'Bấm bụng cười' tình thư của trẻ

Ngày 27/02/2013 17:36 PM (GMT+7)

Lời 'bướm ong' của trẻ vô cùng hồn nhiên, hài hước sẽ khiến bạn 'sặc' cười!

Trong mắt nhiều người lớn, con nít chỉ biết: ăn, học và... chơi điện tử. Nhưng thực tế, chỉ cần quan sát và tinh tế một chút, người lớn sẽ thấy con trẻ cực kỳ tình cảm và lãng mạn đấy.

1.    "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Trong một thời gian dài, đây là bức thư tình trẻ con 'hot' nhất nhì trên cộng đồng mạng. Đọc thư, nhiều người lớn há hốc miệng kinh ngạc vì không thể tưởng tưởng nổi làm thế nào mà cậu học sinh lớp 4 lại có thể viết những lời tình tứ 'bướm ong' thú vị đến thế?!

“Mặc dù 2 chúng ta chưa quen nhau nhưng từ cái nhìn đầu tiên anh đã biết trái tim mình đã dành chọn trong trái tim. Nụ cười rạng rỡ của em chưa nói cho anh biết tên em là gì? Mái tóc óng mượt với khuôn mặt tươi tắn của em đã nói cho anh biết em là của anh. Hằng đêm anh thức trắng nhớ em. Một câu thơ chao về em sẽ không tuyết tàn (???). Anh biết khi em nhận được bức thư này em sẽ bỡ ngỡ làm sao.

Em ơi em biết hay chăng? Tình anh chao em sẽ không phai mờ".


Trẻ em luôn có cách thể hiện tình yêu rất ngộ nghĩnh (Ảnh minh họa).

2.  Yêu tớ tớ cho đi xe đạp

Bé Bo, nickname của cậu bé N.T.V (nhà ở Khương Trung, Hà Nội), hiện đang học lớp 2, vốn chơi thân với bé Bống, nhà kế bên. Vì quá thích bạn Bống nhưng 'cô nàng' này lại chẳng mấy để ý đến mình nên Bo đã viết thư 'dụ dỗ' rất ngọt: “Mẹ mua cho tớ một chiếc xe đạp mới cậu thích tớ tớ sẽ cho cậu đi xe cho cậu chơi với em Cún. Cậu mà thích Bốp tớ sẽ cấu cậu và bảo em Cún ghét cậu".

Tâm tư của bé Bo được chị H.N.M (mẹ bé) tình cờ đọc được và chia sẻ với Eva.

3.    "Trong trái tim tớ chỉ có một mình bạn"

Bức tình thư của một học sinh lớp 6 sau khi bị lộ và được nhiều 'độc giả' truyền tay nhau đọc đã trở nên nổi tiếng. Nội dung bức thư là: “Khánh Linh à! tớ không biết trong bụng bạn nghĩ tới ai nhưng tớ chỉ biết là trong trái tim tớ chỉ có một mình bạn là trong những bạn con gái tớ yêu thương nhất từ khi lần đầu gặp bạn cho đến bây giờ. Nhưng bạn mãi không hiểu tấm lòng của tớ nhưng tớ lại hiểu tấm lòng của bạn nghĩ gì và hiểu gì nên hôm nay tớ viết bức thư này để bạn hiểu tấm lòng yêu thương của tớ dành cho bạn suốt bao nhiêu năm rồi”.

Có lẽ khi viết lá thư này, cậu bé cũng trăn trở khá nhiều mới đủ dũng cảm cầm bút tâm sự về 'bụng bạn' và 'trái tim tớ'...!

4.    "Anh không yêu em, em sẽ yêu con bác bảo vệ"

Rất nhiều những bức thư tình non trẻ của học sinh cấp I được phát giác, công khai trên mạng khiến cho người đọc không nhịn được cười. Toàn bộ bức thư có khi câu trước không ăn nhập với câu sau, lủng củng… thế nhưng lại là những cảm xúc đầu đời của các em.

"Em luôn nghĩ về anh. Em yêu anh nhưng anh không quan tâm đến em nên em rất đau khổ. Em quyết định không yêu anh nữa, em sẽ yêu con bác bảo vệ…”.

Đó là những câu chữ hồn nhiên, ngộ nghĩnh của một cô bé học lớp 2 tỏ tình với cậu bạn trai cùng lớp.

Mặc dù những bức thư trẻ con khá hài hước nhưng cũng khiến phụ huynh và nhiều người lớn lo lắng, và không thể phủ nhận được thực tế rằng, trẻ em ngày nay phát triển nhanh hơn về mặt tâm lý so với trước đây. Tuy nhiên, xét ở một góc độ nào đó, nó là cách biểu hiện tình cảm đặc biệt ngây thơ của các bé dành cho nhau?!

Bích Hạnh (Tổng hợp)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ