Bé 6 tuổi dọn thức ăn thừa cho sinh viên gây tranh cãi

Ngày 18/09/2014 14:29 PM (GMT+7)

Những bức ảnh được chụp tại căng-tin của một trường đại học ở TQ khiến cộng đồng mạng cho rằng các sinh viên nên cảm thấy xấu hổ.

Những bức ảnh ghi lại cảnh một cô bé 6 tuổi đang dọn dẹp đồ ăn thừa và bát đũa tại căng tin trường Đại học truyền thông Vũ Hán (Trung Quốc) đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng nước này. Nhiều sinh viên, đặc biệt là những sinh viên đã có mặt ở căng tin này để ăn uống và không dọn dẹp bát đũa, cho biết họ thực sự cảm thấy xấu hổ khi xem những hình ảnh này.

be 6 tuoi don thuc an thua cho sinh vien gay tranh cai - 1
Hình ảnh cô bé 6 tuổi phải một mình dọn thức ăn trong khi cách đó không xa, rất nhiều sinh viên thản nhiên ăn uống khiến nhiều người bất bình.

be 6 tuoi don thuc an thua cho sinh vien gay tranh cai - 2
Cô bé thoăn thoắt đổ thức ăn thừa và thu dọn bát đũa để lấy chỗ cho khách hàng tiếp theo.

Được biết, bố cô bé là chủ cửa hàng bán đồ ăn ở căng tin, bởi vậy khi nhìn thấy cha làm việc vất vả, cô bé cũng nhanh tay phụ giúp cha dọn bát đũa, lấy chỗ cho những khách hàng khác vào ăn. 

Người quản lý căng tin trường ĐH Truyền thông Vũ Hán cho biết mặc dù đã thuê vài lao công nhưng hôm đó quá đông khách nên họ làm không xuể. 

Mặc dù nhà trường đã tổ chức nhiều sự kiện, khuyến khích sinh viên tự dọn đồ ăn sau mỗi bữa ăn ở căng tin nhưng nhiều người vẫn không buồn để tâm đến việc đó. 

be 6 tuoi don thuc an thua cho sinh vien gay tranh cai - 3
Nhà trường đã từng khuyến khích sinh viên ăn xong tự giác dọn dẹp nhưng không ai quan tâm.

be 6 tuoi don thuc an thua cho sinh vien gay tranh cai - 4
Cô bé 6 tuổi chăm chỉ dọn bát đũa sau khi các anh chị sinh viên ăn xong.

Sau khi những bức ảnh được đăng tải, cộng đồng mạng Trung Quốc đã nảy ra một cuộc tranh luận khá gay gắt. Một số người cho rằng những sinh viên này nên biết nhìn cô bé làm gương và ăn xong thì tự dọn đồ của mình. Tuy nhiên không ít người lại phản đối và cho rằng họ đã bỏ tiền thì đương nhiên phải được phục vụ. 

Theo H.My/ theo sn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội