Từ đêm 10-13/3, khu vực Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù rải rác, độ ẩm không khí cao, gây nồm ẩm. Khoảng 14-15/3, khu vực này khả năng xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, một số nơi có dông.
Diễn biến nồm ẩm ở miền Bắc tuần tới
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Theo nhận định của cơ quan khí tượng, từ đêm 10/3 đến ngày 18/3, thời tiết tại Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sự thay đổi theo từng giai đoạn. Trong 4 ngày đầu của thời kỳ dự báo, khu vực này có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhưng đến trưa và chiều trời nắng ráo. Ngày 14-15/3, khả năng xảy ra mưa, mưa rào rải rác. Từ 16/3, mưa xuất hiện cục bộ ở một số khu vực.
Miền Bắc nồm ẩm kéo dài cả tuần tới.
Từ đêm 10-13/3, khu vực Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù rải rác, độ ẩm không khí cao, gây nồm ẩm. Khoảng 14-15/3, khu vực này khả năng xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, một số nơi có dông. Từ ngày 16/3, mưa giảm, chỉ còn xảy ra ở vài nơi.
Dự báo khoảng 15-16/3, không khí lạnh có thể tăng cường trở lại, khiến nền nhiệt giảm và các địa phương trong khu vực có thể chuyển rét.
Quảng Bình đến Khánh Hòa ngày 10/3 và khoảng đêm 15-18/3 có mưa, mưa rào rải rác. Những ngày khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Nam Tây Nguyên và Nam Bộ đêm 10/3 và ngày 11/3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết Hà Nội trong 10 ngày tới có nhiều biến động. Hôm nay 9/3, trời mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù rải rác lúc sáng và đêm. Nhiệt độ thấp nhất 16-18°C, cao nhất 18-20°C.
Ngày 10-11/3, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội dao động 23-24°C, thấp nhất 17-18°C; ngày 12-13/3, nhiệt độ cao nhất tăng lên 24-25°C, thấp nhất 20-22°C.
Ngày 14/3, thời tiết Thủ đô chuyển mưa, mưa rào, nhiệt độ không có nhiều biến đổi, duy trì ngưỡng 22-25°C trong ngày.
Ngày 15/3, nhiệt độ trong ngày ở khu vực này giảm còn 21-23°C, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào.
Từ 16-18/3, thời tiết Hà Nội khô ráo, nhiều mây, không mưa, nhiệt độ thấp nhất trong ngày dao động 17-19°C, cao nhất 22-23°C.
Xác định danh tính 2 học sinh mất tích, đã vớt được thi thể một em
Ngày 9-3, ông Trần Thái Bảo - Chủ tịch UBND phường Ninh Thủy (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau nhiều giờ huy động các lực lượng tìm kiếm, vào khoảng 10 giờ cùng ngày đã phát hiện thi thể em H.H.T (sinh năm 2009). Ngay sau đó, các lực lượng đã đưa thi thể vào bờ và làm thủ tục để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Em H.H.T là học sinh lớp 10 Trường THPT Trần Quý Cáp (phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
Lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể của một trong hai nam sinh mất tích khi tắm biển, ảnh: CQCN
Hai học sinh bị mất tích được xác định là em N.Đ.A (sinh năm 2007) và H.H.T (sinh năm 2009), cùng ngụ tại phường Ninh Diêm (thị xã Ninh Hòa). Sáng 8-3, hai học sinh đến khu vực biển Dốc Lết, giáp ranh phường Ninh Thủy và Ninh Hải để tắm và sau đó mất tích.
Sau khi nhận thông tin vụ việc 2 học sinh mất tích, chính quyền cùng với bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng người dân địa phương, với số lượng hơn 100 người, khẩn trương tìm kiếm 2 học sinh mất tích.
Hiện cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm học sinh còn lại.
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não
Thông tin ban đầu, Hinh và chị S.H. (sinh năm 1995, trú tại xã Ia Dêr, Ia Grai) có tỉnh cảm và sống chung như vợ chồng tại một phòng trọ ở đường Phù Đổng (TP. Pleiku).
Trước khi sống chung với Hinh, chị H. đã có 2 con gái với người chồng cũ là cháu W. (sinh năm 2017) và cháu H. (sinh năm 2023). Cả hai cháu này sống với chị H. và Hinh.
Tối 7/3, Hinh và chị H. mời một số người bạn đến phòng trọ để ăn nhậu. Đến gần 22 giờ cùng ngày, khi các bạn về hết, Hinh và chị H. cãi nhau.
Buồn bực, chị H. dẫn theo 2 con đi khỏi phòng trọ. Hinh cầm một gậy gỗ dài hơn 1m chạy theo vụt về phía chị H.
Tuy nhiên, cú đánh mạnh của Hinh không trúng người chị H. mà trúng vào đầu cháu W. làm cháu bị thương, gục xuống.
Đối tượng Hinh bị bắt giữ vì đánh con của chị H. chấn thương sọ não. Ảnh CA.
Ngay sau đó, cháu W. được đưa đến BVĐK tỉnh Gia Lai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu và được bác sĩ chẩn đoán chấn thương sọ não.
Nam thanh niên về phòng trọ phát hiện bạn gái treo lơ lửng
Ngày 8/3, Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra nguyên nhân tử vong của một cô gái, xảy ra trên địa bàn.
Theo thông tin ban đầu, đêm 7/3, một nam thanh niên trở về phòng trọ ở hẻm 220, đường Huỳnh Văn Lũy (phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Khi mở cửa phòng vào bên trong, thanh niên này tá hỏa phát hiện bạn gái trong tư thế treo cổ nên lập tức tháo dây, chở tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, khi tới bệnh viện, bác sĩ thông báo nạn nhân đã tử vong.
Khu vực nơi xảy ra vụ việc
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an địa phương đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng.
Một số người sinh sống trong khu nhà trọ kể trên cho biết, thời gian gần đây họ thấy nạn nhân có tâm trạng buồn, nợ nần tiền.
Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
Bé gái 10 tuổi bị người đàn ông lạ mặt khống chế đưa vào bãi đất trống xâm hại
Ngày 9-3, Công an thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết đã bắt giữ Vi Văn Tỉnh (SN 1987, thường trú tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi xâm hại trẻ em.
Vi Văn Tỉnh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp
Trước đó, vào khoảng 15 giờ 45 phút ngày 7-3, Công an thị trấn Bát Xát nhận được tin báo của anh N.V.T. (SN 1994) về việc con gái của anh là N.T.N. (SN 2015) trên đường đi học về, đến đoạn đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 9 thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát thì gặp một đối tượng nam giới lạ mặt xin đi nhờ xe. Sau đó, cháu bị đối tượng này khống chế đưa đến bãi đất trống gần nhà văn hóa tổ 9, thị trấn Bát Xát để thực hiện hành vi xâm hại.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 0 giờ 5 phút ngày 8-3, Công an thị trấn Bát Xát phối hợp với Công an xã Cốc San, TP Lào Cai đã bắt được đối tượng nghi vấn Vi Văn Tỉnh khi đang lẩn trốn tại thôn Ún Tà, xã Cốc San, TP Lào Cai.
Qua đấu tranh nhanh, Vi Văn Tỉnh bước đầu đã thừa nhận hành vi xâm hại cháu N..
Được biết, Vi Văn Tỉnh là đối tượng manh động, có nhiều tiền án, tiền sự.
Hiện, Công an thị trấn Bát Xát đang củng cố hồ sơ bàn giao đối tượng cho công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền.