5 bài học giá trị “không thể mua được” từ chuyến đi Barcelona của các cầu thủ nhí Việt Nam

Ngày 08/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

Chuyến đi Barcelona không chỉ giúp 5 cầu thủ nhí tiếp cận với môi trường thể thao quốc tế chuyên nghiệp, mà còn giúp các em nhận thức được những bài học giá trị mà thể thao mang lại.

Vào ngày 24/8 vừa qua, sân bay Tân Sơn Nhất như náo nhiệt, rộn rã hơn với sự trở về từ chuyến tập huấn 5 ngày tại Câu lạc bộ bóng đá Barcelona (FCB) của 5 cầu thủ nhí may mắn được chọn lọc từ giải giải bóng đá MILO Cup - Hội khỏe Phù đổng Toàn quốc 2017.

5 bai hoc gia tri “khong the mua duoc” tu chuyen di barcelona cua cac cau thu nhi viet nam - 1

5 cầu thủ nhí trở về sau chuyến tập huấn 5 ngày tại Câu lạc bộ bóng đá Barcelona.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án hợp tác giữa NESTLÉ MILO và FCB nhằm khuyến khích tinh thần luyện tập thể thao của các em nhỏ lứa tuổi học đường. Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa công ty Nestlé Việt Nam cho biết: “Hơn ai hết, chúng tôi tin rằng, với sự góp sức của FCB, Nestlé MILO sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các em – những nhà vô địch tương lai – về tầm quan trọng và những bài học giá trị mà chỉ có thể thao mới mang lại được”.

5 bai hoc gia tri “khong the mua duoc” tu chuyen di barcelona cua cac cau thu nhi viet nam - 2

Đại diện nhãn hàng chúc các em may mắn và thoải mái tận hưởng 5 ngày ở Barcelona với nhiều hoạt động hấp dẫn

Con đường đến với thành tích như ngày hôm nay không chỉ trải đầy hoa hồng với các em. Tuy gặp khó khăn trong quá trình tập luyện, những hạn chế về thể lực của bản thân nhưng chính niềm đam mê với trái bóng và sự ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của cha mẹ, thầy cô đã giúp các em vượt qua tất cả. Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (mẹ của cầu thủ nhí Đỗ Thành Trung – Thái Nguyên) chia sẻ: “Để có kết quả như ngày hôm nay cháu đã rất khổ luyện. Nhiều ngày trời mưa nắng, cháu đều ra sân chơi. Thấy cháu đam mê như thế, bố mẹ cũng cố gắng giúp con cân đối việc học trên lớp và chơi bóng đá để không ảnh hưởng tới việc học”.

Hay như Chiêm Huỳnh Bá Thông (Cần Thơ) – chàng tiền đạo đến với bóng đá khá muộn. Anh Chiêm Thắng (bố của Bá Thông) nhớ lại: “Tuy chơi thể thao từ lâu nhưng phải đến năm 9 tuổi thì con mới đam mê bóng đá. Thấy con khởi đầu hơi muộn so với các bạn nên mình cũng tìm hiểu thông tin trên mạng, xem clip, phân tích động tác kỹ thuật của cầu thủ để có thể nhận xét và chỉnh sửa cho con”.

Trong chuyến tập huấn, 5 cậu bé đã có cơ hội học tập phát triển kỹ năng bóng đá từ các huấn luyện viên đẳng cấp thế giới, quan trọng hơn là các em học được nhiều giá trị tuyệt vời của thể thao cùng những trải nghiệm về tinh thần đoàn kết, chơi theo nhóm với bạn bè quốc tế. Tại sân vận động Camp Nou (Barcelona), 5 cầu thủ nhí Việt Nam đã hội ngộ cùng với đoàn thiếu nhi đến từ các nước như Úc, Indonesia, Trinidad, Barbaros và Guyana.

5 bai hoc gia tri “khong the mua duoc” tu chuyen di barcelona cua cac cau thu nhi viet nam - 3

Trở về từ Barcelona, cầu thủ nhí Chiêm Huỳnh Bá Thông  (Cần Thơ) hào hứng chia sẻ: “Con thấy mình mạnh mẽ hơn, tiến bộ về thể lực, kỹ thuật và khả năng ghi bàn. Con mong muốn sau này có thể thi đấu tại sân Nou Camp như những thần tượng của mình. Con luôn mơ ước và quyết tâm trở thành cầu thủ nổi tiếng trong tương lai”.

5 bai hoc gia tri “khong the mua duoc” tu chuyen di barcelona cua cac cau thu nhi viet nam - 4

Theo ông Phạm Văn Tịnh – Chuyên viên Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong hai thầy chịu trách nhiệm chăm sóc, hỗ trợ 5 em khi đến Barcelona, cho biết: “Các cháu đã hòa nhập, tự tin hơn rất nhiều sau những bỡ ngỡ ban đầu, đó là nền tảng để phát triển năng khiếu sau này, vươn lên tầm cao hơn nữa”.

5 em nhỏ với những vị trí thi đấu trên sân khác nhau nhưng điểm chung lớn nhất ở 5 em là thể hiện rõ 5 giá trị mà thể thao mang lại đó là quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng, khiêm tốn và đoàn kết trong luyện tập cũng như thi đấu. Đây cũng chính là 5 giá trị mà NESTLÉ MILO và FCB mong muốn mang lại cho tất cả các em nhỏ thông qua thể thao, đồng thời cũng là mong muốn của các bậc cha mẹ khi con được tham gia chuyến tập huấn “để đời” này. 

Chương trình hợp tác giữa Nestlé MILO và FCB đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, việc hợp tác với FCB đồng thời là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình “Năng động Việt Nam” của Nestlé MILO nhằm khích lệ tinh thần thể thao, khuyến khích trẻ tham gia tập luyện, rèn luyện sức khỏe và nhận biết 5 giá trị chung mà 2 đối tác Nestlé MILO và FCB cùng chia sẻ, bao gồm: sự khiêm tốn, quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng và đoàn kết.

“Năng động Việt Nam” là chương trình nằm trong Đề án quốc gia 641 - đề án tổng thể phát triển thể lực và tầm vóc của người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 của Chính phủ. Chương trình này thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ