Muốn có hàng mi cong vút và mascara lâu trôi bạn đừng bỏ qua bài viết này!

Ngày 29/03/2018 09:00 AM (GMT+7)

Là con gái ai cũng ước ao sở hữu đôi mắt tròn to, với hàng mi cong vút long lanh quyến rũ. Với những mẹo dưới đây bạn sẽ biến ước mơ thành sự thật.

Những mẹo vặt dùng mascara hữu ích cho bạn gái

Mascara có thể coi là "cây đũa thần" biến hóa cho đôi mắt của bạn trở nên thu hút, quyến rũ hơn. Khuôn mặt có xinh đẹp đến mấy mà đôi mắt không long lanh, có hồn thì bạn cũng không nổi bật được. Bởi thế hãy dùng cây mascara nâng hạng nhan sắc của mình nhé.

Lựa chọn mascara phù hợp với hàng mi của bạn

Muốn có đôi mắt đẹp bạn phải lựa chọn cho mình cây mascara phù hợp. Tùy thuộc vào độ dài và dài của lông mi của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý để trở nên xinh đẹp và tránh mất điểm.

muon co hang mi cong vut va mascara lau troi ban dung bo qua bai viet nay! - 1

Chuốt mascara sẽ làm đôi mắt của bạn đẹp hơn rất nhiều.

Với mi dày và dài, bạn cần mascara có khả năng uốn mi cong vút suốt ngày dài (curling mascara). Hãy chú ý chọn loại có đầu chổi nhỏ để chuốt được lượng vừa đủ lên hàng mi thật ra chẳng cần đến mascara của bạn.

Với mi ngắn, mỏng, bạn nên chọn loại mascara có thành phần chứa công thức khoáng cùng nhiều sợi cellulose. Chúng sẽ dưỡng mi, giúp mi mọc nhanh hơn, đồng thời hàng nghìn sợi cellulose trong mascara cũng sẽ bao quanh sợi mi của bạn, tạo hiệu ứng lông mi dày hơn đáng kể. Về cọ, đừng quên chọn loại cọ có đầu dày và to để dễ dàng chải đều mascara lên hàng mi vẫn còn khá hạn chế.

muon co hang mi cong vut va mascara lau troi ban dung bo qua bai viet nay! - 2

Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn cây mascara phù hợp với hàng mi của mình

Với mi dài, mỏng, bạn nên chọn những loại mascara có tác dụng làm cong và dày mi (Volume and curling mascara). Vẫn với thành phần khoáng chất dưỡng nhằm tạo độ dày như ý cho hàng mi thưa thớt, nhưng bạn sẽ không cần phải chải đi chải lại quá nhiều lần để khiến mi dài hơn. Chọn mascara có dáng cọ dày và nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng đánh len lỏi vào từng sợi mi, nhằm tăng độ dày tuyệt đối.

Cách sử dụng mascara để có được làn mi cong vút

Đây là cách uốn mi vô cùng đơn giản với mascara, nếu chăm chỉ luyện tập thường xuyên, bạn sẽ sở hữu làn mi cong, dày ngay tức khắc cho những dịp quan trọng:

Bước 1: Lấy chổi ra khỏi cây mascara

Bước 2: Đặt đầu cọ gập vào một góc 45 độ

Bước 3: Chuốt hết phần mi mắt trên

Bước 4: Chải cong phần cuối đuôi mắt

muon co hang mi cong vut va mascara lau troi ban dung bo qua bai viet nay! - 3

Tường tận các bước để có hàng mi cong vút, hút mắt

Bước 5: Tương tự như vậy với phần đầu mắt

Bước 6: Để có đôi mắt to hơn, bạn nên sử dụng cho cả lông mi dưới nhé

Bước 7: Đừng quên chải từng sợi mi dưới nữa nhé

Bước 8: Sử dụng thêm một chút phấn mắt màu khói để tạo hiệu ứng cho đôi mắt long lanh, quyến rũ hơn khi tham gia vào những bữa tiệc đêm hay đi chơi tối cùng bạn bè.

Những sai lầm khi sử dụng mascara bạn cần tránh

- Chỉ đặt chổi mascara theo hướng ngang: Thay vì chỉ cầm chổi ngang, bạn hãy chải theo hướng zigzag giúp mi dày, bạn có thể cầm đứng cây chổi và chải theo chiều dài từng sợi mi để mi dài hơn.

muon co hang mi cong vut va mascara lau troi ban dung bo qua bai viet nay! - 4

Hãy linh hoạt cây mascara của bạn để có hàng mi đẹp hơn

- Dùng một loại mascara nhưng muốn mi vừa dài vừa dày và cong: Layering 2-3 loại mascara là cách hiệu quả nếu bạn muốn trang điểm nhấn vào mắt và lông mi.

- Chỉ chải mascara từ mặt dưới sợi mi: 90% chị em chỉ chải mi theo các này, hãy đặt chổi mascara bên trên hàng mi rồi chải từ gốc đến ngọn sau đó đặt chổi dưới hàng mi và chải như bạn vẫn làm và cảm nhận sự khác biệt nhé.

- Bấm cong mi sau khi chải mascara: Phải dùng kẹp mi trước khi chuốt mascara. Nếu làm ngược lại, nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị gẫy và rụng mi, và  lớp mascara đã chuốt mà bấm mi sẽ khiến mi bị gấp khúc và trông thiếu tự nhiên.

muon co hang mi cong vut va mascara lau troi ban dung bo qua bai viet nay! - 5

Tuyệt đối không được bấm mi sau khi đã chuốt mascara

- Nhúng thẳng chổi mascara liên tục vào lọ để lấy thêm mascara: Việc nhúng thẳng chổi mascara vào lọ và nhúng liên tục sẽ vô tình đưa không khí, vi khuẩn vào trong lọ và khiến mascara bị khô, vón cục nhanh hơn. Thay vì nhúng thẳng, bạn nên xoáy nhẹ chổi khi đưa vào lọ và tiếp tục xoáy để lấy thêm mascara.

- Cố chải mascara sát chân mi với đầu chổi quá to: Sẽ rất khó để bạn chải mascara sát chân mi với một đầu chổi quá cỡ. Thay vì tiếp tục cố gắng mà không hiệu quả, bạn có thể dùng một chiếc cọ đầu phẳng dẹt để chấm mascara vào chân sợi mi.

- Chải thêm mascara vào giữa ngày: việc chuốt lại mascara vào giữa ngày có thể sẽ khiến mascara bị vón cục và khó bám đều sợi mi.

muon co hang mi cong vut va mascara lau troi ban dung bo qua bai viet nay! - 6

Chỉ nên chuốt mi 1 lần và để hết ngày thôi nhé!

Với những mẹo trên, chúc bạn sẽ thành thạo trong việc make up để sở hữu đôi mắt long lanh, quyển rũ.

Mẹo kẻ mắt mèo đơn giản một phát ăn ngay nhờ dụng cụ rẻ tiền này
Nếu mới tập tành học vẽ thì bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có được đường kẻ mắt không thể nào nét hơn.

Theo Báo Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trang điểm mắt
Tin hay đừng bỏ lỡ