Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích

Ngày 19/05/2015 09:39 AM (GMT+7)

Blog và các clip đánh giá về những sản phẩm từng sử dụng, hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản, những loại mỹ phẩm cần thiết,... của Diệp và Loan được nhiều chị em tin tưởng và yêu thích.

Love At First Shine (L@1S)- blog cá nhân chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức và cảm hứng làm đẹp được sáng lập bởi hai cô gái cùng sinh năm 1990 - Vũ Kiều Loan và Hoàng Ngọc Diệp.

Kiều Loan tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn và Du lịch ở bang Pennsylvania, Mỹ. Còn Ngọc Diệp tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại- ĐH Ngoại Thương. Hiện hai cô gái cùng làm việc tại Hà Nội. 

Cùng tuổi và cùng có đam mê với mỹ phẩm, trang điểm và làm đẹp, Diệp và Loan thường xuyên quay các clip đánh giá về những sản phẩm mình từng sử dụng, cũng như hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản, những loại mỹ phẩm cần thiết cho người mới bắt đầu làm đẹp...

Bây giờ thì hãy cùng trò chuyện để hiểu rõ hơn về hai cô gái này! 

Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích - 1

Diệp (trái) và Loan (phải) cùng tuổi và có cùng đam mê với mỹ phẩm và làm đẹp nên đã cùng nhau viết blog và quay clip đánh giá sản phẩm, hướng dẫn cách làm đẹp cho chị em.

- Chào Diệp và Loan! Cái duyên nào giúp hai bạn gặp nhau và đến với mỹ phẩm?

Chúng mình đã chơi với nhau từ lâu do cùng học Đại học Ngoại Thương và có rất nhiều bạn chung. Cũng theo dõi nhau trên facebook và instagram lâu rồi nhưng mãi về sau này mới phát hiện ra có cùng sở thích về mĩ phẩm và làm đẹp.

Không nhớ mình đến với mĩ phẩm như thế nào nữa nhưng có lẽ là do mĩ phẩm đến với mình trước. Bắt đầu tiếp cận với skincare (chăm sóc da), rồi dần dần lấn sân sang makeup (trang điểm). Từ lọ kem dưỡng, chiếc bút kẻ mắt đầu tiên, càng dùng càng thích, càng biết nhiều càng muốn tìm hiểu thêm.  Và đến bây giờ thì không thể sống thiếu được nữa.

- Tại sao hai bạn chọn con đường blog?

Chúng mình cũng không có kế hoạch hay chiến lược cụ thể gì khi chọn viết blog cả. Từ việc quá yêu thích nên không muốn giữ cho riêng mình mà muốn viết ra để chia sẻ cho nhau, rồi cho các bạn bè thân, không ngờ lại được quá nhiều người theo dõi và ủng hộ. Cứ thế mọi người chia sẻ, chuyền tay nhau các bài viết của chúng mình, rồi chúng mình được gán mác beauty blogger (blogger làm đẹp) luôn (cười).

- Những thuận lợi và khó khăn mà hai bạn gặp phải trong quá trình làm việc cùng nhau là gì?

Chúng mình bắt đầu lúc cộng đồng làm đẹp ở VN còn chưa nở rộ như hiện nay nên cũng có nhiều khó khăn. Từ việc lập website, viết code, thiết kế logo, chụp ảnh, lên bài, hầu như đều phải tự mày mò và tự làm, không có ai hướng dẫn cả. Thậm chí đến bây giờ ngoài viết blog ra chúng mình còn có kênh Youtube nữa nên khối lượng công việc lại càng lớn và càng khó.

Tuy nhiên thuận lợi là ở chỗ chúng mình có 2 người nên có thể chia sẻ, phân công nhau làm việc. Thi thoảng cái nào khó quá không làm được thì chúng mình sẽ cầu cứu khẩn cấp những người bạn.

Mình nghĩ thử thách lớn nhất là làm sao để cân đối thời gian vừa viết blog, vừa lên clip, vừa đi làm hành chính 8 tiếng một ngày, lại vừa có thời gian cho gia đình và bạn bè nữa. Cái đấy là cái khó nhất.

Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích - 2

- Những dự án hai bạn đã thực hiện cùng nhau?

Nói dự án nghe cao xa quá. Chúng mình cũng chưa thực hiện dự án gì hoành tráng cả, vẫn chăm chỉ cần mẫn viết blog và ra clip mới hàng tuần thôi. Thi thoảng cũng có một vài thương hiệu hoặc shop mĩ phẩm gửi tặng sản phẩm hoặc liên hệ hợp tác thì chúng mình cũng đồng ý, nhưng đều là những dự án nhỏ xíu thôi.

- Những dự định mà hai bạn đang ấp ủ thực hiện?

Chúng mình chưa có dự định gì vĩ mô cả, chỉ muốn phấn đấu sao cho chất lượng bài viết và video ngày một tốt hơn, rồi cứ thế công việc đưa mình đi tới đâu thì tới.

Qua L@1S, chúng mình đã được thêm quá nhiều mối quan hệ tốt đẹp, được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức. Vì thế, chúng mình cũng không mong ước gì quá xa vời, chỉ muốn cố gắng tiếp tục với L@1S cho tới chừng nào còn có thể. À đương nhiên là mong L@1S ngày càng lớn mạnh, được nhiều người biết tới rồi (cười). 

- Cảm ơn và chúc hai bạn thành công!

Ngắm nhiều ảnh hơn của hai beauty blogger Diệp và Loan:

Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích - 3

Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích - 4

Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích - 5

Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích - 6

Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích - 7

Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích - 8

Gặp gỡ hai blogger làm đẹp đang được dân mạng yêu thích - 9

Độc giả có thể theo dõi các clip, blog của Diệp và Loan về làm đẹp trên Khampha.vn vào thứ sáu hàng tuần.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trà chiều cùng Loan và Diệp