Bé 12 tháng bị thang cuốn kẹp tay ở Trung Quốc

Ngày 28/07/2015 09:15 AM (GMT+7)

Vụ việc mới xảy ra ngày 27/7 tại một trung tâm thương mại ở Quảng Tây tiếp tục gây xôn xao dư luận.

Liên tiếp những vụ trẻ gặp tai nạn thang cuốn thời gian gần đây khiến nhiều phụ huynh lo ngại. Ngày hôm qua, vụ việc người mẹ cố đẩy con ra khỏi chỗ chết rồi bị thang cuốn “nuốt chửng” vừa gây xôn xao dư luận và được tất cả các đầu báo nổi tiếng của Trung Quốc, Anh, Singapore, Việt Nam... đăng tải vẫn còn chưa nguôi thì hôm nay, trang Weibo của Trung Quốc tiếp tục đưa tin về một vụ việc mới. Nạn nhân lần này khiến nhiều người xót xa khi mới chỉ là một em bé 12 tháng tuổi.

be 12 thang bi thang cuon kep tay o trung quoc - 1
Vụ việc mới xảy ra ngày 27/7 tại một trung tâm thương mại ở Quảng Tây tiếp tục gây xôn xao dư luận.

Theo đó, buổi sáng ngày 27/7, tại trung tâm thương mại Sun Plaza thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, một em bé 1 tuổi không hiểu tại sao lại có thể tự đi trên thang cuốn và bị máy cuốn gây thương tích nguyên một nửa cánh tay trái. Nạn nhân lập tức được giải cứu và đưa vào bệnh viện. Được biết, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra và gây xôn xao khu toàn bộ khu trung tâm thương mại.

be 12 thang bi thang cuon kep tay o trung quoc - 2
Em bé được một bác sỹ nhấc bổng và bế đi

be 12 thang bi thang cuon kep tay o trung quoc - 3
Nhiều người vẫn không biết nguyên nhân vì sao một em bé 12 tháng tuổi lại có thể tự tiếp cận thang cuốn.

Mất mạng vì thang cuốn "sát nhân"

Trước đây, vào tháng 2/2014, ở Trùng Khánh cũng đã xảy ra một vụ nạn thang cuốn dẫn đến cái chết bi thảm của một cậu bé.

Theo đó, tại Trung tâm thương mại Tô Châu ngày hôm đó, một cậu bé 3 tuổi đang vui chơi trên thang cuốn bất ngờ bị kẹt quần áo trong khe hở cuối cùng của bậc thang. Chiếc thang vô tình đã hút chặt lấy từng lớp quần áo và kéo cậu bé không thoát ra được.

Khi những nhân viên tại trung tâm thương mại có mặt, họ đã không thể nào dừng kịp thang máy. Người cha của cậu bé đã phải dùng kéo để cắt từng lớp quần áo của con mình. Người ta bọc cậu bé trong một tấm chăn dày rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viên gần đó. Khi đến được bệnh viện, nhịp tim của cậu bé đã ngừng, đồng tử giãn. Các bác sĩ cho biết, cậu bé đã tử vong vì bị nghẹt thở do quần áo thít chặt bởi thang cuốn.

be 12 thang bi thang cuon kep tay o trung quoc - 4
.Hiện trường vụ việc xảy ra tại Tô Châu ngày 16/2/2014

Ngay ở Việt Nam trước đây, vào khoảng tháng 10/2012 cũng đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng. Một phụ huynh ở Nghệ An khi đang dắt con trai là bé Bùi Hoàng Hải lên đoạn cầu thang cuốn giữa tầng 2 và tầng 3 của siêu thị thì bé Hải ngã xuống sàn và bị cuốn vào thang cuốn. Do cầu thang đang chạy nên cậu bé bị kéo theo cầu thang cuốn và mắc kẹt chân vào cầu thang. Mọi cố gắng cứu hộ của bảo vệ siêu thị đều bất thành. Bé Hải đã bị tổn thương nghiêm trọng phần háng, cơ quan sinh dục và đùi.

Hiện nay, thang cuốn đang được sử dụng rất phổ biến tại các siêu thị, trung tâm thương mại và cả bệnh viện hay những nơi công cộng. Hầu hết các thang cuốn này đều chưa được bảo vệ để ý đúng mức đến vấn đề an ninh và an toàn cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, phụ huynh cần cẩn trọng và quan tâm hơn đến con cái mỗi khi cho các bé đi thang cuốn. Tuyệt đối không để con (đặc biệt là nhóm trẻ trong độ tuổi 2-6 tuổi) chơi gần khu vực thang, tự đi thang cuốn một mình.

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội