Ngừng ngay nhổ lông bằng nhíp để tránh 3 tác hại khôn lường này

Ngày 16/09/2016 12:19 PM (GMT+7)

Dùng nhíp nhổ lông nách là thói quen của đa số chị em phụ nữ. Thế nhưng không ai biết được rằng hành động này lại để lại hậu quả to lớn đến thế!

90% phái đẹp sử dụng nhíp để tiêu diệt violong nhất là vùng da dưới cánh tay. Sau khi đọc xong bài viết này, chắc nhiều chị em sẽ e ngại khi dùng phương pháp nhổ lông bất đắc dĩ này. Sau đây là một số tác hại khôn lường của việc nhổ lông bằng nhíp.

ngung ngay nho long bang nhip de tranh 3 tac hai khon luong nay - 1

Hãy cùng xem những tác hại của việc nhổ lông bằng nhíp nhé

1. Tạo ra mùi hôi nách khó chịu

Nghe có vẻ ngược đời nhưng chính việc nhổ lông nách bằng nhíp lại là nguyên nhân chính làm cho mùi cơ thể nặng hơn đó. Bởi việc nhổ lông nách sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị giãn nở, khiến chúng to ra, và mồ hôi sẽ thoát ra nhiều hơn cùng với bụi bẩn, dẫn đến tình trạng mùi hôi nặng hơn. Vì vậy các bạn hãy dừng ngay việc nhổ lông nách bằng nhíp nhé!

ngung ngay nho long bang nhip de tranh 3 tac hai khon luong nay - 2

Dùng nhíp khiến bạn dễ có mùi "hôi" hơn bình thường

2. Nách thâm đen

Nhổ lông nách càng nhiều càng khiến vùng da dưới nách đen sạm đi. Trong quá trình nhổ lông nách, các bạn sẽ không tránh khỏi tình huống nhíp kẹp vào da khiến trầy xước, chảy máu đồng thời các lỗ chân lông bị tổn thương dù không nhìn thấy bằng mắt thường… dẫn đến tình trạng vùng da dưới cánh tay trở nên thâm sạm hơn.

ngung ngay nho long bang nhip de tranh 3 tac hai khon luong nay - 3

Da sẽ sạm màu, xấu xí nếu lạm dùng nhổ lông thường xuyên

3. Nguy cơ viêm lỗ chân lông cao

Việc nhổ lông nách bằng nhíp khiến da bị trầy xước sẽ làm cho các nang lông bị nhiễm khuẩn. Nách bạn sẽ xuất hiện những cục máu đỏ, đau, nhão ở phần bề mặt da dưới cánh tay đó chính là triệu chứng của viêm lỗ chân lông. Một thời gian sau thì chân lông đó trở nên sần, cứng rất mất thẩm mỹ.

ngung ngay nho long bang nhip de tranh 3 tac hai khon luong nay - 4

Nhổ lông rất dễ dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt làm đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ