Nữ MC Việt "một nách 3 con" đẹp hơn cả thời còn son vì những lý do này!

Ngày 29/06/2018 06:00 AM (GMT+7)

Khi biết cách cân đối và chăm sóc cơ thể, Huyền Ny ngày càng có nhan sắc và thần thái hấp dẫn. Cách làm đẹp của bà mẹ 3 con luôn khoa học, đơn giản và rất hiệu quả.

Huyền Ny chia sẻ về cách khắc phục bọng mắt.

Những chia sẻ của bà mẹ 3 con Huyền Ny luôn là bài học hay và thú vị cho chị em. Nhờ vào kiến thức của một Tiến sĩ dược và sự trải nghiệm của bản thân, cô ngày càng tỏa sáng, đồng thời cũng giúp nhiều người trở nên hấp dẫn hơn. Cùng trò chuyện với Huyền Ny để hiểu thêm về cuộc sống hiện tại của bà mẹ được nhiều phụ nữ yêu thích này!

- Nhiều người cho rằng, có con nhỏ chẳng có thời gian chăm sóc sắc đẹp nữa, nhưng với Huyền Ny thì không phải vậy, dù là mẹ 3 con nhưng chị vẫn rất tích cực chăm sóc bản thân. Làm cách nào mà chị có thể phân bố thời gian cho gia đình và cho mình?

Dù chồng và các con vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mình nhưng mình luôn quan niệm rằng là một người phụ nữ của gia đình, bạn phải cần khỏe mạnh và hạnh phúc thì mới có thể dùng nguồn năng lượng tuyệt vời đó để nuôi dạy nên những đứa con tuyệt vời và giữ cho mối quan hệ vợ chồng một cách nồng nàn dài lâu.

Mình xây dựng nguyên một công ty chuyên hướng dẫn các lớp về sức khỏe và làm đẹp cùng với một phương châm là Sức khỏe và hạnh phúc bắt đầu từ chính bạn. Là một trong hai trụ cột chính của gia đình thì sức khỏe và hạnh phúc của người mẹ còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên còn lại trong gia đình.

Sức khỏe và hạnh phúc bắt đầu từ chính bạn

Mỗi khi bắt đầu một ngày mới mình luôn ghi xuống những việc cần phải làm trong ngày. Mình chia mọi thứ theo 4 cột, trong mỗi cột việc gì quan trọng hơn thì mình để lên phía trên. Một cột mình ghi những việc dành cho chồng, cho con, cho công ty và không quên một cột dành riêng cho mình.

Đôi khi đó chỉ là những việc đơn giản như tập thể dục, sơn móng tay, masage, nghe nhạc, đọc sách... nhưng mình phải ghi xuống giấy như cách nhắc nhở mình mỗi ngày là đừng quên chăm sóc bản thân.

Đôi khi chỉ mất 15 đến 30 phút mỗi ngày nhưng nếu không có thì từ từ bạn sẽ có một cảm giác bất lực vì luôn cho đi thật nhiều cho những người xung quanh con bản thân mình thì luôn mệt mỏi, nhàm chán và không còn một chút năng lượng nào cả.

nu mc viet "mot nach 3 con" dep hon ca thoi con son vi nhung ly do nay! - 1

Huyền Ny phân bố thời gian khoa học để có thời gian cho gia đình và không quên chăm sóc cho bản thân.

- Không phải ai cũng có thể sắp xếp khoa học được như chị, chị có thể giúp chị em chỉ ra 3 việc, dù bận mấy cũng không thể quên chăm sóc để đẹp hơn?

Tập thể thao, chăm sóc da và tóc.

- Vậy các bước theo chị là đơn giản nhưng vẫn hiệu quả để chăm sóc 3 điểm đó là gì?

Mình tập thể thao 5-6 lần mỗi tuần từ tập nhẹ đến nặng, từ 30 - 45 phút mỗi lần. Đó là cách nhanh nhất để giữ cho cơ thể mình luôn săn chắc, khỏe mạnh, tinh thần lạc quan và làn da bóng khỏe.

Một cục đá bắn luôn 3-4 con chim nên thói quen tập thể dục là một thứ mình không bao giờ từ bỏ. Bên cạnh đó cho sức khoẻ da và tóc thì mình quy về hai mối. Muốn da và tóc đẹp thì mình phải chăm sóc bên trong và nuôi dưỡng bên ngoài.

Tập thể thao là cách nhanh nhất để giữ cho cơ thể mình luôn săn chắc, khỏe mạnh, tinh thần lạc quan và làn da bóng khỏe.

Chăm sóc bên trong thì thực phẩm lành mạnh, vitamin bổ sung và nuôi dưỡng bên ngoài thì mỗi ngày 1 thứ mình ghi xuống trong cột chăm sóc bản thân làm mặt nạ da, mặt nạ tóc… Mỗi ngày một việc nhỏ để khoẻ đẹp quanh năm.

nu mc viet "mot nach 3 con" dep hon ca thoi con son vi nhung ly do nay! - 2

Bà mẹ 3 con chăm chỉ tập thể thao để giữ gìn sức khỏe, tinh thần và nhan sắc.

nu mc viet "mot nach 3 con" dep hon ca thoi con son vi nhung ly do nay! - 3

Thân hình săn chắc, nóng bỏng sau 3 lần sinh nở của Huyền Ny khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

- Ai cũng ngưỡng mộ mái tóc dài và óng ả của Huyền Ny, chị có thể bật mí cách chị chăm sóc tóc?

Mình ăn uống lành mạnh và bổ sung vitamin gần 20 năm nay. Bên trong cơ thể mình sạch sẽ và đầy đủ dinh dưỡng thì tóc mới mọc. Còn giữ cho tóc đang có không rụng thì mình cũng chịu khó làm mặt nạ cho tóc, chải nhẹ nhàng, không uốn nhuộm nên bây giờ, dù đã sinh 3 con, tóc có khi đã rụng gần hết nhưng hiện tại tóc của mình còn đẹp hơn cả thời 16, 17 tuổi.

nu mc viet "mot nach 3 con" dep hon ca thoi con son vi nhung ly do nay! - 4

Để có được mái tóc đẹp và óng ả, Huyền Ny cho rằng cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để đẹp từ bên trong.

- Vốn có lối sống, ngoại hình mang nhiều nét phương Tây, chị giữ mái tóc dài phải chăng để thêm nét Á đông đặc trưng của con gái Việt?

Mình nghĩ rằng phụ nữ Âu hay Á thì chỉ cảm thấy mình đẹp nhất khi đầu... còn tóc. Nên mình vận dụng tất cả những kiến thức để nuôi dưỡng cho một mái tóc bóng khoẻ. Được làm phụ nữ Việt Nam thì mình chỉ cảm thấy mình đẹp nhất khi giữ mái tóc màu đen.

- May mắn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, chị nghĩ sao về những chị em mải miết chạy theo cách làm đẹp “dao kéo”?

Mình nghĩ tất cả mọi vẻ đẹp thì cùng với thời gian cũng đều sụp đổ hết nên hãy biết chăm sóc, giữ gìn những gì mà mình đang có để quá trình sụp đổ chậm chậm lại. Đây có lẽ là một bước mà đẹp tự nhiên hay đẹp nhân tạo, tất cả chúng ta cũng cần phải lưu ý để giữ gìn cho làn da, mái tóc và sức khỏe của mình từ những ngày còn trẻ.

Tuy nhiên, nếu có một những điểm trên cơ thể khiến chúng ta không hài lòng thì có thể sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng theo Ny chỉ nên chọn một đến hai điểm là tối đa. Còn nếu sửa từ trên xuống dưới thì chúng ta có một vấn đề khác đó là tâm lý tự ti chứ không hẳn là mình xấu thật.

Mình nghĩ tất cả mọi vẻ đẹp thì cùng với thời gian cũng đều sụp đổ hết nên hãy biết chăm sóc, giữ gìn những gì mà mình đang có để quá trình sụp đổ chậm chậm lại.

Nếu bạn nhìn bản thân chỉ thấy toàn khuyết điểm thì thật khó để kỳ vọng một ai đó khác yêu bạn do chính bạn. Hãy học cách yêu bản thân của mình, chấp nhận có một vài điều chúng ta không thể thay đổi và chúng không đến nỗi tệ như mình đã từng nghĩ.

Ví dụ như chân của mình hơi ngắn và cong nhưng đó chỉ là một điều mình để ý. Cho đến thời điểm này mọi người chẳng ai để ý đến đôi chân ngắn và cong của mình cả nhưng có lẽ sau bài phỏng vấn này thì điều đó sẽ thay đổi (cười).

nu mc viet "mot nach 3 con" dep hon ca thoi con son vi nhung ly do nay! - 5

Cô cho rằng, ai cũng có những khuyết điểm nên cần học cách yêu bản thân mình và chấp nhận điều đó. Huyền Ny cũng lần đầu tiết lộ chân hơi ngắn và cong.

- Vậy nếu không cần dao kéo, theo Huyền Ny liệu có cách nào giúp phụ nữ có gương mặt hấp dẫn, vóc dáng cân đối hơn?

Vóc dáng cân đối thì có thể thao, gương mặt hấp dẫn thì có chăm sóc da và trang điểm. Dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp cả hai yếu tố này thể hiện rõ hơn.

- Ngoài các tác động từ bên ngoài như tập luyện, chế độ dinh dưỡng, Huyền Ny cho rằng tinh thần tác động đến sắc đẹp của phụ nữ khoảng bao nhiêu %?

Hầu như là tất cả vì nếu không có tinh thần lạc quan thì chúng ta chẳng thể nhấc nổi cơ thể của mình đến phòng tập, chẳng màng đến chuyện ăn uống lành mạnh, càng không quan tâm việc chăm sóc làn da hay mái tóc thường xuyên.

nu mc viet "mot nach 3 con" dep hon ca thoi con son vi nhung ly do nay! - 6

Theo nữ MC, tinh thần lạc quan là yếu tố quan trọng nhất giúp chị em luôn khỏe đẹp!

- Vậy bí quyết nào giúp Huyền Ny luôn vui vẻ, tỏa sáng ngay cả khi công việc và lo cho gia đình bận rộn?

Trong mọi chuyện mình luôn tìm thấy một góc nhìn hài hước thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nuôi dạy các con cho mình nhiều nụ cười, chồng mình lại có tính hài hước nên mình cũng vui lây. Từ từ mình đổi tính từ một cô nàng hay càu nhàu, bắt bẻ, mình buông hết vì khó tính quá mình là người chuốc nhiều phiền muộn nhất.

Đã từng có một đám ma mình hiện diện mà cả gia đình trong cơn khóc lóc đã phải là cười ngặt nghèo bởi vì một anh chàng bình thường chỉ hơi hô nhưng khi khóc thì tình trạng hô càng rõ hơn rất nhiều và do đó cả nhà đã quyết định ngưng không khóc, chỉ ngồi cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đẹp và vui vẻ về người đã khuất. Cùng một sự việc nhưng cách nhìn nhận của mình quyết định tất cả. Vậy sao không chọn cách nào đơn giản nhất, không gây khó khăn cho mình và cho mọi người xung quanh thì ai cũng yêu mến và muốn ở gần mình hơn.

nu mc viet "mot nach 3 con" dep hon ca thoi con son vi nhung ly do nay! - 7

Bà mẹ 3 con luôn biết cách để giúp cuộc sống hài hòa hơn, kể cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Cảm ơn những chia sẻ của chị và chúc chị luôn thành công trong công việc, cuộc sống!

Kiểu trang điểm khiến Elly Trần bị chê cứng đơ, để mặt mộc còn xinh hơn!
Cách vẽ viền môi dày, dùng mi giả quá dài, đeo lens sáng màu khiến Elly Trần bị chê kém tự nhiên khi xuất hiện.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dáng đẹp, eo thon