Nhìn mặt mà bắt hình... lông mày!

Ngày 05/11/2014 08:40 AM (GMT+7)

Hình dáng khuôn mặt là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định vị trí lý tưởng của đường cong mày ngài - một chuyên gia trang điểm nổi tiếng cho biết.

Bên cạnh đó nếu trên gương mặt bạn có những đặc điểm như hai mắt gần nhau hoặc cách xa nhau thì cũng nên khéo léo tỉa tót cho đôi mày ngài được kết hợp hoàn hảo với các nét đặc biệt này.

Trước tiên hãy xác định lại gương mặt mình thuộc hình dáng nào, tiếp theo đó là chọn hình lông mày phù hợp với mình nhé!

1. Khuôn mặt tròn

Nhìn mặt mà bắt hình... lông mày! - 1

Chrissy Teigen.

Khi bạn sở hữu gương mặt này, đường lông mày cao, góc cạnh sắc nét là sự lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ tạo nên một sự đối trọng dọc trên gương mặt bạn. Ngoài ra cũng cần thêm một bí quyết đó là hãy cắt tỉa những sợi lông mày cứng hoặc nhạt ở phần đuôi bằng những chiếc kéo chuyên dụng. Bình thường các chuyên gia sẽ khuyên không nên cắt tỉa vì đó là điểm tăng thêm độ mềm mại cho lông mày, nhưng trong trường hợp những người có khuôn mặt tròn thì lại khác,  nó thực sự cần thiết và chuẩn xác.

2. Khuôn mặt trái xoan

Nhìn mặt mà bắt hình... lông mày! - 2

Camilla Belle

Dày, mỏng, đen, nhạt... dường như không có một quy tắc chuẩn nào để chọn hình lông mày cho khuôn mặt trái xoan. Hãy thử tạo dáng với đường cong ở góc hoặc đường mày đậm kéo dài về phía thái dương. Tuy nhiên tin mừng là bạn khó có thể tạo dáng sai lông mày cho khuôn mặt này.

3. Mặt hình trái tim

Nhìn mặt mà bắt hình... lông mày! - 3

Reese Witherspoon

Khuôn mặt hình trái tim nghe có vẻ rất ngọt ngào nhưng lại gây khó khăn nhất trong việc lựa chọn dáng lông mày chuẩn. Bạn sẽ thấy trọng tâm khuôn mặt trái tim đặt ở vùng mắt và trán, vì thế xu hướng tạo dáng lông mày kiểu cách sẽ thực sự hoàn hảo. Nói chung đó sẽ là đường lông mày hơi thấp, độ cong vừa phải gần sát với đường xương lông mày. Nếu bạn tạo dáng lông mày quá đậm và sắc thì đó sẽ là một sai lầm lớn. Và cuối cùng bạn chỉ cần làm sạch những sợi lông mày lệch chuẩn xung quanh.

4. Khuôn mặt dài

Nhìn mặt mà bắt hình... lông mày! - 4

Gisele Bündchen

Khuôn mặt dài là tuyêt đẹp và nó cũng khá phổ biến. Nhưng nếu bạn làm cho đôi lông mày thực sự đậm và phẳng, khuôn mặt bạn trông sẽ giống một cây thập tự ngay. Thay vào đó, tập trung mở rộng độ dài của lông mày từ trái qua phải hoặc với đường cong mày cao hoặc thấp. Đường mày theo chiều ngang là "chìa khóa" quan trọng của gương mặt này.

5. Khuôn mặt vuông

Nhìn mặt mà bắt hình... lông mày! - 5

Olivia Palermo

Khuôn mặt vuông có nghĩa là chiều dài và chiều rộng của gương mặt gần như bằng nhau, với đường viền tóc và cằm khá góc cạnh - đây cũng là khuôn mặt ít phổ biến nhất. Với khuôn mặt này mà bạn có thể chọn hình lông mày với đường cong mạnh nhất và có thể tô đậm để làm nổi bật nó lên.

6. Hai mắt gần nhau

Nhìn mặt mà bắt hình... lông mày! - 6

Jennifer Aniston

Nếu bạn muốn mọi người thôi tập trung chú ý vào góc bên trong của 2 mắt thì hãy tập trung vào việc tạo độ cong lông mày thật dài và rộng theo độ dài của xương lông mày. Thậm chí bạn có thể dùng bút chì để vẽ thêm. Tuy nhiên nên nhớ hãy tránh đường lông mày mỏng và sắc nét.

7. Hai mắt cách xa nhau

Nhìn mặt mà bắt hình... lông mày! - 7

Amanda Seyfried

Thực tế không ai muốn gây sự chú ý vào mũi của mình và cách tốt nhất là kéo sự chú ý của mọi người tránh xa vùng trung tâm của khuôn mặt bằng cách tạo dáng lông mày dài, đậm và mềm mại.

Điều này có nghĩa là hãy cắt tỉa thật khéo léo nhưng không cần lấy sạch những sợi lông thừa vì với những người có đặc điểm này, họ sẽ muốn trở thành một chuyên gia chải chuốt chứ không phải một chuyên gia nhổ sạch lông!

Theo Hà Hằng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trang điểm mắt