Làm sạch cọ trang điểm với nguyên liệu rẻ tiền trong tích tắc

Ngày 22/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Ngoài các phương pháp sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho cọ trang điểm, chị em còn có thể làm sạch đồ nghề make up của mình với hiệu quả không kém bằng cách dùng nguyên liệu sẵn có, dễ tìm trong nhà bếp.

Những chiếc cọ trang điểm lớn nhỏ cùng với bông hoặc mút tán phấn là vật bất li thân với những cô nàng yêu làm đẹp. Chính vì được sử dụng thường xuyên và tiếp xúc trực tiếp với da nên việc vệ sinh cọ trang điểm đều đặn, thường xuyên là rất quan trọng để bảo vệ làn da tránh khỏi vi khuẩn gây hại.

Để làm sạch cọ trang điểm, các nàng có thể sử dụng những dung dịch làm sạch dụng cụ trang điểm được bán sẵn tại các spa làm đẹp, các loại dầu làm sạch sâu hay dầu gội trẻ em kết hợp vài giọt tinh dầu trà xanh để tăng tính kháng khuẩn. Bên cạnh những cách đó, chị em còn có thể tiết kiệm túi tiền mà vẫn có được bộ dụng cụ trang điểm sạch như ý bằng cách sử dụng dung dịch từ dấm và nước nóng.

Dấm là một chất diệt khuẩn, làm sạch hữu hiệu hoàn toàn tự nhiên, vì thế sử dụng dấm để vệ sinh cọ trang điểm sẽ giúp làm sạch cọ, tránh tích tụ các vi khuẩn có hại cũng như bụi bẩn và bột phấn thừa bám trên cọ. Cách thực hiện đơn giản như sau: 

Chuẩn bị: 300ml nước nóng- 2 muỗng cà phê dấm trắng

lam sach co trang diem voi nguyen lieu re tien trong tich tac - 1

Thực hiện:

lam sach co trang diem voi nguyen lieu re tien trong tich tac - 2

Bước 1: Đun sôi nước, đổ nước ra chiếc cốc sạch.  Đợi thêm khoảng 3 phút sau đó đổ trực tiếp 2 muỗng cà phê dấm trắng vào và khuấy đều.

lam sach co trang diem voi nguyen lieu re tien trong tich tac - 3

Bước 2: Nhúng cọ trang điểm vào dung dịch trên

lam sach co trang diem voi nguyen lieu re tien trong tich tac - 4

Bước 3: Xoay cọ nhẹ nhàng để đầu cọ vừa chạm vào đáy ly. Mục đích của việc xoay cọ là để bụi bẩn, phấn thừa trôi ra khỏi cọ nhẹ nhàng.

lam sach co trang diem voi nguyen lieu re tien trong tich tac - 5

Bước 4: Rửa lại cọ trực tiếp dưới vòi nước nóng, sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh. Giũ cọ cho ráo nước và vuốt lại những chiếc lông cọ chưa ngay ngắn.

lam sach co trang diem voi nguyen lieu re tien trong tich tac - 6

Bước 5:  Đặt cọ trên khay sạch có lót khăn giấy và để nơi khô thoáng để làm khô cọ.

Theo Vivian (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang điểm
Tin hay đừng bỏ lỡ