Mẹ mải chơi điện thoại, em bé chết đuối trong nhà tắm

Ngày 26/09/2014 08:32 AM (GMT+7)

Ban ngày chồng đi làm, bà mẹ trẻ 9x ở nhà trông đứa con 5 tháng tuổi nhưng chỉ vì một phút sơ sẩy, tai nạn đau lòng đã xảy ra.

Một vụ việc đau lòng vừa xảy ra ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc ngày 24/9 vừa qua. Bà mẹ trẻ mải chơi với điện thoại ở trong phòng mà không để ý đến bé gái 5 tháng tuổi đang chơi một mình trong phòng tắm vắng. Kết quả: em bé vô tình bị ngã vào xô nước nhưng gia đình không ai phát hiện ra.

Chúng tôi thấy cô ấy bế con ra ngoài, tay cầm theo đôi giày…nhưng tất cả đã quá muộn”. một người hàng xóm ở căn hộ bên cạnh cho biết.

Mẹ mải chơi điện thoại, em bé chết đuối trong nhà tắm - 1
Hình chụp sự việc đau lòng được theo dõi lại qua camera an ninh của khu nhà.

Được biết, bé gái xấu số có tên là Wei, mẹ cô bé là Hwang, năm nay 23 tuổi. Gia đình Hwang lên Thâm Quyến thuê một phòng trọ đơn có diện tích 10 mét vuông, trong đó, chiếc giường rộng 1,2 mét đã chiếm hơn một nửa diện tích.  Phía sau căn phòng nhỏ là khu bếp và nhà vệ sinh. Trong nhà vệ sinh có 2 thùng nhựa, mỗi thùng chứa chưa đầy 10cm nước. Ít ai ngờ Wei lại bằng cách nào đó bò được vào nhà vệ sinh và vô tính bị úp mặt, mắc kẹt trong chậu nước.

Ban ngày, chồng Hwang đi làm thuê còn bà mẹ trẻ ở nhà trông con. Vậy nhưng chỉ vì mải chơi điện thoại không để mắt tới con, tai nạn đau lòng đã xảy ra. 

Mẹ mải chơi điện thoại, em bé chết đuối trong nhà tắm - 2
Căn phòng nơi Hwang ngồi chơi điện thoại chỉ rộng hơn 10 mét vuông, chiếc giường đơn đã chiếm nửa diện tích.

Mẹ mải chơi điện thoại, em bé chết đuối trong nhà tắm - 3
Hai chiếc xô trong phòng tắm, nơi em bé 5 tháng tuổi xấu số vô tình bị úp vào và chết ngạt.

Những vụ tai nạn thương tâm của trẻ nhỏ xảy ra do sự bất cẩn của cha mẹ hiện nay ngày càng nhiều. Cách đây vài hôm, vụ việc Huang Zicheng, một bé trai 2 tuổi ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc cũng đã vô tình đẩy chiếc đũa đâm vào mũi khiến nó xuyên sâu lên não vẫn khiến nhiều người bàng hoàng.

Những tai nạn này như một lời cảnh tỉnh tới tất cả các bậc làm cha làm mẹ hãy luôn nhớ để mắt, trông con vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. 

Tin Gia đình và Xã hội khác

Clip thức tỉnh phụ huynh thời smartphone

Tưởng kẹo, cháu ăn 78 viên thuốc của bà

Tay không bắt trúng trẻ sơ sinh rơi từ cửa sổ

Nhập viện vì mẹ pha nhầm sữa bột với rượu

Theo C.Bon/ theo sn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội