Muốn trẻ trung phải hỏi phụ nữ Sing

Ngày 28/08/2013 14:25 PM (GMT+7)

Trong Đông Nam Á, phụ nữ Việt Nam vẫn được biết đến với nét đẹp toàn diện, nhưng trẻ hơn so với tuổi thì chúng ta phải nhắc đến phụ nữ Singapore.

Khi người ta còn trẻ thì muốn được khen xinh, còn khi đã có tuổi thì mối quan tâm lớn nhất là làm sao nhìn mình thật trẻ. Điều này phụ nữ Singapore đã làm khá tốt. Đa số giới nữ ở đất nước này đều giữ được một phong thái trẻ trung, hấp dẫn ngay cả khi đã xế chiều. Phân tích sâu hơn về lý do thì có 6 yếu tố ảnh hưởng tích cực đến diện mạo của phụ nữ Singapore.

Môi trường sống sạch sẽ giúp làn da đẹp hơn

Singapore được đánh giá là một đất nước xanh sạch nhất trên thế giới. Chính vì thế mà người dân ở đây không phải đối mặt với khói bụi như các nước khác trong Đông Nam Á. Đó là một yếu tố rất có lợi trong việc chăm sóc da của phụ nữ.

Muốn trẻ trung phải hỏi phụ nữ Sing - 1
Môi trường sống sạch sẽ giúp làn da của phụ nữ ở đây luôn giữ được vẻ mịn màng.

Làn da của chúng ta xấu đi, sạm đi và già đi nhanh hơn phần nhiều do tác động của ngoại cảnh. Trong khi đó phụ nữ Singapore hầu hết không phải tiếp xúc với ánh nắng vì họ di chuyển phần lớn bằng tàu điện ngầm và đi lại mua sắm trong những trung tâm thương mại. Vì thế khi họ sử dụng những sản phẩm dưỡng da nó sẽ có tác dụng nhanh hơn và lâu bền hơn do da luôn được ở trong một môi trường tốt nhất.

Phụ nữ Singapore có nhiều thời gian làm đẹp vì ít phải làm việc nhà

Có lẽ phụ nữ Việt Nam khá thiệt thòi khi so sánh với phụ nữ Singapore ở việc công việc nội trợ hay lo lắng chuyện gia đình. Với hầu hết nữ giới ở nước này, họ không phải tất bật trong việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Hầu hết sau giờ làm, mọi người sẽ đi ăn nhà hàng và tối về nhà chỉ việc nghỉ ngơi. Do không phải hoạt động vất vả trong công việc nhà nên họ có nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc sắc đẹp.

Muốn trẻ trung phải hỏi phụ nữ Sing - 2
Họ ít phải làm việc nên có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn.

Ít thể hiện cảm xúc nên da mặt không bị nhăn

Người Singapore nói chung và nữ giới nói riêng ở đất nước này được đánh giá là những người ít thể hiện cảm xúc nhất trên thế giới. Khuôn mặt của họ không có những biểu hiện thái quá của việc vui hay buồn, các cơ mặt không bị co kéo thường xuyên. Vì thế mà da mắt và da mặt ít bị nhăn hơn. Việc ít gặp phải những cảm xúc mạnh giúp tinh thần giảm được stress, nhờ đó mà thần thái rạng rỡ và giúp họ nhìn trẻ lâu hơn.

Muốn trẻ trung phải hỏi phụ nữ Sing - 3
Ít cười to hay nhăn nhó mặt mũi giúp các cơ mặt ít hoạt động, giúp phụ nữ ở đây khi về già ít các nếp nhăn hơn.

Luôn chăm chỉ bôi kem dưỡng da hàng ngày

Cũng giống như phụ nữ Hàn Quốc và Nhật Bản. Người Singapore rất quan tâm chăm sóc đến làn da của họ. Hầu hết phụ nữ ở nước này đều sắm cho mình những sản phẩm chăm sóc da phù hợp với lứa tuổi và loại da. Họ chia sẻ rằng không bao giờ quên bôi kem dưỡng da ban đêm và bôi kem chống nắng, kem dưỡng da vào ban ngày.

Muốn trẻ trung phải hỏi phụ nữ Sing - 4
Bà Goo Soh, một phụ nữ Singapore gần 70 tuổi nhưng vẫn giữ được nét trẻ trung.

'Chịu khó' thay đổi kiểu tóc 

Có một điều đặc biệt là phụ nữ ở đất nước này dù tuổi có cao đến đâu thì họ cũng không ngại ngần để những kiểu tóc trẻ trung. Rất nhiều người tâm đắc với những màu tóc đỏ rực hay vàng chóe mà ở những đất nước khác chỉ giới trẻ mới dám làm.

Muốn trẻ trung phải hỏi phụ nữ Sing - 5
Kể cả những người già 70, 80 tuổi ở đất nước này cũng không ngần ngại để những kiểu tóc cá tính.

Chú ý chăm sóc cả những chi tiết nhỏ trên cơ thể

Ngoài chăm sóc da hay tóc, phụ nữ Singapore cũng rất chăm chỉ đến các spa để làm đẹp. Họ đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc móng tay và móng chân. Thật không khó để tìm thấy những phụ nữ đã luống tuổi với bộ móng tay sặc sỡ. Ngoài ra việc tẩy lông, xăm lông mày cũng được họ chú trọng. Giới nữ ở đất nước này cho rằng một cặp lông mày được tỉa tót kĩ càng hay vùng nách được làm trắng sạch là biểu hiện của một người trẻ tuổi.

Muốn trẻ trung phải hỏi phụ nữ Sing - 6
Ưu tiên số một trong việc làm đẹp của phụ nữ Singapore không chỉ có chăm sóc da mặt, chăm sóc dáng mà còn chú ý đến cả những 'chi tiết' như: Móng tay, móng chân, vùng nách, vùng cổ...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đẹp cùng Eva