Bà mẹ 8 năm liền bế con đi họp Quốc hội

Ngày 31/01/2015 00:00 AM (GMT+7)

Licia Ronzulli lần đầu tiên đưa con đến một Phiên họp toàn thể khi đứa bé mới 1 tháng tuổi để bày tỏ mong muốn bình đẳng cho phụ nữ.

Licia Ronzulli là một Đại biểu đến từ nước Ý của Nghị viện châu Âu. Bà mẹ trẻ nổi tiếng với việc đưa con gái Vittoria tới phiên họp Toàn thể của Quốc hội Nghị viện châu Âu. Licia lần đầu tiên đưa con gái đến một Phiên họp toàn thể khi đứa bé mới chỉ 44 ngày tuổi như một cách bày tỏ mong muốn phụ nữ được chính phủ các nước hỗ trợ nhiều hơn trong việc dung hoà giữa công việc và cuộc sống gia đình.

Bà mẹ 8 năm liền bế con đi họp Quốc hội - 1
Cô bé đáng yêu xuất hiện trong một cuộc họp quan trọng của Quốc hội Nghị viện châu Âu

Bà mẹ 8 năm liền bế con đi họp Quốc hội - 2
Victoria giơ tay biểu quyết cùng mẹ trong một cuộc bỏ phiếu về vấn đề khủng hoảng nợ chung Châu Âu

Tính đến nay, cô bé Victoria, con gái của Licia đã theo mẹ đi họp các kỳ họp Quốc hội Nghị viện châu Âu tổng cộng 8 lần trong suốt khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 9 2010 đến ngày 19 tháng 11 năm 2013.

Hình ảnh cô con gái nhỏ theo chân bà mẹ 38 tuổi có mặt tại các cuộc họp cấp cao, thậm chí giơ tay biểu quyết cùng mẹ khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Bà mẹ 8 năm liền bế con đi họp Quốc hội - 3
Lần đầu tiên bà Licia đưa con gái đi họp Quốc hội cùng là sau khi sinh 44 ngày.

Bà mẹ 8 năm liền bế con đi họp Quốc hội - 4
Tính đến nay cô bé Victoria, con gái của Licia đã theo mẹ đi họp các kỳ họp Quốc hội Nghị viện châu Âu tổng cộng 8 lần trong suốt khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 9 2010 đến ngày 19 tháng 11 năm 2013.

Ngày nay, dù phụ nữ đã được kêu gọi bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn so với khi xưa rất nhiều. Tuy nhiên ngay cả ở những quốc gia tiến bộ, vẫn còn có rất nhiều bà mẹ phải oằn mình với gánh nặng con cái, gia đình xen lẫn sự nghiệp. Một số quốc gia châu Phi và châu Mỹ thậm chí còn chưa có chính sách thai sản phù hợp cho phụ nữ, khiến họ phải tất bật vừa chăm con nhỏ vừa lo lắng cho công việc và vị trí của mình tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Bà Licia giành ghế đại hiểu trong cuộc bầu cử năm 2009 và là một thành viên của ủy ban môi trường, sức khỏe và an toàn thực phẩm tại Strasbourg. Trước đó, Licia từng có thời gian làm việc như một y tá ở Milan và Bangladesh trước khi trở thành giám đốc bệnh viện và sau đó chuyển sang theo đuổi con đường chính trị. Licia sinh con vào ngày 10 tháng 8 năm 2010 và ngay sau đó 44 ngày, Licia đã bế con gái Victoria khi đó mới hơn 1 tháng tuổi đi họp Quốc hội. 

Bài liên quan

200 người ký giấy xin đuổi bé 8 tuổi nhiễm HIV khỏi làng

Bố mua biển quảng cáo khắp phố mừng sinh nhật con

Ngất ngây nhan sắc 5 hot mom 'sang chảnh' nhất Malaysia

Choáng với sinh nhật ‘như siêu sao’ của bé sơ sinh Việt

Theo H.My (BBC)
Nguồn: khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội

Video chọn lọc