Dùng collagen mà không bớt khô sạm, nếp nhăn: Đâu là nguyên nhân?

Ngày 03/07/2017 14:00 PM (GMT+7)

Collagen được xem là giải pháp tối ưu nhằm giảm bớt khô sạm và ngăn ngừa nếp nhăn da. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều chị em sử dụng và thấy được hiệu quả thì vẫn rất nhiều người đã dùng trong thời gian dài nhưng da vẫn không có cải thiện gì đáng kể. Đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

Nói về vấn đề này, chị Trúc Linh (34 tuổi, Tp.HCM) cho biết, “Tôi thấy một số chị em hơi nóng vội khi uống collagen. Nhiều người uống 1 - 2 tuần không thấy da đẹp lên là bắt đầu nản, bỏ dở giữa chừng. Uống vậy thì sao mà thấy hiệu quả được. Tôi từng dùng collagen, cũng phải uống liên tục 1 tháng thì mới thấy rõ hiệu quả.” Đúng như nhận định của chị Linh, việc dùng collagen không đúng liệu trình chính là 1 trong những nguyên nhân khiến da không được cải thiện. Collagen cần được bổ sung đều đặn mỗi ngày để làn da được nuôi dưỡng từ từ và giảm được nếp nhăn, cải thiện tình trạng khô sạm.

dung collagen ma khong bot kho sam, nep nhan: dau la nguyen nhan? - 1

Da sẽ không bớt khô sạm, nếp nhăn nếu dùng phải collagen chưa có kiểm nghiệm lâm sàng (ảnh minh họa)

Nói thêm về ý kiến của chị Linh, chị Kim Nga (39 tuổi, Tp.HCM) chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, “Đành rằng uống collagen phải kiên trì mới thấy hiệu quả. Nhưng trường hợp của tôi thì khác lắm. Tôi từng thử nhiều loại collagen rồi. Lúc mua thì người bán nào cũng bảo uống chừng 2-3 tuần là thấy hiệu quả. Tôi dùng rất đúng liệu trình, thậm chí còn dùng lâu hơn, tới gần 2 tháng vẫn không thấy da cải thiện gì hết. Sau đó hỏi lại thì họ lại bảo chắc do cơ địa mình chậm hấp thu. Hãy dùng thêm 1-2 tháng nữa. Không biết sao luôn.”

Trên thực tế, trường hợp như chị Nga không phải là hiếm. Để tránh gặp phải tình trạng này, khi chọn collagen, chị em cần lưu ý việc sản phẩm đó đã có kiểm nghiệm lâm sàng hay chưa. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp xác định rõ thời gian sử dụng để thấy hiệu quả là bao nhiêu ngày và hàm lượng chuẩn cần sử dụng là bao nhiêu gam/ngày sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu. Rất nhiều loại collagen hiện nay quảng cáo có hàm lượng “khủng” giúp mang lại hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên, chị em cần biết rằng, đó sẽ chỉ là lời hứa suông, nếu như không có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho thông tin quảng cáo đó.

Còn theo chị Ánh Tuyết (43 tuổi, Cần Thơ), một lý do nữa khiến cho việc dùng collagen kém hiệu quả đó là do sản phẩm nước ngoài không thực sự phù hợp với da của người Việt. Chị cho biết, “Người thân từng giới thiệu cho tôi hai sản phẩm collagen nổi tiếng, được rất nhiều người Nhật, Mỹ tin dùng. Tôi rất an tâm, nhưng dùng đến 2-3 tháng vẫn thấy hiệu quả không được nhiều lắm. Tôi nghĩ nguyên nhân có lẽ do sản phẩm không phù hợp với làn da của mình. Vì dù gì thì cơ địa da người Việt cũng khác với da người Nhật, người Mỹ mà.”

Đúng như chị Tuyết nói, cơ địa da của người ở những chủng tộc, quốc gia, điều kiện khí hậu khác nhau thì thường rất khác nhau. Làn da phụ nữ ở những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam rất dễ mất nước và trở nên khô sạm. Da của chúng ta cũng có lớp biểu bì khá mỏng, nên thường nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Do cơ địa da rất “khó chiều” này mà một số sản phẩm collagen hàng ngoại từ Nhật, Hàn, Mỹ, Úc… tuy rất hiệu quả với phụ nữ ở nước đó, nhưng phụ nữ Việt Nam sử dụng thì hiệu quả lại chưa cao.

dung collagen ma khong bot kho sam, nep nhan: dau la nguyen nhan? - 2

Adiva chứng minh được hiệu quả đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn chỉ sau 28 ngày sử dụng với hàm lượng chuẩn là 2.5g/ngày.

Được biết tại thị trường Việt Nam, một sản phẩm collagen đạt đủ chuẩn về hàm lượng, thời gian dùng để thấy hiệu quả cũng như sự phù hợp với da phụ nữ Việt Nam chính là Collagen Adiva. Nhãn hàng này đã chứng minh được hiệu quả đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn chỉ sau 28 ngày sử dụng với hàm lượng chuẩn là 2.5g/ngày. Đây là kết quả của kiểm nghiệm lâm sàng thành phần collagen peptide có trong Adiva, do Viện nghiên cứu Collagen tại Kiel (Đức) thực hiện. Kết quả cho thấy, những phụ nữ sử dụng 2.5g collagen peptide có trong Adiva mỗi ngày đã giảm được trung bình 7,2% nếp nhăn chỉ sau 28 ngày (4 tuần) sử dụng, và giảm 20,1% nếp nhăn sau 56 ngày (8 tuần) sử dụng.

Adiva cũng chứng minh được hiệu quả và sự phù hợp vượt trội với làn da của phái đẹp Việt qua một nghiên cứu dùng thử sản phẩm. Nghiên cứu này được thực hiện bởi tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới AC Neilsen, với sự tham gia của hơn 400 phụ nữ trên toàn quốc. Kết quả cho thấy, chỉ sau 28 ngày sử dụng, 94% phụ nữ công nhận làn da của họ săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể.

(Theo Khám phá).