Bà mẹ gây tranh cãi khi vừa lái xe 3 bánh chở con phía sau, vừa cho bé khác bú

Ngày 27/08/2017 16:20 PM (GMT+7)

Câu chuyện bà mẹ vừa lái xe chở đứa lớn, vừa cho đứa nhỏ bú đang được lan truyền chóng mặt trên các trang MXH Trung Quốc.

Hình ảnh một bà mẹ vừa lái xe ba bánh chở một đứa con đằng sau, vừa bế một đứa khác để cho bú đang gây xôn xao các trang MXH Trung Quốc những ngày gần đây. Người phụ nữ xuất hiện trong bức ảnh là chị Vương, 28 tuổi, một công nhân làm bánh người Trung Quốc đang sống cùng chồng và con ở thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc.

ba me gay tranh cai khi vua lai xe 3 banh cho con phia sau, vua cho be khac bu - 1

Chị Vương "đánh liều" vừa cho con bú vừa lái xe do con cứ quấy khóc vì đói.

Bức ảnh vô tình được chụp lại khi chị Vương đang đưa đứa con nhỏ bị ốm đi khám bệnh. Chồng chị cũng là công nhân và bận làm bánh đi bán, nên một mình chị phải trông cả hai đứa trẻ. Vì đứa con nhỏ đói và khóc mãi không dỗ được, nên bà mẹ trẻ đã "đánh liều" vừa chở đứa lớn, vừa cho đứa nhỏ bú trong khi đang lái xe trên đường. 

Đang đi, chị Vương bị ba chiến sĩ cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe vì đã vi phạm luật an toàn giao thông khi vừa lái xe vừa cho con bú. Lo lắng vì sợ bị phạt tiền và tịch thu chiếc xe ba bánh của gia đình, bà mẹ trẻ đã giải thích và trình bày về hoàn cảnh khó khăn, thiếu người chăm sóc con của mình, nên mới liều làm như vậy, và sẽ không tái phạm nữa.

ba me gay tranh cai khi vua lai xe 3 banh cho con phia sau, vua cho be khac bu - 2

Các chiến sĩ cảnh sát sau khi biết chuyện đã đưa chị Vương và hai đứa con đến chỗ khám bệnh và về nhà an toàn.

Lắng nghe câu chuyện của chị Vương, các chiến sĩ cảnh sát đã cảm động và quyết định chỉ nhắc nhở cảnh cáo chứ không thu giữ xe và phạt tiền. Không những thế, họ còn chở chị và hai cháu nhỏ đến phòng khám rồi đưa về nhà một cách an toàn.

Bức ảnh sau khi được lan truyền đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ phía cộng đồng mạng. Một người dùng có nickname Zhaodaziyuan nhận xét: "Làm mẹ không hề dễ dàng, nhưng cô ấy nên cẩn thận hơn khi lái xe như vậy".

Nickname Xingkongxiaoma chia sẻ: "Đúng là khi một người phụ nữ kết hôn và sinh con, cô ấy sẽ trở thành 'siêu nhân' ngoài đời thực".

Hầu hết mọi người đều cho rằng chị Vương vì rất thương con nên buộc phải làm như vậy, nhưng cần phải cẩn trọng hơn, vì vừa lái xe vừa cho con bú, có thể giúp con ăn no và bớt khóc quấy, nhưng sẽ khó tập trung để lái xe và có thể gây ra tai nạn nguy hiểm ảnh hưởng đến ba mẹ con bất cứ lúc nào. Nhiều người khuyên chị nên dừng xe cho con bú xong rồi mới tiếp tục lái, sẽ bớt nguy hiểm hơn. 

Theo Du Jin (Theo DM) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cho con bú
Tin hay đừng bỏ lỡ