Bé trai 11 tháng bị bố tiêm HIV vào người và điều kỳ diệu xảy ra sau 24 năm

Ngày 02/11/2016 14:43 PM (GMT+7)

Vì những ích kỉ nhỏ nhen của bản thân mà một người cha đã nhẫn tâm tiêm máu nhiễm HIV vào cơ thể người con trai 11 tháng tuổi để rồi nhận lại quá nhiều bất ngờ cho những năm tháng sau đó.

Daily Mail kể lại câu chuyện đau lòng của một chàng trai 25 có tên Brryan Jackson khiến nhiều người tin rằng trên đời không điều gì là không có thể xảy ra và nếu chúng ta càng muốn “dìm” người khác thì đó lại chính là động lực để họ sống mạnh mẽ hơn.

Bé trai 11 tháng bị bố tiêm HIV vào người và điều kỳ diệu xảy ra sau 24 năm - 1

Brryan Jackson, 25 tuổi được chẩn đoán chỉ có thể sống 5 tháng sau khi nhiễm HIV nhưng khiến cả giới y học kinh ngạc khi kiên cường sống và thành công.

Chuyện buồn của Brryan Jackson bắt đầu từ khi cậu mới được 11 tháng tuổi. Anh bị chính cha đẻ của mình là Brian Stewart, kỹ thuật viên của bệnh viện St. Louis tiêm máu nhiễm HIV vào cơ thể. Theo USA Today, nguyên nhân khiến cho người cha nhẫn tâm làm hành động đó là vì ông ta không muốn phải chu cấp tiền nuôi dưỡng Jackson sau khi chia tay với mẹ anh, bà Jennifer Stewart. Brian nghĩ rằng Jackson sẽ chết vài năm sau đó vì bị nhiễm HIV nên anh sẽ không phải trợ cấp tiền nuôi con nữa. “Cô sẽ không phải tìm tôi để đòi tiền cấp dưỡng vì thằng bé cũng sẽ không thể sống được lâu đâu”, người cha độc ác thẳng thừng tuyên bố với Jennifer Stewart.

Bé trai 11 tháng bị bố tiêm HIV vào người và điều kỳ diệu xảy ra sau 24 năm - 2

Jackson chụp ảnh cùng cha.

Kí ức kinh hoàng về những năm tháng bị nhiễm HIV thật khủng khiếp, Jackson sẽ không thể nào quên được. Anh đau buồn kể lại rằng, khi đi tham dự tiệc sinh nhật, một số người nói rằng anh không được uống chung nước với họ, phải mang theo chai nước cho riêng mình, thậm chí còn không được dùng chung nhà vệ sinh với mọi người vì họ sợ bị lây nhiễm HIV. Jackson đã bỏ về và không tham dự buổi sinh nhật hôm đó. Nhiều lúc, Jackson đã muốn tự tử. “Tôi đã chuẩn bị một con dao và luôn tự hỏi tại sao lại là tôi? Tại sao lại là tôi. Nhưng tôi chợt nhận ra rằng mình nên dừng những suy nghĩ này lại”, Jackson bộc bạch.

Đó là những áp lực về tinh thần, còn những áp lực về sức khỏe thì khủng khiếp hơn thế. Khi lên 5 tuổi, Jackson được chẩn đoán chính xác nhiễm HIV và 3 bệnh nhiễm trùng. Jackson được trả về nhà, không phải nằm viện nữa vì các bác sĩ dự đoán anh chẳng thể sống quá 5 tháng nữa.

Thế nhưng dường như là một phép màu, dựa vào 23 loại thuốc đang uống mỗi ngày, Jackson vẫn kiên cường sống tiếp.

Bé trai 11 tháng bị bố tiêm HIV vào người và điều kỳ diệu xảy ra sau 24 năm - 3

Jackson đang kể lại câu chuyện cuộc đời mình.

Năm 7 tuổi, Jackson phải nằm liệt trên giường trong tình trạng gan sưng phù, sốt cao, nhiễm trung tai và bị nấm quanh các móng tay.

Đến năm 11 tuổi, Jackson bắt đầu ý thức được tội ác mà người cha của anh đã gây ra. “Tôi không biết những gì ông ấy đã làm và việc tha thứ cho ông ta sẽ là rất khó. Thế nhưng tôi thấy  hận thù sẽ không đem lại điều gì cả. Tôi quyết định tha thứ và không nghĩ về điều đó nữa. Việc tôi có thể làm đó là sống tốt cuộc sống của tôi và chỉ cho ông ta thấy những gì tôi đã làm trong những năm vừa qua”, Jackson nói.

Bé trai 11 tháng bị bố tiêm HIV vào người và điều kỳ diệu xảy ra sau 24 năm - 4

Jackson đang sống một cuộc sống tương đối bình thường nhưng anh luôn mong muốn có thể trở thành một người cha tuyệt vời.

Hiện tại sức khỏe của Jackson đã khá hơn, số thuốc cần uống mỗi ngày cũng giảm từ 23 xuống còn 1 viên. Anh đang làm công việc diễn thuyết về HIV/AID để tuyên truyền mọi người tìm cách ngăn chặn nó lan lộng mà muốn mọi người có cái nhìn mới mẻ, tích cực hơn về căn bệnh này.

Tuy nhiên, có một điều mà chàng trai 25 tuổi này vẫn luôn trăn trở: “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ là một người cha tuyệt vời. Tôi luôn nghĩ về con của mình, liệu chúng có thấy xấu hổ vì tôi?”, Jackson tâm sự trên GQ, Jackson.

Có một phương pháp mới mang tên “rửa tinh trùng” sẽ giúp Jackson có khả năng được làm cha. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất đối với anh vẫn là suy nghĩ và thái độ của mọi người dành cho anh vì anh đang mang trong mình căn bệnh HIV.

Còn về phía người cha tàn ác, ông đã bị kết tội cố tình tiêm máu nhiễm HIV vào cơ thể con trai và nhận án tù chung thân vào năm 1998.

Bé trai 11 tháng bị bố tiêm HIV vào người và điều kỳ diệu xảy ra sau 24 năm - 5

Brian Stewart đã nhận mức án chung thân vì hành vi độc ác của mình.

Theo Vũ Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội