Ấm lòng bài phỏng vấn cặp bố con gốc Việt về khủng bố ở Pháp

Ngày 17/11/2015 10:03 AM (GMT+7)

Cộng đồng người Pháp cực kì xúc động và tâm đắc trước màn trả lời phỏng vấn của cặp bố con người Pháp gốc Việt này.

“Họ có súng, chúng ta đã có hoa.” – đó là lời tuyên bố làm lay động hàng ngàn con tim của cặp bố con anh Angel Le – những người Pháp gốc Việt trong buổi đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ở Paris.

Cuộc đối thoại giữa phóng viên kênh truyền hình Le Petit Journal của Pháp và hai bố con anh Angel Le được cho là đã “chạm đến trái tim” của những người đang phải chịu nỗi đau quá lớn trong vụ thảm sát tại Paris. Trong một khung cảnh hỗn loạn, đầy tang tóc, những câu trả lời ngây thơ của cậu bé như một dòng nước mát lành, xoa dịu những mất mát và buồn đau.

Mặc dù màn phỏng vấn chỉ diễn ra chưa đầy 2 phút nhưng những lời nói chứa chan ý nghĩa từ một cậu bé còn nhỏ xíu mà hết sức dễ thương cùng ông bố ấm áp, điềm đạm đã chiếm được tình cảm lớn từ phía cộng đồng mạng.

am long bai phong van cap bo con goc viet ve khung bo o phap - 1

Bài phỏng vấn làm lay động hàng ngàn con tim của cặp bố con anh Angel Le – những người Pháp gốc Việt trong buổi đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ở Paris.

Nội dung bài phỏng vấn:

Phóng viên: Cháu có biết chuyện gì đã xảy ra không? Cháu có biết tại sao họ lại làm vậy không?

Bé trai: Vâng ạ, tại vì họ là người rất rất rất xấu. Những người xấu không tử tế chút nào. Và chúng ta phải thật cẩn thận vì sẽ phải dọn nhà.

Bố: Ồ không, đừng lo con ạ. Chúng ta không cần dọn nhà đi đâu hết, nước Pháp là nhà của chúng ta.

Bé trai: Nhưng ở đây có người xấu mà bố.

Bố: Ừ, nhưng ở đâu cũng có người xấu con ạ.

Bé: Họ có súng, họ sẽ bắn chúng ta vì họ là người xấu đấy bố.

Bố: Không sao đâu con, họ có súng thì chúng ta có hoa.

Bé: Nhưng hoa thì đâu làm gì được. Hoa là để...để...

Bố: Con xem kìa, ai cũng đến đặt hoa đấy! Hoa là để chiến đấu với súng đạn.

Bé: Là để bảo vệ sao ạ?

Bố: Đúng rồi.

Bé: Nến cũng vậy sao?

Bố: Là để tưởng nhớ những người đã ra đi.

Bé: À! Hoa với nến là để bảo vệ chúng ta!

Rất nhiều lời bình luận bày tỏ sự tâm đắc với màn phỏng vấn của hai bố con:

am long bai phong van cap bo con goc viet ve khung bo o phap - 2

Dân mạng cực kì tâm đắc trước câu trả lời “Họ có súng thì chúng ta có hoa” “Hoa là để chiến đấu với súng đạn” của ông bố Angel Le.

Facebook Maxime Plessard có lời nhận xét: “Hoa và nến là để bảo vệ chúng ta.” – Màn trả lời tuyệt vời giữa cha và con trai khiến chúng ta phải mỉm cười. Video rất cảm động với những lời tuyệt đẹp.”

Facebook Ptigwenn Paranthoën: “Tuyệt vời, rất cảm động, thật trong sáng và câu trả lời nhắc đến những bông hoa khiến tôi bật khóc. Không có câu trả lời nào tốt hơn thế. Người Paris hãy cố lên và tất cả dân Pháp hãy cố lên!”

Facebook Cléa Molette  cũng chung quan điểm: “Hoan hô ông bố với câu trả lời ý nghĩa. Giải thích cho trẻ con hiểu chuyện gì đang xảy ra bằng hình ảnh “súng và hoa” như thế này rất quan trọng. Rất đẹp, rất tuyệt vời và rất cảm động.”

Sự ngây thơ của cậu bé và lời trấn an con trai đầy điềm tĩnh từ ông bố đã chiếm được cảm tình lớn từ phía cộng đồng Pháp. Đặc biệt, những câu nói  “Họ có súng thì chúng ta có hoa” “Hoa là để chiến đấu với súng đạn” của ông bố Angel Le  đã trở thành lời động viên đầy ý nghĩa, tiếp thêm sức mạnh và lòng tin cho những người đang tiếp tục sống tại Paris.

Màn phỏng vấn của hai bố con người Pháp gốc Việt

Theo Gia Thành (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Khủng bố đẫm máu ở Paris