7 gia đình mang con đi vòng quanh thế giới gây ngưỡng mộ

Ngày 22/09/2015 10:00 AM (GMT+7)

Những ông bố bà mẹ này sẽ khiến bạn thay đổi quan điểm về giáo dục, tự lập và dạy con trải nghiệm.

Trong khi bạn đang cho con mỗi sáng đến trường, mỗi tối về nhà với cơm ăn và bài tập, cuối tuần đi công viên chơi,....và nghĩ tất cả các ông bố bà mẹ trên thế giới này đều như vậy thì hoá ra không phải.

Không lựa chọn cho con cuộc sống bình thường, có nhiều ông bố bà mẹ đã sẵn sàng cho con nghỉ học và bắt đầu hành trình trải nghiệm thế giới của mình - một cuộc du lịch kéo dài không chỉ vài ngày mà là vài tháng, vài năm. Họ là những gia đình sẽ thay đổi quan điểm của bạn về giáo dục.

1. Gia đình nhà Inions

11 thành viên nhà Inion (Brent và Stacey Jean Inion với 9 người con của họ) đã bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh thế giới của mình từ năm 2007 và đến bây giờ vẫn chưa hề có ý định dừng lại. Trong năm 2014, họ đã được vinh danh trên trang National Geographic's với danh hiệu "Nhà du lịch của năm" và đoạt giải nhất do người hâm mộ bình chọn.

Khi đến Mexico, đứa con thứ chín của họ chào đời với dấu hiệu hội chứng Down và bệnh tim. Em đã được giải phẫu thành công tại Mexico và đang dần hồi phục. Tuần này, nhà Inions lại tiếp tục cuộc hành trình của họ đến một địa điểm bất ngờ.

7 gia đình mang con đi vòng quanh thế giới gây ngưỡng mộ - 1

2. Gia đình nhà Longs

Gia đình nhà Longs rời nước Úc khi hai cậu con trai của họ lần lượt lên 6 và 8 tuổi. Bây giờ, hai cậu nhóc được 9, 11 tuổi và đã đặt chân đến khoảng 25 quốc gia trên khắp 6 châu lục. Hai vợ chồng nhà Longs cùng hai con trai của mình đã vượt Đại Tây Dương bằng tàu hai lần, chứng kiến ​​thác Niagara đông cứng, leo lên kim tự tháp của người Maya ở Guatemala và đi bằng xe lửa trên khắp Ấn Độ. Hiện tại họ đang ở trong một ngôi làng nhỏ ở nông thôn Romania xây dựng một ngôi nhà từ việc tái chế rầm gỗ sồi 100 tuổi.

7 gia đình mang con đi vòng quanh thế giới gây ngưỡng mộ - 2

3. Gia đình nhà Johnstons

Exploramum và Explorason là cặp đôi mẹ đơn thân và con trai duy nhất của Úc đã đi du lịch vòng quanh thế giới trong hơn qua 3 năm. Năm ngoái, họ đã lái xe từ Anh Quốc đến Thổ Nhĩ Kỳ và ngược lại. Họ hiện đang ở nước thứ 58 của họ - Kenya, châu Phi. Nhiệm vụ của bà mẹ đơn thân và cậu con trai nhỏ là đi du lịch và giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại những nơi họ đến.

Mục tiêu của Exploramum và Explorason là đến thăm 100 quốc gia, và họ đã đạt được một nửa chặng đường.

7 gia đình mang con đi vòng quanh thế giới gây ngưỡng mộ - 3

4. Gia đình nhà Morgans

Nhà Morgans là một gia đình 6 người đã thực hiện chuyến du lịch bụi của mình liên tục trong 9 tháng. Họ đã đi thăm hơn 20 quốc gia ở 3 châu lục và vẫn đang tiếp tục hành trình của mình.

7 gia đình mang con đi vòng quanh thế giới gây ngưỡng mộ - 4

5. Gia đình nhà Davies

Gia đình người New Zealand này đã đi du lịch vòng quanh thế giới trong hơn một năm qua với hai đứa con nhỏ, tuổi từ 5 đến 18 tháng. Trong năm vừa qua, họ đã đi khắp 30 bang của nước Mỹ cũng như đặt chân đến Canada, Mexico, Caribbean, và một chuyến đi châu Âu lướt nhanh qua tám quốc gia trong năm tuần.

7 gia đình mang con đi vòng quanh thế giới gây ngưỡng mộ - 5

6. Gia đình nhà Dennings

Nhà Dennings đã bắt đầu cuộc hành trình du mục của họ trong năm 2007 với ham muốn được cho 4 đứa con nhỏ của mình được học tập kinh nghiệm và trải nghiệm từ cuộc sống thực tế. Kể từ đó họ đã đi đến 18 quốc gia trên 5 châu lục và có thêm 2 đứa trẻ trên đường đi. Nhà Dennings hiện đang đắm mình trong tiếng Pháp và tiếng Ả Rập tại Ma-rốc.

7 gia đình mang con đi vòng quanh thế giới gây ngưỡng mộ - 6

7. Gia đình nhà Benders

Gia đình Benders rời Úc tháng 5 năm 2012 và đã cùng hai đứa con 5 và 6 tuổi đến hơn 60 quốc gia. Nhà Benders cho biết Phần Lan là một trong những điểm đến ưa thích của họ và vẫn đang trên đường chu du khắp nước Mỹ và Canada cũng như cho biết chưa có kế hoạch trở lại Úc trong tương lai gần. 

7 gia đình mang con đi vòng quanh thế giới gây ngưỡng mộ - 7

Theo Anh Minh (Matador Networks) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con