Hoàng Bách: Từng lo hai bố con bị 'ném đá'

Ngày 08/12/2014 00:00 AM (GMT+7)

Ông bố trẻ chia sẻ anh và bà xã đã mất ngủ suốt đêm đầu tiên khi Tập 1 Bố ơi Mình đi đâu thế phát sóng.

Sau nhiều năm lui về hậu trường tập trung cho công tác sản xuất và sáng tác âm nhạc, mới đây, nam ca sĩ - nhạc sĩ Hoàng Bách đã bất ngờ nhận lời "tái xuất" cùng con trai lớn trong chương trình truyền hình thực tế mới Bố ơi Mình đi đâu thế.Tuy mới lên sóng được 6 tập nhưng Hoàng Bách đã thực sự "ghi điểm" trong mắt người hâm mộ khi tỏ ra mình là một ông bố có những phương pháp dạy dỗ và giáo dục con cái rất hợp tình hợp lý.

Trò chuyện với Hoàng Bách, ông bố hai con chia sẻ những câu chuyện rất thú vị về quá trình tham gia quay chương trình cũng như cách dạy con của bản thân.

Từng "mất ngủ" vì lo hai bố con bị "ném đá"

Anh đã thuyết phục và chuẩn bị tâm lý cho con như thế nào để Tê Giác đồng ý tham gia Bố ơi mình đi đâu thế? 

Con trai tôi không biết là mình sẽ tham gia 1 chương trình truyền hình và thật ra là bé không hề quan tâm đến gì ngoài việc được đi du lịch cùng với bố. Là 1 cậu bé thích khám phá và thử thách nên bé rất hào hứng được tới những nơi mới và trên thực tế, bé rất háo hức muốn được đi chứ tôi không cần phải thuyết phục gì cả.

Những chương trình truyền hình thực tế gần đây trên truyền hình hay lấy yếu tố giật gân, tạo scandal để thu hút sự chú ý của dư luận. Trước khi tham gia, anh có sợ mình hay Tế Giác rồi sẽ có lúc vô tình trở thành mục tiêu bị dư luận ‘ném đá’?

Tôi cũng có nghĩ đến điều này, và thú thực là tôi rất lo. Nhất là khi tham dự cuộc họp báo ra mắt chương trình và tập đầu tiên được phát sóng, tôi và bà xã đã có gần cả đêm không ngủ vì lo. Nhưng theo dõi chương trình và phản ứng chung của dư luận thì tôi đã phần nào yên tâm.

Tất nhiên, luôn có một số ít những hệ luỵ không hay khi chương trình nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội, luôn có những comment của những kẻ vô tâm làm những người làm cha làm mẹ phải lo lắng, nhưng về cơ bản, tôi nhận thấy đây là 1 chương trình rất nhân văn và khán giả của nó cũng thế nên tôi nghĩ đến những mặt tích cực mà chương trình mang lại cho xã hội và cho gia đình mình nhiều hơn là những tiêu cực. Tôi nghĩ, nhận được những quan tâm và yêu thương nhiều như hiện tại thì tôi nên vui.

Hoàng Bách: Từng lo hai bố con bị ném đá - 1
Ông bố trẻ chia sẻ anh và bà xã đã mất ngủ suốt đêm đầu tiên khi Tập 1 Bố ơi Mình đi đâu thế phát sóng.

Đã bắt đầu có những cuộc trò chuyện với con "như hai người đàn ông"

Rời chương trình trở về nhà, hiện cuộc sống của hai bố con anh có gì xáo trộn?

Cũng không nhiều xáo trộn lắm (cười). Vẫn là những sinh hoạt thường ngày, nhất là với Tê Giác, gia đình vẫn giữ cho bé nếp sinh hoạt như trước, vẫn quan trọng nhất là việc học và chơi. Còn với tôi thì đây là thời điểm cuối năm nên tôi bận rộn hơn, phải đi xa và làm việc nhiều hơn bù cho quãng thời gian dành cho lịch quay của "Bố ơi, mình đi đâu thế" trước đây.

Cũng có một niềm vui nho nhỏ khi những ca khúc tôi viết cho chương trình này đang nhận được những sự quan tâm và yêu thích đặc biệt từ khán giả nên tôi nhận được nhiều lời yêu cầu hơn từ khắp nơi.

Giữa việc có một ông bố nổi tiếng và bây giờ là bản thân thực sự nổi tiếng sau khi xuất hiện trên truyền hình, anh thấy Tê Giác có gì khác biệt không? Việc được nổi tiếng có ảnh hưởng đến chuyện trường lớp của cậu bé?

Tôi có nghĩ đến những việc này và thú thật là cả tôi và bà xã rất lo nên theo dõi và để ý con nhiều hơn, nhưng may mắn là đến giờ này, bé vẫn bình thường. Tất nhiên là đi ra ngoài đường, đến trường học thì bé cũng nhận được sự để ý nhiều hơn trước nhưng bé có vẻ chẳng quan tâm gì lắm.

Tê Giác vẫn là 1 cậu bé ham đọc, ham ăn và ham chơi, đôi khi mè nheo như trước đây, và đến giờ này thì mọi việc vẫn chưa có gì đáng lo lắm, tất nhiên, tôi vẫn chưa thể yên tâm hoàn toàn và luôn để ý đến những thay đổi nếu có của bé.

Trước khi tham gia Bố ơi Mình đi đâu thế,anh có thực sự là ông bố thân thiết và hiểu tính con mình? Có điều gì mới mẻ về con anh khám phá được sau cuộc thi này?

Tôi luôn tin rằng mình rất hiểu con trước khi trải qua những trải nghiệm cùng con với "Bố ơi, mình đi  đâu thế". Tuy nhiên, đôi khi, tôi nhận ra rằng mình chưa hiểu nhiều lắm về con mình và cách mình đối xử, dạy dỗ con cũng không phải lúc nào cũng đúng. Về mức độ thân thiết với con thì sau khi đi với chương trình về, tôi và con đã thân thiết với nhau hơn rất nhiều. Tất nhiên, bé vẫn quấn mẹ hơn nhưng với bố thì đã bớt đi những khoảng cách và bé đã có những câu chuyện rất "đàn ông" để chia sẻ riêng với bố. Tôi thật sự hạnh phúc và tự hào về điều này so với mẹ bé!

Hoàng Bách: Từng lo hai bố con bị ném đá - 2
Hoàng Bách và con trai đã bắt đầu có những cuộc trò chuyện "giữa những người đàn ông" sau khi tham gia Bố ơi mình đi đâu thế

Thích tính "hiếu thắng" của con trai

Ở tập 4, khi Tê Giác có những biểu hiện hay nóng giận và hiếu thắng, anh đã có cách dạy con thấu tình đạt lý và thực sự “ghi điểm” trong mắt người hâm mộ. Đó chính xác có là những gì anh vẫn dạy con ngoài đời hay đơn giản chỉ là “diễn” trên truyền hình?

Không, tôi không hề diễn, không thể diễn. Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng nhất đối với con là phải hiểu để tìm ra cách dạy con mình. Tê Giác còn 1 cô em gái mới hơn 2 tuổi và cá tính của 2 anh em là hoàn toàn khác biệt. Với 1 cậu bé có cá tính kiểu như Tê Giác, thật sự phải nói chuyện và mềm, cứng trong cách dạy cũng phải rất linh hoạt thì mới được.

Có thể mọi người không biết, thật ra, so với hồi nhỏ thì bé đã dịu đi rất nhiều, nhưng vì vẫn còn là 1 cậu bé , lại có cá tính dữ dội bên trong vẻ ngoài hiền lành nên có thể mọi người bất ngờ, với tôi thì không.

Nói thật, dù vẫn dạy con phải kiềm chế và làm chủ bản thân nhưng cá nhân tôi, trong 1 chừng mực nào đó, rất thích cá tính của bé dù đôi lúc cũng khó chịu. Tôi thích không phải vì bé có cá tính giống tôi mà vì tôi tin, nếu được theo sát và dạy đúng cách, sự quyết liệt và hiếu thắng của 1 đứa bé có thể trở thành 1 cá tính tốt cho bản thân bé và xã hội sau này.

Nói thêm về việc tỏ ra hay ho khi dạy con, tôi chỉ có thể làm mọi việc theo những gì mình cho là đúng và tốt cho con mình. Tất nhiên, khi theo dõi chương trình, mọi người có thể nhận ra là đôi lúc tôi cũng có những sai lầm chứ không phải là hoàn hảo gì.

Anh đã bao giờ phải dùng roi vọt để dạy con? Và anh quan niệm thế nào về vấn đề dạy con bằng roi vọt?

Tôi không cho rằng roi vọt là giải pháp trong việc dạy con nhưng cũng không phủ nhận việc đôi khi phải cứng rắn với trẻ là điều cần thiết.

Tất nhiên, cứng rắn thì có nhiều cách, không nhất thiết phải là roi vọt .

Hoàng Bách: Từng lo hai bố con bị ném đá - 3

Sau cuộc thi, các ông bố và các nhóc tì trong chương trình có thường xuyên liên lạc gặp gỡ?

Vì công việc của 4 ông bố chúng tôi là khác nhau nên chúng tôi chủ yếu liên lạc qua mạng xã hội và điện thoại nhưng vẫn luôn giữ liên lạc. Với những trải nghiệm khó khăn mà tuyệt vời cùng nhau đã qua, tôi tin, cả 8 chúng tôi, các ông bố và các bé đã có được cùng nhau 1 tình bạn đẹp. Lũ trẻ luôn nhớ và nhắc đến nhau, các ông bố thì đã hẹn hò để có thể cho lũ trẻ gặp nhau và các gia đình có thể đi du lịch chung nhưng có lẽ phải đến hè mới được.

Hoàng Bách: Từng lo hai bố con bị ném đá - 4
Sau khi tham gia chương trình, Hoàng Bách đã có thêm rất nhiều người bạn mới.

Xin cám ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị!

Theo H.My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng Bách