Thành bà chủ từ tự chế mỹ phẩm vì không có tiền

Ngày 04/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Hai tác giả trẻ có những mối duyên bất ngờ với mỹ phẩm handmade.

Trào lưu tự làm mỹ phẩm đã ra đời từ lâu. Nhưng đa số các bạn trẻ thích tự làm mỹ phẩm handmade đều là tự tìm kiếm thông tin và cách làm trên mạng. Mới đây, cuốn sách Tự làm mỹ phẩm ra đời đã đáp ứng được nhu cầu thông tin chính xác, khoa học, hấp dẫn về cách tự làm mỹ phẩm. Từ son môi, nước hoa, sữa dưỡng, kem dưỡng, bơ dưỡng thể, đến kem đánh răng sáp lăn nách, dầu xả,...

Hai tác giả cuốn sách là Anh Thư (sinh năm 1987) học làm mỹ phẩm ở Mỹ và Thu Giang (sinh năm 1989) học ở Nga. Hai bạn gặp nhau và điều chỉnh các công thức cho phù hợp với khí hậu Hà Nội.Vì vậy, hai cô gái trẻ gọi vui cuốn sách của mình là cuốn sách có tính quốc tế.

Hiện Anh Thư đã có một công ty chuyên về mỹ phẩm handmade với tên Granpa’s Garden còn Thu Giang tiếp tục công việc tại ngân hàng. Mỹ phẩm handmade chính là cầu nối gắn bó hai người. Cùng trò chuyện với hai tác giả trẻ! 

Thành bà chủ từ tự chế mỹ phẩm vì không có tiền - 1

Anh Thư hiện đã có một công ty chuyên về mỹ phẩm handmade

Thành bà chủ từ tự chế mỹ phẩm vì không có tiền - 2

Thu Giang làm việc tại ngân hàng nhưng vẫn không từ bỏ đam mê với mỹ phẩm handmade

Chào Anh Thư và Thu Giang! Mối duyên nào dẫn các bạn đến với việc học và tự làm mỹ phẩm?

Thu Giang: “Là người yêu thích thủ công, tôi nhận ra rằng tự làm mỹ phẩm handmade là một việc hết sức đơn giản nhưng đem lại sự thoả mãn vô tận. Thú vị nhất chính là việc có thể nhìn vào một công thức son hay xà phòng mà tưởng tượng ra được độ cứng mềm, độ dưỡng của nó, dùng nó cho loại da nào, dưới thời tiết ra sao ngay từ khi nó chưa ra đời. Điều ấy cũng giống như bạn biết một thứ ngôn ngữ không phải chữ vậy". 

Anh Thư: “Đầu những năm 2000, Bonne Bell là hãng mỹ phẩm cho tuổi teen rất thịnh hành ở Mỹ. Tôi rất thích nó nhưng năm lớp 8, tôi không có tiền tiêu vặt. Sau này về nước, đều đặn một năm 3-4 lần tôi nằm mơ sang Mỹ mua son Bonne Bell nhưng không được. Đến giờ, khi đã làm son được 5 năm, thỉnh thoảng tôi vẫn rơi vào những giấc mơ như thế. Giờ thì Bonne Bell không còn là lựa chọn của thế hệ teen mới. Nhưng tôi muốn tìm một cách trở về. Tôi chọn một công việc có thể lấp đầy những giấc mơ còn dang dở của mình". 

Thành bà chủ từ tự chế mỹ phẩm vì không có tiền - 3

Anh Thư và Thu Giang đang tự chế một lô kem dưỡng da trong buổi ra mắt sách Tự làm mỹ phẩm

Các bạn có gặp khó khăn gì trong suốt quá trình học và tự làm mỹ phẩm?

Làm thành công một sản phẩm mỹ phẩm là một trải nghiệm rất khó nói. Quá trình tự học làm mỹ phẩm của chúng tôi không được coi là vô cùng suôn sẻ. Không có tài liệu nào bằng tiếng Việt. Không đủ tiền mua nguyên vật liệu… Cũng vì vậy mà chúng tôi đã làm hỏng nhiều và những bài học đó chúng tôi nhớ sâu sắc. Chúng tôi viết cuốn sách này cũng vì muốn độc giả có một quá trình học làm mỹ phẩm đỡ chông gai hơn chúng tôi.

Nhưng không phải ai cũng có thời gian hoặc cũng đủ sự kiên nhẫn, tỉ mỉ để tự làm mỹ phẩm?

Đúng vậy. Vì thế chúng tôi cũng đã cung cấp cho độc giả phông kiến thức nền cơ bản và phong phú về mỹ phẩm, về cách đánh giá mỹ phẩm và sử dụng mỹ phẩm hợp lý. Nó cũng giải trừ những ngộ nhận phổ biến của chúng ta về mỹ phẩm.  

Chẳng hạn như việc chọn nước hoa, sau khi giới thiệu với bạn đọc kiến thức căn bản về mùi hương của nước hoa, chúng tôi không quên nhắc bạn đọc rằng: Thay vì xịt nước hoa vào một mảnh giấy và đưa qua mũi, bạn nên xịt trực tiếp lên da và nhận xét sự thay đổi mùi hương của nó. Chúng tôi hi vọng qua cuốn sách, mỗi độc giả sẽ có cái nhìn khác về làm đẹp. Ai đã đẹp rồi thì tiếp tục phát huy. Ai chưa đẹp thì sẽ bắt tay vào công cuộc làm mình đẹp hơn và làm luôn yêu đời. 

Cảm ơn hai bạn. Chúc hai bạn luôn khỏe đẹp và tiếp tục cống hiến! 

Thành bà chủ từ tự chế mỹ phẩm vì không có tiền - 4

Tập cẩm nang Tự làm mỹ phẩm cung cấp những chi tiết tỉ mỉ, hướng dẫn cách làm mỹ phẩm handmade như son, nước hoa, sữa dưỡng, kem dưỡng, bơ dưỡng thể, dầu xả, kem đánh răng đến sáp lăn nách,…  để tự làm mỹ phẩm cho bản thân, tặng bạn bè, người thân hoặc gây dựng một công việc kinh doanh mỹ phẩm handmade. Đồng thời, cung cấp kiến thức phong phú và khoa học về mỹ phẩm, cách đánh giá mỹ phẩm và sử dụng mỹ phẩm hợp lý, giải trừ những ngộ nhận phổ biến về mỹ phẩm.  

Thành bà chủ từ tự chế mỹ phẩm vì không có tiền - 5

Tự làm mỹ phẩm còn lấp lánh niềm mê say, sức sống tươi mới, mát lành mà riêng có ở những cuốn sách hướng dẫn làm đồ handmade. 

Thành bà chủ từ tự chế mỹ phẩm vì không có tiền - 6

Cuốn sách truyền cảm hứng cho người đọc muốn tưởng tượng ra ngay đôi môi mình với một sắc màu mới vẻ và bắt tay vào pha thỏi son đầu tiên.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trang điểm tự nhiên