5 cậu bé Việt may mắn được đến Tây Ban Nha tiết lộ sở thích ăn sáng đặc biệt

Ngày 29/11/2018 14:00 PM (GMT+7)

Sở thích ăn sáng đặc biệt của 5 cầu thủ nhí giúp các em không bị mệt mỏi, đói lả và giúp khởi đầu ngày mới như một nhà vô địch.

Thời gian vừa qua, chắc chắn nhiều người không khỏi ngưỡng mộ với 5 cầu thủ nhí Việt được tham gia chuyến tập huấn quốc tế 3 ngày tại CLB Barcelona (Tây Ban Nha) lừng danh. Trở về sau chuyến tập huấn, các cầu thủ nhí đã có những chia sẻ về cảm xúc của bản thân, những bài học thú vị cũng như bật mí những bí quyết giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê với quả bóng tròn.

5 cậu bé Việt may mắn được đến Tây Ban Nha tiết lộ sở thích ăn sáng đặc biệt - 1

5 cậu bé tham gia chuyến tập huấn quốc tế 3 ngày tại CLB Barcelona (Tây Ban Nha) lừng danh thời gian vừa qua.

3 ngày tại CLB Barcelona và những bài học thú vị

Vốn say mê với môn thể thao vua từ rất nhỏ và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các giải đấu, 5 cầu thủ nhí là các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2018 bao gồm Cao Thiên Lộc (Tiền Giang), Đào Văn Lượng (Đà Nẵng), Nguyễn Ngọc Chung (Bắc Ninh), Nguyễn Hoàng Thịnh (Phú Thọ), Lê Văn Hoàn (Thanh Hóa) đã may mắn được chọn lựa và có chuyến tập huấn quốc tế tại Tây Ban Nha trong thời gian vừa qua.

Chia sẻ về chuyến đi đặc biệt này, các em cho biết các em đã học được những bài học đáng quý đặc biệt là những tính cách quan trọng trong thể thao, đó là quyết tâm, dũng cảm, tôn trọng, khiêm tốn và đoàn kết.

Đặc biệt, các huấn luyện viên luôn nhấn mạnh rằng bóng đá là môn thể thao đồng đội, đòi hỏi tinh thần đoàn kết chặt chẽ. Mỗi thành viên phải biết cách hỗ trợ nhau thì mới có thể giành chiến thắng.

5 cậu bé Việt may mắn được đến Tây Ban Nha tiết lộ sở thích ăn sáng đặc biệt - 2

Hình ảnh các cầu thủ nhí tham gia tập huấn tại CLB Barcelona, Tây Ban Nha.

Nguyễn Hoàng Thịnh, anh chàng tiền vệ đầy bản lĩnh chia sẻ: “Mỗi ngày, các HLV đều dạy chúng em giữ vững tinh thần đoàn kết, nghiêm túc khi ra sân, kiên trì bền bỉ, thua không được khóc. Chính nhờ điều này, chúng em vừa được rèn luyện các kĩ năng chơi bóng 1 cách nghiêm túc, chuyên nghiệp, vừa học được sự quyết tâm rèn luyện đến cùng để hoàn thành mục tiêu”.

Những tài năng bóng đá nhí cũng luôn tự hào giới thiệu mình là người Việt Nam, luôn hòa đồng, trò chuyện trong các hoạt động tập thể cũng như phối hợp ăn ý với các bạn từ quốc gia khác.

5 cậu bé Việt may mắn được đến Tây Ban Nha tiết lộ sở thích ăn sáng đặc biệt - 3

Các bé đã học hỏi được nhiều bài học thú vị, đặc biệt là những tính cách quan trọng trong thể thao.

Sở thích ăn sáng đặc biệt giúp nuôi dưỡng niềm đam mê

Bên cạnh việc chia sẻ về những bài học thú vị các cầu thủ nhí đã học hỏi được từ chuyến đi, 5 cậu bé cũng bật mí những bí quyết giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê với quả bóng tròn.

Cả 5 cầu thủ nhí đều cho biết, ngoài đam mê của bản thân, các em còn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ rất lớn từ cha mẹ. Đặc biệt các bé luôn được chuẩn bị đầy đủ về mặt dinh dưỡng trong các bữa ăn, nhất là trong bữa sáng giúp cân bằng năng lượng cho việc tập luyện và học hành.

Có một sở thích chung lần đầu tiên 5 cầu thủ nhí cùng tiết lộ đó là các bé rất thích các bữa ăn do mẹ tự chuẩn bị ở nhà. Cậu bé Ngọc Chung cho biết: “Em thích những món ăn mẹ nấu lắm, có thể là bún, phở hoặc bánh mì… nhưng em luôn cảm thấy rất ngon miệng và chưa bao giờ muốn ăn đồ ăn ngoài hàng”.

5 cậu bé Việt may mắn được đến Tây Ban Nha tiết lộ sở thích ăn sáng đặc biệt - 4

Cả 5 cầu thủ nhí đều rất thích các bữa sáng do mẹ các bé tự chuẩn bị ở nhà.

Chia sẻ về vai trò của bữa sáng với sức khỏe, cầu thủ nhí Văn Hoàn nói: “Bỏ bữa sáng sẽ khiến tụi em mệt mỏi và đói lả. Bữa sáng đầy đủ sẽ giúp em có năng lượng để luyện tập và thi đấu thật tốt”.

Ngoài ra, để có một bữa sáng cân bằng dinh dưỡng và đầy đủ năng lượng cho những buổi tập luyện, cả 5 cầu thủ nhí đều tiết lộ thường được bố mẹ bổ sung thêm cho một hộp MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng vào khẩu phần ăn sáng, nhằm tối ưu hóa sự phát triển khỏe mạnh của cơ, xương và hệ vận động, giúp các bé khởi đầu ngày mới như một nhà vô địch. 

MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng, với tên gọi ngắn gọn MILO Bữa sáng, có thể tích 200ml một hộp, đã được bày bán tại các hệ thống siêu thị và các cửa hàng tạp hóa truyền thống tại các thành phố lớn với giá 28.000 đồng/lốc 3 hộp. Ngoài thành phần chính là sữa, cacao và lúa mạch, MILO Bữa sáng được bổ sung thêm ba loại ngũ cốc dinh dưỡng yến mạch, gạo lứt và lúa mì.

MILO Bữa sáng sở hữu công thức đặc chế cho bữa sáng đến từ Nestlé Thụy Sĩ, với tỉ lệ đạm – đường – béo đã cân đối theo Bảng nhu cầu Dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam của Viện Dinh Dưỡng – Bộ Y Tế, giúp bé đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới như nhà vô địch.

Nguồn: [Tên nguồn].