4 phương pháp mới giúp trẻ học tiếng Anh siêu nhanh

Ngày 08/09/2017 08:00 AM (GMT+7)

Tạo hứng thú, nội dung bài học phù hợp hay môi trường tốt chính là những yếu tố đầu tiên giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả.

4 phuong phap moi giup tre hoc tieng anh sieu nhanh - 1

1. Tạo hứng thú cho trẻ với tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ. Vì vậy, môn học này mang nhiều đặc thù riêng biệt. Phương pháp giảng dạy tiếng Anh truyền thống nặng về lý thuyết, ngữ pháp đã bộc lộ nhiều yếu điểm và đòi hỏi sự cải cách, thay đổi để phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Hiệu quả học tập sẽ tăng rất nhiều khi các em gạt bỏ được rào cản tâm lý, có hứng thú và lĩnh hội tiếng Anh theo cách tự nhiên như học một ngôn ngữ.

2. Nội dung bài học phù hợp với lứa tuổi

4 phuong phap moi giup tre hoc tieng anh sieu nhanh - 2

Trẻ tiếp thu nhanh hơn với những chủ đề thú vị và hiện đại.

Theo từ điển Oxford, tiếng Anh hiện có 171,476 từ đang dùng; 47,156 đã hết dùng và tổng cộng hơn 615,100 định nghĩa. Đó là một khối lượng từ vựng đồ sộ và không một ai có thể nhớ hết. Tuy nhiên, theo các nhà ngôn ngữ học chúng ta chỉ cần nắm vững khoảng 3000 từ vựng cơ bản là có thể hiểu 95% văn bản phổ thông và giao tiếp trôi chảy.

Nhưng học sinh cần bao nhiêu từ để yêu thích tiếng Anh? Đó là câu hỏi mà ít nhà giáo dục nào đặt ra. Chúng ta hiện chỉ chú trọng dạy những từ vựng thông dụng trong giao tiếp. Nhưng thông dụng thường đi đôi với nhàm chán. Học sinh Việt Nam cũng ít có cơ hội sử dụng chúng vì thiếu điều kiện giao tiếp.

Vì thế phương pháp học mới được đưa ra đó là nội dung chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ nên xoay quanh những chủ đề hấp dẫn như công nghệ, trò chơi, giải trí, thiên nhiên, xã hội… Những chủ đề mà các em sẽ bắt gặp rất nhiều khi xem TV, lướt internet hay ngay cả khi chơi game, xem phim, nghe nhạc.

3. Áp dụng các thiết bị công nghệ mới

Các bậc phụ huynh đã quen với hình ảnh con em chúi đầu vào TV, máy tính hay điện thoại thông minh. Chúng có sức hấp dẫn khó cưỡng với các bạn nhỏ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa nhận thấy những tích cực mà chúng có thể đem lại trên phương diện học tập.

4 phuong phap moi giup tre hoc tieng anh sieu nhanh - 3

Thay vì hạn chế, hãy tận dụng các lợi thế của công nghệ vào việc dạy và học.

Vì thế, một phòng học đầy đủ tiện nghi, với hệ thống thiết bị công nghệ tân tiến như bảng điện tử, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh sẽ giúp ích trong việc khơi dậy cảm hứng học tập của trẻ nhỏ, những trải nghiệm đầy thú vị.

4. Đa dạng môi trường sử dụng tiếng Anh

Trẻ em luôn hiếu động. Các em không bao giờ muốn ngồi yên một chỗ quá lâu. Tại nước ngoài, phương pháp “Bẻ gãy khóa học” đang rất được ưa chuộng. Về cơ bản, phương pháp này chia nhỏ giờ học thành nhiều phần nhỏ và mỗi phần sẽ được giảng dạy tại một phòng với chức năng của từng phòng khác nhau.

4 phuong phap moi giup tre hoc tieng anh sieu nhanh - 4

Việc học không bắt buộc phải được thực hiện trong lớp học.

Điều đó có thể được hiểu như, các em sẽ học từ vựng, ngữ pháp mới trong các phòng thông thường. Sau đó, có thể di chuyển sang một phòng học đa năng trang bị sẵn máy tính để tự lên mạng tìm thông tin và làm bài tập. Tiếp theo là tới phòng học đặc thù như phòng họp, trường quay để thuyết trình về bài học. Cuối cùng, các em có thể lên thư viện để viết bài thu hoạch và làm các bài tập ngữ pháp tổng kết lại buổi học.

4 phuong phap moi giup tre hoc tieng anh sieu nhanh - 5

Học sinh cần được thực hiện bài thuyết trình tại những phòng học chuyên biệt.

Bên cạnh đó, chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ nên có những CLB kỹ năng hay buổi ngoại khóa tại những khu vui chơi, bảo tàng, triển lãm… để trẻ cùng giảng viên tiếng Anh tìm hiểu về những chủ đề trừu tượng như văn hóa, nghệ thuật hay được sử dụng trong các bài thi IELTS, TOEIC, SAT.

Việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực tế giúp học viên hiểu ngữ cảnh và nhớ bài lâu hơn. Học sinh cũng sẽ cảm thấy hứng thú tiếp thu kiến thức hơn thay vì ngồi học trong một không gian trong suốt buổi học.

Trên đây là 4 phương pháp học mới giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Nắm bắt được những xu hướng mới này, Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic – đơn vị đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam, cũng đã và đang áp dụng đầy đủ 4 phương pháp mới trên. Atlantic nhận thấy được những hiệu quả vô cùng tốt từ phía các em học sinh và không ngừng đổi mới để phù hợp với nhu cầu, khả năng của trẻ trong việc tiếp cận với tiếng Anh.

20 suất học bổng 100% khóa Tiếng Anh IELTS và Tiếng Anh học thuật dành cho tất cả học viên cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác đang chờ bạn.

Nhanh chân đăng ký trước ngày 20/9/2017 để có cơ hội nhận học bổng 100% hoặc được tặng ngay 30% học phí khi đăng kí học tại AG Five Star English, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Học viện Anh ngữ 5 sao quốc tế AG Five-Star English là đối tác tổ chức thi và luyện thi IELTS tiêu chuẩn 5 sao do Hội đồng Anh lựa chọn

Địa điểm: Tầng 4, tòa nhà Hoàng Ngân Luxury số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 33 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Liên hệ: 098 962 3888

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ