Xuống sắc thậm tệ từ sau khi lấy chồng

Ngày 21/05/2014 08:00 AM (GMT+7)

Tôi thấm thía rằng chồng gia trưởng, vô tâm, vợ sẽ không thể đẹp được.

Không đánh đập vợ, không bồ bịch lăng nhăng, không bài bạc, tật xấu...nhưng chồng vẫn khiến tôi cảm thấy mình đã chọn sai khi tính gia trưởng, cực đoan và vô tâm của anh làm tôi già nhanh và xấu đi nhiều.

Lấy chồng khi đã ra trường và đi làm được một vài năm. Khi ấy tôi đã có tiền và biết chăm chút cho mình hơn. Từ con bé không biết phấn son là gì, tôi đã biết cách chăm sóc da, trang điểm hợp với khuôn mặt, quần áo cũng ngày một hợp mốt hơn. Có lẽ cũng vì lẽ đó mà chỉ sau khi vào công ty một năm, rất nhiều anh nhòm ngó tới. Nhưng người đàn ông ít nói, hay nhìn tôi xét nét lại là người tôi dành nhiều tình cảm nhất. Và đó cũng là chồng tôi sau này.

Ngay sau khi cưới, chồng không còn cho tôi trang điểm khi đến công ty nữa. Anh lý lẽ rằng gái đã có chồng không nên 'hoa hòe hoa sói' trước mặt đồng nghiệp. Nghe lời anh, tôi không còn đánh phấn, kẻ mắt và dặm má hồng, chỉ còn điểm tô chút son nhẹ. Nhưng chừng đó là chưa đủ với anh. Có lần trên đường đi làm về, anh bảo: 'Mấy con mụ ở tầng 18 gần công ty mình nhìn sợ thật, lúc nào mặt cũng đầy phấn. Em đừng như thế, anh vẫn thấy em đánh son đấy, cứ tự nhiên là được rồi". Tôi bỗng thấy thật vô lý, son môi nhạt thì nào có ảnh hưởng gì, nó chỉ giúp tôi thêm hồng hào trẻ trung mà thôi. Thế rồi chúng tôi tranh luận nảy lửa. Anh bảo rằng nếu không nghe thì từ mai tự mà đi xe đi làm...

Xuống sắc thậm tệ từ sau khi lấy chồng - 1
Anh cấm đoán cả việc tôi tô son môi (Ảnh minh họa).

Nhưng giá như anh chỉ dừng lại ở đó thì tôi cũng đồng ý. Tôi đồng ý bỏ hết đồ trang điểm đi và quyết định làm mình đẹp hơn bằng các cách tự nhiên. Tôi đắp mặt nạ cho da mịn hơn và trắng hơn. Thật buồn cười là anh cũng không cho nốt. Anh nói 'toàn làm trò khỉ, tốt gì mà tốt, xấu đẹp là do tạo hóa rồi, đắp mấy thứ linh tinh lên mặt làm cái gì"?. Uh, đắp mặt làm gì nhỉ, chăm sóc da làm gì nhỉ? ăn diện làm gì nhỉ? khi mà từ ngày lấy nhau về, anh chưa từng một lần khen tôi xinh. Ngay cả lúc tôi làm mái tóc mới, uốn xoăn mềm mại khiến khuôn mặt tôi đẹp và sang lên bội phần, ai cũng phải công nhận thì anh vẫn cho rằng việc đó 'phí tiền'. Làm đẹp mà chồng không ngắm thì còn ý nghĩa gì nữa đây?

Giờ tôi mới thấm, không nên lấy chồng cùng cơ quan. Đến lúc chán nhau và thấy mệt mỏi mà vẫn phải nhìn thấy nhau cả ngày. Dường như tôi làm điều gì cũng khiến anh khó chịu. Anh bực tức cả với bộ váy tôi mới mua, nói rằng mặc như thế là ngắn quá, chuyển sang bộ khác thì anh bảo cưa sừng làm nghé, rồi bộ khác nữa lại nói 'già khắm già khú'. Tôi bắt đầu mệt mỏi, thấy chán nản và luôn bực dọc trong người. Trong tôi không còn người con gái vui vẻ, yêu đời ngày nào, thay vào đó là một con người khác.

Xuống sắc thậm tệ từ sau khi lấy chồng - 2
Tôi thấy chán nản và không còn yêu đời như ngày xưa nữa (Ảnh minh họa).

Suy nghĩ nhiều, buồn phiền nhiều khiến tôi già nhanh chóng. Mới đây đi họp lớp các bạn đều nói dạo này tôi xuống sắc quá càng khiến tôi...đau lòng hơn.

Giờ thì tôi đã hiểu, phụ nữ chỉ có thể đẹp khi có một cuộc sống hạnh phúc hay ít nhất là có một ông chồng hiểu mình, tinh tế với mình hơn.

Trên đây là tâm sự của một người phụ nữ 29 tuổi. Nếu bạn cũng có những tâm sự về việc làm đẹp hay vẻ ngoài của người phụ nữ. Hãy kể cho chúng tôi nghe câu chuyện đó bằng cách tham gia cuộc thi: “Vì bạn luôn đẹp” và cơ hội nhận những phần thưởng hấp dẫn nhất.

Các bạn có thể vào trang: http://sukien.eva.vn/sacdepkhongtuoi/ và Facebook Kiều Xuân: http://facebook.com/Kieuxuan.vn để tìm hiểu về thể lệ và cách thức tham gia cuộc thi này.

Chúc các bạn có thật nhiều niềm vui và may mắn!

Kiều Xuân hân hạnh tài trợ cuộc thi này!

(Khampha.vn)