Bỏ gần 70 triệu cho một ca gọt cằm, chị em nhận được gì?

Ngày 08/01/2018 16:24 PM (GMT+7)

Nếu như khuôn cằm bè, thô kệch luôn là nỗi ám ảnh của phần đông chị em phụ nữ thì sở hữu mặt V line sắc sảo, thọn gọn đem lại gương mặt thanh tú, ưa nhìn.

Phụ nữ thời hiện đại ai cũng muốn hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ với những nét đẹp đặc trưng như mũi cao, mắt hai mí, mặt trái xoan. Mũi cao đã có kỹ thuật nâng mũi, mắt hai mí có phương pháp cắt mí nhanh gọn. Còn mặt trái xoan thì sao? Giải pháp tối ưu nhất cho những quý cô có khung xương hàm to hoặc bạnh chính là gọt hàm. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu kỹ về phương pháp này nhé.

Bỏ gần 70 triệu cho một ca gọt cằm, chị em nhận được gì? - 1

Các thủ thuật được sử dụng khi phẫu thuật gọt cằm chủ yếu là cưa, khoan, mài để cắt xương, từ đó thu nhỏ khuôn mặt.

Bỏ gần 70 triệu cho một ca gọt cằm, chị em nhận được gì? - 2

Với phương pháp phẫu thuật gọt hàm, những người có hàm bạnh, vuông thì sẽ được thực hiện cắt góc hàm để thu nhỏ khuôn mặt. Ngược lại, người có cằm bị thụt, nhỏ thì độn hoặc cưa xương, đưa ra phía trước rồi bắt vít, kéo dài cằm, nhờ đó mang lại khuôn mặt gọn gàng và một chiếc cằm dài hơn. 

Những phương pháp phẫu thuật gọt hàm trên thị trường

Hiện tại đã có rất nhiều loại phẫu thuật gọt hàm, nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 phương pháp sau:

Phương pháp can thiệp từ bên ngoài: Đây là một phương pháp khá phổ biến hiện nay. Bác sĩ sẽ mổ hai đường phía dưới góc hàm và cạnh dưới của má, sau đó bóc tách phần cơ mặt rồi dùng máy khoan, cắt xương để gọt xương hàm và mài dũa cho láng. Tuy vậy, phương pháp này để lại sẹo trên gương mặt và có tính thẩm mỹ chưa hoàn thiện.

Phương pháp can thiệp từ trong: Bác sĩ sẽ tạo một vết mổ bên trong miệng ở góc hàm của bạn, sau đó dùng máy phát sóng siêu âm đặc dụng có bước sóng cao để tiến hành gọt xương. Tuy nhiên, phương pháp này có độ khó cao hơn, dễ bị nhiễm trùng, chi phí cũng được nâng lên nhưng lại có tính thẩm mỹ vượt trội và không để lại sẹo.

Bỏ gần 70 triệu cho một ca gọt cằm, chị em nhận được gì? - 3

Các bước quy trình phẫu thuật

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt thăm khám vùng hàm mặt và tư vấn dáng cằm phù hợp nhất với dáng mặt cũng như các đường nét khác trên khuôn mặt

- Bước 2: Xét nghiệm, chụp CT Scanner và dựng mô phỏng hình ảnh kết quả

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, chụp CT Scanner để có thể nắm được cấu trúc xương hàm cằm mặt của bạn đang trong tình trạng nào, từ đó có thể tự tính toán được kỹ thuật thực hiện chuẩn xác. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể dựng hình ảnh kết quả phẫu thuật thẩm mỹ trước thực hiện.

Bỏ gần 70 triệu cho một ca gọt cằm, chị em nhận được gì? - 4

Quá trình phẫu thuật gọt hàm thẩm mỹ

- Bước 3: Gây mê và tiến hành phẫu thuật.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê nhẹ toàn thân để đảm bảo đúng kỹ thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật gọt cằm và đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

- Bước 4: Kiểm tra kết quả sau phẫu thuật.

Bác sĩ kiểm tra vết mổ và trạng thái xương hàm để đảm bảo kết quả hoàn hảo nhất. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc phù hợp sau phẫu thuật.

Bỏ gần 70 triệu cho một ca gọt cằm, chị em nhận được gì? - 5

Sau khi gọt hàm, nếu muốn khuôn cằm đầy đặn hơn có thể tiến hành độn cằm thêm vào

Lưu ý hậu phẫu thuật

- Chườm đá liên tục sau 48h để giảm sưng

- Trong 1 tuần đầu nên ăn đồ ăn lỏng, không nên nói nhiều, hạn chế sự vận động của cơ mặt

- Thay băng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh

- Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

- Tái khám định kỳ

Sau khi thực hiện độn cằm bạn không nên thực hiện ngay các dịch vụ làm đẹp như căng da mặt, tạo má lúm. Nên để vết thương phục hồi rồi mới tiếp tục thực hiện các dịch vụ khác. Nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong vòng 1 tuần. Sau khi kết thúc phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về thời điểm sử dụng mỹ phẩm, hay kem dưỡng da trên khuôn mặt. Bạn nên thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ để có dáng cằm mới lâu dài.

Bỏ gần 70 triệu cho một ca gọt cằm, chị em nhận được gì? - 6

Kết quả sau khi hoàn thành phẫu thuật gọt hàm

Với mức giá từ 45 - 70 triệu và 1-3 tiếng cho một ca phẫu thuật thì dù sử dụng bằng chất liệu nào, “tuổi thọ” trung bình của dáng cằm mới được đánh giá lâu dài, có khả năng vĩnh viễn. 

Bỏ gần 70 triệu cho một ca gọt cằm, chị em nhận được gì? - 7

Tuy nhiên, ít nhiều chất lượng ca phẫu thuật phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn một địa chỉ độn cằm uy tín. Đồng thời, chế độ chăm sóc sau hậu phẫu và sau khi độn cằm cũng cần phù hợp. Đó là tiền đề để giữ dáng cằm thon nhọn vĩnh viễn sau phẫu thuật độn cằm.

Các bài viết về phẫu thuật thẩm mỹ, với tuyến bài xoay quanh vấn đề gọt cằm, là tuyến bài mới của chuyên mục Làm đẹp tại Eva.vn.

Tuyến bài viết sẽ cung cấp, khai thác tất cả thông tin về các phương pháp làm đẹp mới, đặc biệt trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, nhằm đem đến cho các Eva những kiến thức cần thiết nhất về làm đẹp trong bối cảnh hiện tại.

Xem thêm>>>: 

Theo Leahh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gọt cằm