Hình ảnh người mẹ nằm bất động trên giường bệnh vẫn hút sữa cho con bú lay động dân mạng

Ngày 24/08/2017 09:54 AM (GMT+7)

Người mẹ trẻ Melissa mặc dù nằm bất động không chút sức lực trên giường bệnh và từ chối điều trị thuốc để bảo vệ nguồn sữa mẹ tốt nhất cho hai con.

Sức mạnh tình mẫu tử đã vượt lên trên hoàn cảnh để người mẹ trẻ Melissa có thể làm tất cả mọi thứ, thậm chí không màng đến tính mạng bản thân để dành điều tốt đẹp nhất cho con yêu.

Người phụ nữ được nhắc đến là chị Melissa, mang thai song sinh và vừa mới phải nhập viện vào tuần thứ 22 của thai kì do chứng tiền sản giật.

hinh anh nguoi me nam bat dong tren giuong benh van hut sua cho con bu lay dong dan mang - 1

Melissa mang thai đôi và phải nhập viện vì mắc tiền sản giật HELLP. Ảnh Breastfeeding Mama Talk

Sau 4 tuần nằm viện, các bác sĩ phát hiện cô mắc phải hội chứng HELLP và phải làm phẫu thuật sớm thì mới có thể cứu tính mạng những đứa con của mình. Và thế là 2 cậu bé Maverick và Manning chào đời khi mới được 26 tuần 3 ngày, với cân nặng 1,1 kg mỗi bé.

hinh anh nguoi me nam bat dong tren giuong benh van hut sua cho con bu lay dong dan mang - 2

Hai bé trai Maverick và Manning chào đời nặng 1,1 kg mỗi bé.

Câu chuyện của Melissa được em gái cô chia sẻ trên facebook cá nhân nhận được rất nhiều sự quan tâm, chúc phúc từ mọi người. Người em gái viết: "Chị gái của tôi đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt sau khi sinh 2 bé trai ở tuần thứ 26 và mắc hội chứng HELLP. Ngay cả khi việc cấy ghép gan cho chị ấy thất bại, chị ấy vẫn cố gắng làm tất cả mọi thứ tốt nhất cho các con của mình, chị ấy vẫn đang hút sữa cho con trên giường bệnh.

Những đứa con là điều quan trong nhất với chị lúc này. Chúng tôi đang cầu nguyện phép màu sẽ đến với 3 người. Tôi biết mọi thứ không dễ dàng...

hinh anh nguoi me nam bat dong tren giuong benh van hut sua cho con bu lay dong dan mang - 3

Hình ảnh Melissa nằm bất động nhưng vẫn hút sữa cho con dùng được chia sẻ trên diễn đàn nhiều người tham gia. Ảnh Breastfeeding Mama Talk

Chị Melissa thậm chí còn từ chối điều trị thuốc giảm đau để không bị ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ mà chị đang ngày ngày vắt ra nuôi con. Vẫn biết đó là điều tốt đẹp nhất mà chị hạnh phúc khi có thể làm được cho các con nhưng với người thân, gia đình chúng tôi thì không dễ dàng để chấp nhận. Vậy nhưng khi chị còn có thể hút sữa cho các bé, chị ấy vẫn sẽ tiếp tục làm".

Câu chuyện mà em gái Melissa chia sẻ được đăng tải trên diễn đàn Breastfeeding Mama Talk có nhiều mẹ bỉm sữa tham gia và nhận được sự quan tâm từ truyền thông địa phương. Cộng đồng mạng khắp thế giới bày tỏ sự cảm mến đặc biệt dành cho bà mẹ trẻ này.

Theo cập nhật mới nhất cũng được đăng tải trên diễn đàn này, 1 trong 2 cậu bé, Maverick Johnson Churchill đã qua đời khi được 5 ngày tuổi trong vòng tay của mẹ, sự thương xót của người thân gia đình.

hinh anh nguoi me nam bat dong tren giuong benh van hut sua cho con bu lay dong dan mang - 4

1 trong 2 bé trai đã qua đời khi được 5 ngày tuổi. Ảnh Breastfeeding Mama Talk

Tuy nhiên, chắc chắn trong kí ức của cậu bé 5 ngày tuổi này đã cảm nhận được tất cả tình yêu thương mà mọi người dành cho em, đặc biệt là từ mẹ, từ dòng sữa ấm nóng của mẹ mà em được nhận kể từ lúc chào đời.

Hiện tại, diễn đàn này cũng đang là cầu nối nhận tin nhắn chia sẻ và quà tặng nhỏ mà mọi người dành cho gia đình chị Melissa với mong muốn người mẹ trẻ sẽ sớm vượt qua được mất mát đau đớn này.

Hội chứng HELLP là gì?

HELLP là viết tắt của: Haemolysis, Elevated liver enzymes, Low platelets

Hội chứng HELLP là một loại tiền sản giật nghiêm trọng, một rối loạn gan nguy hiểm đến mạng sống. Hội chứng này có thể phát triển trong thai kỳ hoặc sau khi sinh.

Triệu chứng của hội chứng HELLP bao gồm:

Đau đầu, khả năng nhìn kém, đau ở bụng trên bên phải (gan), vai, cổ và phần trên cơ thể (cũng bắt nguồn từ gan), cơ thể mệt mỏi, buồn nôn.

Hội chứng HELLP có thể đe dọa tính mạng cả mẹ và thai nhi. Vì thế nếu người mẹ có những triệu chứng hội chứng HELLP cần được điều trị khẩn cấp.

Sinh con là cách duy nhất cải thiện tình trạng HELLP. Người mẹ có thể sinh con bằng biện pháp thường hoặc mổ khi cần thiết.

Thông thường sản phủ sẽ bắt đầu phục hồi vài ngày sau sinh nhưng một số người gặp biến chứng có thể mất nhiều thời gian hơn để bình phục.

Theo Chi Chi (Dịch từ The Asian Parent) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mang thai đôi
Tin hay đừng bỏ lỡ