Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn

Ngày 21/07/2014 18:28 PM (GMT+7)

Người mẫu Barbara Fialho có phương pháp chăm sóc tóc chẻ ngọn ‘lạ đời’ bằng cách đốt nến.

Chân dài Barbara Fialho, người từng trình diễn trong show Victoria’s Secret khiến nhiều người ngạc nhiên khi cô chia sẻ, phương pháp chăm sóc mái tóc của cô là đốt hết những sợi tóc bị chẻ ngọn bằng nến. Phương pháp này nghe qua có vẻ vô lý bởi nhiệt độ cao chính là điều gây hại lớn nhất cho mái tóc. Nhưng Barbara Fialho cho rằng, đây là cách lấy độc trị độc và phương pháp này có tên gọi velaterapia (còn gọi là valterapia). 

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 1

Cụ thể mái tóc được chia thành nhiều lọn nhỏ, xoắn lại và hơ qua dưới ngọn lửa nến trắng vừa phải. Những đoạn đuôi tóc chẻ ngọn, thô, rối, bị hư hỏng do sử dụng hóa chất sẽ bị đốt cháy. Sau đó, thợ cắt tóc sẽ dùng kéo tỉa lại và tranh thủ lúc tóc còn ấm để ủ tóc với các loại mặt nạ tự nhiên.

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 2

Liệu trình velaterapia kéo dài 3-4 giờ đồng hồ. Việc dùng lửa để đốt phần tóc chẻ ngọn được coi là giúp mở các nang tóc ra, giúp chất dinh dưỡng thấm sâu vào tóc hơn. Các chuyên gia cho rằng, velaterapia là phương pháp làm đẹp nhẹ nhàng, không gây khó chịu hay tổn hại gì cho khách hàng, và giải quyết dứt điểm vĩnh viễn vấn đề tóc chẻ ngọn.

Siêu mẫu Fialho cho biết, hai người bạn nổi tiếng của cô là Alessandra Ambrosio và Isabeli Fontana cũng là fan của loại hình làm đẹp bằng cách đốt tóc này. Cả ba thường làm dịch vụ velaterapia ở Sao Paolo mỗi khi có dịp trở về thăm quê hương. Biên tập viên tờ tạp chí Vogue Brazil, Victoria Ceridono cũng từng thử nghiệm phương pháp này và cho biết: "Cách này không hề làm tóc bạn ngắn lại hay có mùi khó chịu. Nếu sờ vào phần tóc đã được đốt, bạn sẽ cảm nhận sự mềm mại và chắc khỏe hơn nhiều".

Với công việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, gió và cả nước biển là những tác nhân gây hại rất lớn đến cho tóc. Thế nên, Fialho cho biết cô cần phải chăm sóc mái tóc của mình đặc biệt hơn những người phụ nữ khác rất nhiều: "Có những hôm tôi phải từ 3h chiều đến 8h tối ngoài trời nắng và gió, mái tóc dường như không thể chịu nổi cái gay gắt đó của thiên nhiên, vì thế, tôi phải tìm ra biện pháp tối ưu để cải thiện vấn đề tóc xấu, chẻ ngọn của mình..."

Đốt tóc trị chẻ ngọn là một kiểu làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến ở Brazil. Người dùng áp dụng phương pháp này mỗi bốn tháng một lần. Phụ nữ Brazil nói riêng và Nam Mỹ nói chung thường sở hữu bộ tóc dày với những sợi tóc to thô. Vì thế, mái tóc rất dễ bị khô, xơ rối và chẻ ngọn nếu không được chăm sóc phù hợp, nhất là đối với các người mẫu thường xuyên phải tạo kiểu tóc hay sử dụng hóa chất. 

Cùng ngắm mái tóc tuyệt đẹp của Barbara Fialho trong các bức hình ấn tượng:

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 3

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 4

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 5

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 6

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 7

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 8

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 9

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 10

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 11

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 12

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 13

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 14

Đốt tóc để chữa tóc chẻ ngọn - 15

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc