Thiếu nữ lùn thành vận động viên thể hình

Ngày 26/03/2014 09:11 AM (GMT+7)

Chỉ cao 1,2m và nặng 32,5kg nhưng cô Amanda vẫn trở thành vận động viên thể hình.

Môn thể hình thường chỉ được biết đến như một môn thể thao dành cho nam giới, tuy nhiên trong những năm gần đây thể dục thể hình lại trở nên phổ biến ngay cả với nữ giới, đặc biệt hơn nữa là một số phụ nữ có thân hình khá mi nhon cũng tham gia tập, biểu diễn và tranh giải.

Cô Amanda Loy, 22 tuổi đến từ Scottsdale – Arizona Mỹ đã gây ngạc nhiên và nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ khán giả khi tham gia tranh giải thể hình của bang bởi cô chỉ cao có 1,2m và nặng có 32,5Kg. Amanda được sinh ra với căn bệnh hypochondroplasia – một loại bệnh còi cọc nhưng không làm biến dạng tỷ lệ của cơ thể, do đó, tuy chiều cao hạn chế nhưng vóc dáng của Amanda vẫn rất cân đối, có thể ví như cô bị thu nhỏ bằng máy photocopy vậy.

2 năm trước đây, đột nhiên Amanda phát hiện ra mình có niềm đam mê với thể dục thể hình và cô lập tức lao vào luyện tập với chế độ ăn uống và đào tạo nghiêm ngặt, cô tới phòng tập 6 lần một tuần và chỉ nghỉ ngơi vào chủ nhật. Sau nhiều tháng tập luyện chuyên sâu, Amanda tham dự giải thể dục thể hình Tây Hoa Kỳ được tổ chức tạo Mesa, bang Arizona.

Trong bộ Bikini và giày cao gót, Amanda trông không khác nhiều những thí sinh còn lại ngoại trừ cô dường như bị thu nhỏ một chút. Dưới khán đài, gia đình, bạn bè và huấn luyện viên của Amanda đều có mặt để cổ vũ cô trong lần tranh giải này. Mặc dù vóc dáng khá bé nhỏ nhưng Amanda đã gây ấn tượng rất mạnh tới các giám khảo và cô giành được vị trí thứ 4 trên tổng số 9 người tranh giải.

Amanda nói rằng cô hy vọng thành công của cô sẽ truyền cảm hứng cho những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống về vóc dáng cơ thể của mình. “Không quan trọng khi bạn trông bé nhỏ hoặc bạn là ai, nếu thực sự muốn, bạn luôn có thể đạt được thành công”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gặp gỡ nhân vật đẹp