Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Mách bạn cách làm khô chuẩn nhất cho từng kiểu tóc

Ngày 26/08/2015 14:04 PM (GMT+7)

Hong khô tóc tưởng chừng như một việc làm đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết rõ, nó phụ thuộc vào tóc của bạn là thẳng, gợn sóng hay xoăn.

Về mặt lý thuyết thì làm khô tóc nghe có vẻ dễ dàng, chỉ cần một chiếc khăn tắm chà xát tạo ra sức nóng và làm cho tóc khô. Khi tóc đã khô hẳn, nó trở thành một mớ lộn xộn, khó làm thẳng lại. Dưới đây là cách giúp bạn làm khô đúng cách phù hợp với từng kiểu tóc.

1. Tóc thẳng

Bước 1: Vỗ nhẹ mái tóc bằng chiếc khăn sợi nhỏ, loại bỏ nước trên tóc nhiều nhất có thể. Khăn loại này không chỉ ngăn chặn làm quăn tóc, mà còn làm khô tóc nhanh chóng, chỉ bằng nửa thời gian thông thường. Bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy hoặc chiếc áo phông thay thế.

Bước 2: Khi tóc bạn đã khô chừng 50%, hãy sử dụng chiếc lược răng thưa để tháo gỡ những mối bị rối.

Bước 3: Sử dụng gel bôi lên tóc. Bắt đầu từ đuôi tóc rồi cuối cùng mới đến chân tóc. Dùng tay xuyên qua các kẽ tóc, vuốt nhẹ. Gel cần được dùng khi tóc còn ẩm để tránh không cho tóc bị khô.

2. Tóc lượn sóng

Bước 1: Luôn luôn sử dụng khăn sợi nhỏ để thấm nước cho tóc. Khăn sợi nhỏ siêu thấm và đừng cọ xát mạnh lên tóc như bình thường chúng ta vẫn hay làm. Sau đó sử dụng lược răng thưa hoặc ngón tay để chải tóc.

Dùng khăn sợi nhỏ siêu thấm giúp làm khô tóc dễ dàng

Bước 2: Khi tóc đã khô được khoảng 70%, hãy sử dụng nước xịt tóc. Nước xịt tóc không chỉ tạo độ bóng cho tóc mà còn có tác dụng tăng cường dưỡng chất, bảo vệ tóc khỏi tác dụng nhiệt và hóa chất. Xịt một lượng nhỏ lên tóc, dùng tay vuốt nâng nhẹ  tóc lên. Nếu muốn tạo sóng thêm cho tóc thì xoắn nhỏ thành những lọn tóc rồi sau đó giật nhẹ nhàng, kết thúc bằng việc xịt thêm nước xịt tóc.

3. Tóc xoăn

Bước 1: Bạn không cần phải chải tóc xoăn. Thay vào đó, bạn sử dụng các ngón tay gỡ các mớ tóc bị rối.

Bước 2: Hất tóc lên xuống bằng việc cử động đầu.

Bước 3: Nếu muốn làm xoăn thêm, hãy sử dụng keo hoặc kem cho tóc.

4. Tóc tự nhiên

Bước 1: Sau khi vừa gội đầu xong, lắc nhẹ tóc để rũ bớt nước. Sau đó sử dụng khăn tắm sợi nhỏ nhẹ nhàng vuốt tóc theo chiều của nó.

Bước 2: Để giữ tóc ẩm và các lọn tóc tự nhiên, bạn cần các sản phẩm gồm xả khô bảo vệ và dưỡng, dầu và kem. Xả khô bảo vệ và dưỡng chuẩn bị giúp tóc hấp thu độ ẩm tốt hơn. Dầu hấp thụ vào từng sợi tóc và kem là bước cuối cùng trong việc giữ ẩm cho tóc.

Mời các bạn tham gia chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm, bí quyết hữu ích về làm đẹp tại Hội đau đầu vì làm đẹp nhé!

Nếu bạn có vấn đề, thắc mắc gì cần tư vấn về làm đẹp, hãy gửi email cho chúng tôi qua địa chỉ: tuvanlamdep@khampha.vn. Chúng tôi sẽ kết nối với chuyên gia để giải đáp giúp bạn.

Theo Thu Thảo/ Womenshealth
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc

Video chọn lọc

Nét chì màu của họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp

Tin tức thị trường