Bé trai 4 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong xe ô tô suốt 9 giờ đồng hồ

Ngày 23/05/2017 13:50 PM (GMT+7)

Cái chết thương tâm của bé trai ở Sơn Đông, Trung Quốc là lời cảnh tỉnh cho nhà trường và các bậc phụ huynh về sự giám sát đưa đón trẻ khi đi học.

Bị bỏ quên suốt 9 giờ đồng hồ trên xe đưa đón, một bé trai 4 tuổi là học sinh trường mẫu giáo Bầu Trời Xanh, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã chết tức tưởi bởi nguyên nhân ngạt khí, nhiệt độ trong xe khi đó lên đến khoảng 40oC.

Theo tờ Xinhua đưa tin, sáng ngày 18/5 khi anh Trương – tài xế lái xe đưa đón học sinh đi học, bé Tiểu Trương lên xe trong tình trạng sức khỏe bình thường không có dấu hiệu đau ốm. Tuy nhiên, tới giờ tan học cậu bé được phát hiện đã chết ngạt trong chiếc ô tô kín mít đứng giữa trời nắng.

Theo lời anh Trương, công việc đưa học sinh tới trường thường bắt đầu từ 7h sáng và tới 8h10 sẽ có giáo viên phụ trách tiếp nhận và đón các em vào lớp. Chỉ khi cô giáo xác nhận đủ học sinh anh mới hoàn thành và đóng cửa xe ra về.

Bé trai 4 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong xe ô tô suốt 9 giờ đồng hồ - 1

Trường mẫu giáo Bầu Trời Xanh, nơi bé Tiểu Trương theo học.

Tuy nhiên, buổi chiều khi trở lại xe để chuẩn bị đưa học sinh tan học về nhà, anh mới sững sờ phát hiện bé trai nằm bất động trong xe. Thấy việc chẳng lành, anh lập tức đưa bé tới bệnh viện và liên hệ cho Ban giám hiệu nhà trường thông báo sự việc.

Bé trai 4 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong xe ô tô suốt 9 giờ đồng hồ - 2

Em bé nhập viện trong tình trạng toàn thân tím tái, các bác sĩ cho biết bé tử vong do bị ngạt khí, cộng thêm việc ở dưới nắng nóng, nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Trương thừa nhận sự bất cẩn của mình khi không kiểm tra kỹ càng trước khi về. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm lớp cũng nhận trách nhiệm lơ là trong việc kiểm soát học sinh dẫn tới cái chết thương tâm cho bé trai.

Bé trai 4 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong xe ô tô suốt 9 giờ đồng hồ - 3

Hiện tài xế lái xe, giáo viên phụ trách xe và hiệu trưởng nhà trường đang bị tạm giữ để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, ngày 27/6/2015 một trường hợp tương tự đã xảy ra tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) khiến bé trai 4 tuổi xấu số tên Tiểu Thiên tử vong sau khi bị bố mẹ bỏ quên trong xe ô tô giữa trời nắng nóng vô cùng khắc nghiệt suốt hàng giờ đồng hồ.

Sự việc đau lòng xảy ra đã dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về sự bất cẩn của giáo viên, thậm chí các phụ huynh khi lơ là trong việc kiểm soát trẻ em, để con ở một mình trong ô tô.

Theo Thanh Hường (Theo Xinhua) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội