Bí quyết giải trí ngày mưa cho cả gia đình

Ngày 03/12/2015 10:00 AM (GMT+7)

Nghiên cứu trên trang Children Development chỉ ra rằng, cha mẹ chơi chung với con cái có lợi cho sự phát triển của trẻ hơn.

Tuy nhiên, theo một khảo sát được tiến hành tại Việt Nam thực hiện trong tháng 3 vừa qua đã chỉ ra rằng có đến gần 87% trong số 38.362 độc giả không dành đủ thời gian cho gia đình, đặc biệt tới gần 57% chỉ dành dưới 20 phút mỗi ngày.

Chắc chắn, “thời lượng” vui chơi cùng bé còn giảm nữa, khi mùa mưa kéo theo tâm trạng uể oải, lười biếng đến cả gia đình. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn không chỉ có thêm thời gian cho gia đình, mà còn tạo những khoảnh khắc đáng nhớ cho mọi thành viên.

Làm việc nhà cùng nhau

Những ngày mưa, mẹ có thể “tổng động viên” cả gia đình cùng xắn tay áo làm chung một công việc như dọn dẹp nhà cửa, sơn lại một bức tường hay tổng vệ sinh căn bếp,... Đây là hoạt động một công đôi chuyện, vì vừa giúp mẹ sớm hoàn thành việc nhà để có thêm thời gian cho gia đình, lại vừa giúp mẹ hướng dẫn bé tập làm việc nhà, rèn luyện nhiều thói quen tốt như gọn gàng, có trách nhiệm với công việc.

Bí quyết giải trí ngày mưa cho cả gia đình - 1

Rèn luyện thói quen tốt cho con bằng cách phụ giúp mẹ làm việc nhà

Chơi cùng nhau

Chơi cùng nhau không chỉ giúp bé cảm thấy được yêu thương. Theo trang Children Development, được chơi cùng bố mẹ, bé sẽ cảm thấy mình là người đặc biệt trong mắt bố mẹ. Cũng theo lời khuyên của trang này, khi chơi cùng bé, bố mẹ hãy nhập vai để hòa vào thế giới, sử dụng ngôn ngữ của bé. Thông qua những trò chơi cùng, bố mẹ còn giúp trẻ phát triển được khả năng giải quyết vấn đề cũng như những kĩ năng xã hội. Còn theo trang Mom Life Today, chơi cùng với bé còn giúp bé trở nên sáng tạo hơn.

Bí quyết giải trí ngày mưa cho cả gia đình - 2

Những khoảnh khắc vui chơi cùng nhau sẽ giúp gia đình gắn kết hơn

Còn hiệu quả ngay tức thì, việc cả nhà chơi chung sẽ giúp tạo ra những khoảnh khắc, những kí ức đẹp bên nhau. Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng vào những cuối tuần bận rộn, hay khi thời tiết ẩm ướt, mưa gió mà cả gia đình không thể “vi vu” với những chuyến đi. Một số gợi ý để mẹ tạo ra các trò chơi cho cả gia đình như cả nhà cùng chơi trốn tìm, cùng tổ chức một cuộc thi hát karaoke hay nhảy múa…

Làm clip “home-made” cho cả gia đình

Cuộc thi “Thử thách thơm mát ngày mưa cùng Downy khô nhanh” đang là sân chơi khuyến khích các thành viên trong gia đình cùng vui chơi với nhau, quay clip trên nền nhạc của bài hát Downy Thơm mát ngày mưa và gửi về cho cuộc thi. Cuộc thi mong muốn truyền cảm hứng tươi mới để cả gia đình “tua nhanh” những phiền toái ngày mưa, cùng tận hưởng những khoảnh khắc thú vị bên nhau.

Bí quyết giải trí ngày mưa cho cả gia đình - 3

Lưu giữ kỷ niệm bằng việc thoả thích sáng tạo cùng với các đoạn clip “home-made”

Điểm cuốn hút của cuộc thi đó là các gia đình có thể tự do sáng tạo ra những điệu nhảy, bài trình diễn theo bất kì phong cách nào dựa trên nền nhạc sẵn có. Cách thi này cùng với bố mẹ khuyến khích khả năng sáng tạo của trẻ, cũng như để những khoảnh khắc vui bên nhau của cả gia đình luôn tươi mới.

Làm clip “home-made” cho cả gia đình

Đồng thời, tham gia cuộc thi, các gia đình còn có cơ hội nhận được chuyến du lịch đến Singapore-Malaysia cho cả gia đình trong năm 2016, cũng như nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Cuộc thi Thử thách thơm mát ngày mưa sẽ nhận clip tham gia từ ngày 19/11 đến hết ngày 18/12/2015. Bạn có thể xem thể lệ và gửi clip tham gia tại đây.

(Theo Khám phá).