10 món đồ chơi….mẹ "dại" mới mua cho con

Ngày 22/11/2014 15:30 PM (GMT+7)

Tổ chức phản đối đồ chơi gây hại cho trẻ (Mỹ) vừa lên danh sách những đồ chơi cha mẹ thiếu kiến thức mới mua cho con.

Trong danh sách những món đồ chơi cho bé mà có trong nhà, hãy đảm bảo không xuất hiện những thứ này – đó là lời cảnh báo của Tổ chức phản đối đồ chơi gây hại cho trẻ Hoa Kỳ (WATCH). Bảng danh sách được thiết lập sau cuộc thanh tra hàng trăm đồ chơi không an toàn do một nhóm người tiêu dùng thực nghiệm và rút ra.

Nếu con có những món đồ chơi này hoặc gần giống những món đồ này, cha mẹ nên loại bỏ chúng ngay lập tức:

Súng

10 mon do choi….me "dai" moi mua cho con - 1

Súng là một trong những loại đồ chơi…dở và không an toàn nhất cho trẻ. Chưa nói đến những loại súng có thể bắn đạn giả hay nước gây nguy hiểm, súng cũng không an toàn với trí não và tâm hồn trẻ. Mua súng cho con chưa bao giờ là hành động được đánh giá cao của các bậc cha mẹ

Xe lắc với bánh xe quá trơn

10 mon do choi….me "dai" moi mua cho con - 2

Với loại xe lắc này, trẻ em chỉ cần ngồi lên, dùng ghi đông để điều khiển và đạp chân là có thể lao đi vun vút. Xe lắc có bánh xe quá trơn có thể khiến trẻ bị trượt xa, dễ gây tai nạn. Vì sàn xe thấp, nếu bé chơi dưới lòng đường hay xỉa hè, một số phương tiện xe cộ có thể không quan sát kịp, rất nguy hiểm cho trẻ. Tốt nhất, mẹ nên chọn loại xe lắc có tốc độ phù hợp với con, đồng thời cho bé chơi tại những khu vực bằng phẳng, tránh xa đường phố.

Tên lửa pháo bông

10 mon do choi….me "dai" moi mua cho con - 3

Loại tên lửa này được thiết kế dưới dạng một thân chai, phía trong chứa rất nhiều ruy băng đủ sắc phào. Khi được bắn lên trời, những ruy băng này sẽ vỡ tung rất đẹp. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã “quên” không bán kèm kính bảo hộ mắt cho trẻ em

Thú bông lông mềm

10 mon do choi….me "dai" moi mua cho con - 4

Những chú nhím lông mềm của hãng S được quảng cáo là đồ chơi dành cho bé sơ sinh. Vậy nhưng nếu những sợi “lông mềm” của chú nhím này bay vào mũi hay họng của trẻ thì mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng rắc rối.

Búp bê sơ sinh

10 mon do choi….me "dai" moi mua cho con - 5

Dạy trẻ 6-24 tháng tuổi cách nhận biết các bộ phận trên gương mặt và cơ thể là lời quảng cáo rất hấp dẫn của hãng JC. Tuy nhiên một số búp bê dành cho trẻ sơ sinh này lại có phần đầu gắn nơ vô cùng nguy hiểm nếu trẻ gặm và nuốt phải – gây hóc nghẹn hoặc thậm chí tử vong.

Bộ dụng cụ đa sắc cho trẻ học nhạc

10 mon do choi….me "dai" moi mua cho con - 6

Bộ đồ chơi này được bán cho trẻ sơ sinh trên 12 tháng tuổi. Tuy nhiên không ai cảnh báo thanh dùi gỗ dài kia có thể chọc và miệng và gây nghẹt đường thở của trẻ.

Bút chì kết hợp súng cao su

10 mon do choi….me "dai" moi mua cho con - 7
10 mon do choi….me "dai" moi mua cho con - 8

Nhà sản xuất đã ghi chú dặn dò trẻ em là “chơi an toàn”, vậy nhưng nhiều người vẫn không hiểu súng cao su sẽ chơi ban toàn bằng cách nào !?

Cung tên

10 mon do choi….me "dai" moi mua cho con - 9

Cung tên có thể gây tổn thương mắt  nếu trẻ vô tình bắn trúng bạn bè.

Theo Diệu Linh (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chọn đồ chơi cho bé
Tin hay đừng bỏ lỡ