3 bí quyết vàng giúp trẻ thông minh lanh lợi

Ngày 10/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Mẹ luôn khao khát con được thông minh, lanh lợi, tạo nền tảng học tập tốt và nâng cao cơ hội thành công trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu 3 bí quyết vàng Mẹ có thể thực hiện để giúp con thông minh lanh lợi.

Hiểu cách con biểu hiện trí thông minh

Chúng ta thường có một khuôn mẫu về sự thông minh của trẻ. Một em bé lanh lợi, biết nói sớm, ghi nhớ tốt là em bé thông minh và ngược lại, Mẹ sẽ rất lo lắng khi con không có những biểu hiện này.

3 bí quyết vàng giúp trẻ thông minh lanh lợi - 1

Chị Thu An, mẹ bé Tít - 3 tuổi chia sẻ: “Tít 3 tuổi nhưng lại ít nói, cũng không thấy con tập trung khi mẹ chỉ dạy. Trong khi các bé khác bằng tuổi thì có vẻ lanh lợi hơn, lúc nào cũng bi bô, hỏi đủ chuyện cả ngày. Thật tâm thì đôi khi, mình cũng chạnh lòng lắm”.

Tiến sĩ Howard Gardner trong học thuyết của mình đã chỉ ra có nhiều loại hình thông minh như thông minh ngôn ngữ, logic toán học, hình ảnh không gian, âm nhạc, vận động thể chất, nội tâm, thiên nhiên… với biểu hiện và năng lực khác nhau. Khi nuôi dạy con, mẹ cần hiểu rằng mỗi đứa trẻ đều có một những năng khiếu, sở thích, cách biểu hiện riêng và những biểu hiện này đều đáng trân trọng như nhau. Việc áp dụng 1 khuôn mẫu thông minh cho con sẽ tạo ra những đánh giá không đúng, tạo ra áp lực tâm lý, so sánh con mình với những bé khác, và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển trí thông minh của con.

Trong hành trình lớn lên cùng con, không ai khác ngoài mẹ sẽ là người khai phá ra những biểu hiện thông minh của con. Đây là bí quyết vàng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong hành trình giúp con trở thành tài năng tương lai đấy Mẹ ơi.

Nuôi dưỡng con như những thiên tài nhí

Trí thông minh của trẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ sự rèn luyện đúng cách. Vì vậy, mẹ hãy là người bạn, người thầy đầu tiên giúp con phát triển trí thông minh. Hãy ủng hộ mọi biểu hiện của con, cho con những điều kiện khai phá trí thông minh như cùng trò chuyện với con, đọc sách, vẽ tranh, nặn đất, đếm số, vận động, khám phá môi trường… và khi thấy con có đam mê ở lĩnh vực nào thì tiếp tục ủng hộ con phát huy. Sự khích lệ của mẹ sẽ giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân với một tâm lý thoải mái, tích cực và từ đó phát triển trọn vẹn mọi tiềm năng.

3 bí quyết vàng giúp trẻ thông minh lanh lợi - 2

Dinh dưỡng – “Nền tảng vàng” cho trí thông minh của trẻ

Dinh dưỡng, đặc biệt trong 1.000 ngày đầu đời chính là nền tảng để trẻ phát triển tiềm năng trí tuệ tối ưu. Với nguồn dinh dưỡng hợp lý, trẻ sẽ phát triển khỏe mạnh cả thể chất và não bộ, để trẻ hăm hở khám phá thế giới, từ đó tiếp thu vào trí não những bài học đầu đời mở ra sự thăng hoa trí tuệ về sau. Ngược lại, thiếu dưỡng chất sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và làm giảm chỉ số thông minh của trẻ.

Thế nhưng, không phải cung cấp cho con thật nhiều dưỡng chất là đủ, Mẹ cần quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng đặc thù cũng như thể trạng đặc thù của con.  

Để giúp mẹ tiếp cận với nguồn dinh dưỡng chất lượng quốc tế nhưng phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt từ đó giúp các em khai phá trọn vẹn tiềm năng trí tuệ, Nutifood đã hợp tác cùng các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu châu Âu từ Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS), cho ra đời Nuti IQ Gold mới - Dinh dưỡng tối ưu cho bé đề kháng khoẻ, tiêu hoá tốt, thông minh vượt trội. 

3 bí quyết vàng giúp trẻ thông minh lanh lợi - 3

Với công thức FDI độc quyền xây nền tảng Đề kháng khoẻ - Tiêu hoá tốt, Nuti IQ Gold giúp trẻ tăng sức khỏe miễn dịch, hoàn thiện hệ tiêu hóa non nớt để hấp thu tốt nhất các dưỡng chất trong sữa. Sản phẩm còn được bổ sung hệ dưỡng chất IQ gồm DHA hàm lượng cao và LA, ALA, Lutein, Taurine, Cholin, được chứng minh lâm sàng giúp trẻ phát triển não bộ, thị giác, tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi.

Hiểu và vận dụng ba bí quyết vàng trên, là Mẹ đã cho con cơ hội thông minh, lanh lợi hơn, để trở thành một thiên tài nhí rồi đấy Mẹ ơi!

Nuti IQ Gold mới – dinh dưỡng tối ưu phát triển trí não

3 bí quyết vàng giúp trẻ thông minh lanh lợi - 4

Nuti IQ Gold mới – Dinh dưỡng tối ưu phát triển trí não

Nuti IQ Gold - Dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam là giải pháp giúp bé xây dựng đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt, tối ưu tiềm năng não bộ và thông minh vượt trội.

Chọn Nuti IQ Gold mới - Chọn dưỡng chất vàng giúp con Đề kháng khỏe – Tiêu hóa tốt – Bé thông minh

Mẹ tìm hiểu thêm thông tin về Nuti IQ Gold tại: http://on.nutifood.com.vn/Nuti-IQ-Gold_Eva

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-bi-quyet-vang-giup-tre-thong-minh-lanh-loi-d280045....

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).