Những trào lưu khiến chị em nhịn ăn để thực hiện bằng được

Ngày 22/06/2015 14:00 PM (GMT+7)

Nhiều trào lưu làm đẹp có thể có hại nếu bị lạm dụng vì gây ra một hiệu ứng tâm lý tiêu cực khiến chị em quyết nhịn ăn để thực hiện bằng được.

1. Chạm tay vào rốn

Bắt đầu từ mạng Weibo của Trung Quốc từ 10/06, trào lưu 'chạm tay vào rốn' nhanh chóng lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và thu hút đông đảo giới trẻ và nhiều người nổi tiếng tham gia. Theo đó, trào lưu này được hiểu là người nào vòng tay ra sau lưng và chạm được ngón tay vào rốn là có vòng eo đẹp hoàn hảo. 

Tuy nhiên, hiện tại chưa có một tài liệu khoa học nào chứng minh tính đúng đắn của phương pháp trên. Một nhà nghiên cứu xã hội người Singapore- Jolene Tan đã chỉ những hệ lụy có thể xảy ra nếu thử thách này bị lạm dụng. 

Phái đẹp vốn quan tâm đến vẻ ngoài. Nếu 'chạm tay vào rốn' là thước đo chuẩn mực thân hình của bạn thì nó sẽ là nỗi ám ảnh khiến bạn làm mọi cách để thay đổi bản thân một cách nhanh nhất để có thể 'chạm tay được vào rốn. 

Cũng giống như detox giảm cân bằng cách uống nước chanh hàng tuần mà không ăn uống gì. Cách này cũng khiến bạn rơi vào trạng thái ăn kiêng khắc nghiệt hoặc tập luyện điên cuồng. Điều này có thể gây nên nhiều tác hại đối với sức khỏe và các bộ phận của cơ thể. 

nhung trao luu khien chi em nhin an de thuc hien bang duoc - 1

Trào lưu chạm tay vào rốn khiến giới trẻ khắp thế giới và hàng loạt người nổi tiếng 'mê mệt'

nhung trao luu khien chi em nhin an de thuc hien bang duoc - 2

Tuy nhiên, thực tế chứng minh việc bạn có chạm tay được vào rốn hay không không đánh giá hết việc bạn có thân hình hoàn hảo hay không. 

2. Khoảng trống giữa đùi 

Vài năm trở lại đây, 'khoảng trống giữa đùi' (thigh gap) - không gian hình thành giữa hai đùi phụ nữ khi đứng thẳng đã trở thành xu hướng làm đẹp phổ biến trong chị em phụ nữ. Theo đó, nhiều người cho rằng những ai có khoảng trống đùi cách xa nhau thì người đó rất gợi cảm, quyến rũ. Rất nhiều người, trong đó có nhiều người nổi tiếng bắt đầu chụp những hình ảnh có khoảng trống đùi cách xa nhau. 

Tuy nhiên, nó cũng gây ra những cuộc tranh luận về văn hóa 'nóng bỏng' này. Nhiều nhà phê bình đã lên án hành động này và tin rằng việc tiếp thị hàng loạt những khoảng trống đùi khuyến khích phụ nữ bị rối loạn ăn uống và theo đuổi hình mẫu cơ thể lý tưởng không thể đạt được. 

Một cuộc khảo sát tại Anh cho thấy trong 500 phụ nữ tuổi từ 16-65, có đến 40% cho biết họ cảm thấy tự tin khi có khoảng trống đùi, trong khi 27% cho biết họ cảm thấy áp lực vì không có khoảng trống này. 

Trước tình hình này, nhiều chuyên gia đã đưa ra những thông tin mà những người đang cảm thấy bị áp lực vì 'khoảng trống giữa đùi' nên biết. Đó là: Khoảng trống đùi tự nhiên mới là đẹp và cho dù nhịn ăn để gầy tong teo hay phẫu thuật thẩm mỹ cũng không thể tạo ra. Khoảng trống giữa đùi không phổ biến mà chỉ có ở tùy người, trong đó yếu tố di truyền là quyết định. Cố gắng để có khoảng trống giữa đùi là vô ích và thực tế, không có khoảng trống này thì bạn vẫn có thể đẹp. 

nhung trao luu khien chi em nhin an de thuc hien bang duoc - 3

Những cô gái có khoảng trống giữa đùi từng được đánh giá là hấp dẫn. Hầu hết các thiên thần Victoria's Secret đều có khoảng trống này.

nhung trao luu khien chi em nhin an de thuc hien bang duoc - 4

Nhưng cũng có tài liệu chứng mình những cô gái có đùi dày lại có nhiều lợi thế hơn. Điển hình là việc có thể thực hiện nhiều tư thế khi 'yêu'. 

3. Bó eo bằng áo nịt 

Năm 2014, Kim Kardashian​ bày tỏ ủng hộ waist training - phương pháp bó eo bằng cách mặc áo nịt kiểu dáng giống như áo corset vài giờ mỗi ngày. 

Trên trang Instagram, Kim đăng bức ảnh chụp vòng eo nhỏ xíu và viết: “Tôi bị ám ảnh bởi waist training”. Phương pháp này khiến toàn bộ thân giữa bị ép chặt trong một thời gian dài, ảnh hưởng đến hô hấp, lưu thông máu.

Waist training xuất hiện từ thế kỷ 18 và từng bị quên lãng vì được chứng minh có hại cho sức khỏe. Sau lời chia sẻ của Kim, phương pháp này được các cô gái trẻ áp dụng. Thực tế, có nhiều cô gái trở thành 'búp bê' với những vòng eo 18cm. Tuy nhiên, ngoài yếu tố lạ thì nhiều người, đa số là nam giới cho rằng một cơ thể mất cân đối như vậy thì không có gì là đẹp. 

nhung trao luu khien chi em nhin an de thuc hien bang duoc - 5

Trào lưu bó eo bằng áo nịt nhiều giờ đồng hồ được 'lục lại' bởi cô Kim siêu vòng ba

nhung trao luu khien chi em nhin an de thuc hien bang duoc - 6

Nhiều bạn trẻ làm theo và có được vòng eo 18cm. Thật không may, nam giới không đánh giá cao việc này. Phương pháp này cũng được khuyến cáo là có hại cho sức khỏe do  toàn bộ thân giữa bị ép chặt trong một thời gian dài, ảnh hưởng đến hô hấp, lưu thông máu.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chị em mách nhau
Tin hay đừng bỏ lỡ