Giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ em - Làm thế nào để tận dụng?

Ngày 25/04/2024 16:00 PM (GMT+7)

Khi nắm bắt được hai giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ, cha mẹ cần tận dụng cơ hội này để xây dựng chế độ dinh dưỡng, vận động, tạo môi trường tốt nhất để trẻ có thể phát triển chiều cao một cách tối ưu.

Chiều cao là thước đo quan trọng đánh giá sự phát triển của trẻ. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoại hình, chiều cao còn tác động đến sự tự tin và tương lai của trẻ.

Trong suốt quá trình phát triển, trẻ sẽ trải qua 2 giai đoạn vàng phát triển chiều cao: giai đoạn 1000 ngày đầu đời và giai đoạn dậy thì.

Khi nắm bắt được các giai đoạn vàng phát triển chiều cao cho trẻ, cha mẹ cần có những phương pháp can thiệp hợp lý và khoa học, nhằm giúp trẻ tăng chiều cao một cách tốt nhất.

Giai đoạn 1000 ngày đầu đời

Đây là giai đoạn vàng để trẻ phát triển chiều cao và thể chất, được tính từ khi trẻ còn trong bào thai mẹ cho đến khi 24 tháng tuổi. Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khuyến cáo cha mẹ cần phải tập trung bổ sung dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt của trẻ trong khoảng thời gian đầu đời này. 1000 ngày này sẽ là giai đoạn quyết định đến khoảng 60% khả năng phát triển chiều cao của trẻ trong tương lai.

Giai đoạn tuổi dậy thì

Đây là giai đoạn vàng thứ 2 để trẻ có thể phát triển chiều cao thuận lợi nhất, từ 10 đến 16 tuổi ở bé gái và 12 đến 18 tuổi ở bé trai.

Việc phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì sẽ quyết định 23% chiều cao trung bình ở người trưởng thành. Sự tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn này sẽ liên quan đến sự tích lũy về khối lượng xương cũng như hoạt động của hormone tăng trưởng. Vậy nên, cha mẹ cần phải chú ý giai đoạn dậy thì để chăm sóc cho trẻ thật tốt.

Cha mẹ cần chú ý chăm sóc cho trẻ trong giai đoạn phát triển vàng để tạo điều kiện cho trẻ tăng chiều cao tối ưu

Cha mẹ cần chú ý chăm sóc cho trẻ trong giai đoạn phát triển vàng để tạo điều kiện cho trẻ tăng chiều cao tối ưu

Làm thế nào để tận dụng các giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ?

Thứ nhất, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân đối cho trẻ

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao của trẻ. Vậy nên, cha mẹ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, phù hợp nhu cầu phát triển của trẻ theo từng giai đoạn.

Thứ hai, rèn luyện thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc

Một giấc ngủ sâu và ngon sẽ giúp cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng (GH). Bên cạnh đó, giấc ngủ còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hấp thụ canxi đến xương. Vậy nên, cha mẹ cần rèn luyện cho trẻ thói quen ngủ cho trẻ, giúp trẻ có phát triển chiều cao tối ưu.

Thứ ba, tập thói quen vận động cho trẻ

Vận động thể chất thường xuyên giúp kích thích cơ bắp, xương khớp phát triển, đẩy nhanh sự chuyển hóa năng lượng và tăng cường mật độ xương trong cơ thể trẻ. Mỗi giai đoạn cần có một chế độ rèn luyện thể chất riêng, cha mẹ nên chú ý điều này trong thói quen hàng ngày của trẻ.

Thứ tư, tạo môi trường lành mạnh để trẻ phát triển

Một môi trường sống tốt, đảm bảo về vật chất, tinh thần sẽ không chỉ giúp trẻ cao lớn hơn mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện tốt hơn về mọi mặt. Bên cạnh đó, các yếu tố môi trường sống xung quanh như không khí, thực phẩm, nguồn nước nếu không được đảm bảo sẽ có thể gây tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ.

Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp trên, cha mẹ cũng có thể cho trẻ sử dụng các sản phẩm sữa tăng chiều cao để bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

CentiUP - Công thức cho trẻ cao lớn

CentiUP được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm

CentiUP được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm

Sản phẩm bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ như Nano Canxi, DHA, HMO, cùng 14 loại vitamin và 11 loại khoáng chất. Với bảng thành phần vàng này, CentiUP giúp trẻ bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, tận dụng tối đa giai đoạn vàng phát triển của trẻ.

Bên cạnh đó, với công nghệ siêu vi Nano hiện đại, CentiUP mang đến cho trẻ sự hấp thu vượt trội.

Hãy cùng CentiUP mang đến cho trẻ sự phát triển tối ưu, tận dụng giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ!

Nguồn: [Tên nguồn].