Bỏ ra cả trăm triệu đồng/tháng nhưng sao Việt vẫn gặp nhiều rắc rối khi tìm giúp việc chăm con

Ngày 14/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Mặc dù có điều kiện về kinh tế nhưng các bà mẹ trong showbiz Việt cũng vật vã khi tìm người giúp việc phụ chăm con.

Video: Người giúp việc bạo hành bé 7 tháng tuổi

Tìm bảo mẫu giúp việc chăm con, lo cơm nước nhà cửa chính là điều khiến nhiều mẹ bỉm sữa đau đầu trong những năm tháng đầu có con. Bà xã Đan Trường, diễn viên Thanh Thúy hay Dương Cẩm Lynh đều là những người rất bận rộn với công việc, có điều kiện về mặt kinh tế, tuy nhiên dường như việc tìm người giúp việc không chưa bao giờ là dễ dàng.

Bà xã Đan Trường - Thay 10 người giúp việc trong tháng

Hạ sinh con trai đầu lòng sau 3 năm kết hôn, Đan Trường và doanh nhân Thủy Tiên hạnh phúc đặt tên cho bé là Thiên Từ. Đến nay cậu bé Thiên Từ đã lớn khôn và biết nói, hiểu và biết được nhiều thứ xung quanh. Tuy nhiên, ít người biết được Thủy Tiên cũng từng có khoảng thời gian vất vả, vật lộn giữa việc chăm sóc con và công việc.

Bỏ ra cả trăm triệu đồng/tháng nhưng sao Việt vẫn gặp nhiều rắc rối khi tìm giúp việc chăm con - 1

Thủy Tiên rất kĩ càng trong việc chọn vú nuôi chăm con.

Nói về quãng thời gian đấu tranh giữa việc đi làm hay ở nhà chăm con, Thủy Tiên từng chia sẻ: "Tay bồng tay bế... vậy giữa công việc và làm bà mẹ nội trợ ở nhà thì Tiên sẽ lựa làm gì? Chắc Tiên sẽ chọn cả 2. Lúc đang mang thai Thiên Từ, Tiên đã dự định ở nhà nuôi con".

Thế nhưng sau khi con trai chào đời, biết được trách nhiệm lớn lao của người mẹ, Thủy Tiên đành cân đối giữa việc đi làm và chăm sóc con. Cũng kể từ đó, cô đòi hỏi kĩ hơn việc lựa chọn người giúp việc và vú nuôi để chăm sóc con.

Thủy Tiên nói cô đã thay hơn 10 người vì không ưng ý khoảng thời gian đầu có con. Và người vú nuôi cuối cùng mà cô lựa chọn có một điều đặc biệt là mỗi khi Thiên Từ thấy bà, bé đều cười với bà. Trước đó, cô chưa thấy Thiên Từ cười với bà vú nuôi nào. Sau một tuần trải nghiệm, chị cảm nhận được bà là người yêu trẻ con và chăm sóc rất kỹ. Vì vậy, bà xã Đan Trường quyết định để bà vú chăm con vào ban ngày.

Nữ doanh nhân cũng cho biết thêm, bà vú nuôi chị chọn biết 3 ngoại ngữ Anh, Việt, Hoa còn người giúp việc biết tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Bỏ ra cả trăm triệu đồng/tháng nhưng sao Việt vẫn gặp nhiều rắc rối khi tìm giúp việc chăm con - 2

Nữ doanh nhân bỏ ra 150 triệu đồng trả cho người giúp việc.

Chia sẻ về mức lương trả cho những người giúp việc của gia đình trong tháng, Thủy Tiên cũng không ngần ngại bỏ ra 6.500 USD/ tháng (khoảng 150 triệu đồng). Có người cô trả lương theo giờ, có người nhận theo tháng.

Tuy nhiên, dù có vú em lo cho Thiên Từ, Thủy Tiên vẫn muốn tự tay chăm sóc con. Mỗi sáng, cô luôn là người tắm và cho bé ăn uống. Sau khi lo cho con xong mới đi làm. Nhiều hôm, cô làm việc ở nhà để có thêm thời gian bên con. Với Thủy Tiên, việc chăm sóc Thiên Từ quan trọng hơn bất cứ công việc nào.

Thanh Thúy - Nổi giận, suýt đuổi việc bảo mẫu

Không quá kĩ tính như Thủy Tiên nhưng diễn viên Thanh Thúy cũng cực kì sát sao trong việc lựa chọn và tin tưởng giao con cho người bảo mẫu. Trong một lần chia sẻ, nhiều người đã ngầm thấy được người bảo mẫu nhà Thanh Thúy chắc hẳn đã được lựa chọn rất kĩ càng.

Bỏ ra cả trăm triệu đồng/tháng nhưng sao Việt vẫn gặp nhiều rắc rối khi tìm giúp việc chăm con - 3

Thanh Thúy quá tức giận khi tưởng người giúp việc lười.

Thanh Thuý cho biết, một ngày gần đây, vì bận đi tắm nên bà mẹ U40 nhờ người giúp việc bế giúp bé Tết trong 5 phút. Tuy nhiên khi vừa bước ra khỏi phòng tắm, một hình ảnh "đập vô mặt" Thanh Thuý khiến cô vô cùng khó chịu.

Bỏ ra cả trăm triệu đồng/tháng nhưng sao Việt vẫn gặp nhiều rắc rối khi tìm giúp việc chăm con - 4

"Bạn giúp việc thì ngồi chễm chệ trên ghế, hai chân duỗi thẳng thật sảng khoái còn cu Tết thì không thấy đâu, bị đám heo nó đè còn thò đúng mỗi hai cái giò", Thanh Thuý nói. Sắp nổi trận lôi đình định la lên thì Thanh Thuý lại nghe thêm người giúp việc giải thích "Em đang cho nó bú, nó đói quá".

"Dòm kỹ lại cô Thuý thấy cái bình sữa nhú nhú lên trên mặt con heo. Máu nóng sắp dồn lên tới não vì nghĩ bạn ấy lười tới nỗi không cầm được cái bình sữa nữa mà nghĩ ra cách cho bú sáng tạo thế này, chắc “tiễn bạn lên đường” sớm", Thanh Thuý kể.

Bà mẹ U40 nghĩ thầm trong bụng chắc sẽ sớm đuổi người giúp việc này. Tuy nhiên Thanh Thuý không ngờ, người giúp việc lại nói một câu khiến cô tâm phục khẩu phục và phải học hỏi theo.

Bỏ ra cả trăm triệu đồng/tháng nhưng sao Việt vẫn gặp nhiều rắc rối khi tìm giúp việc chăm con - 5

Hoá ra, nguyên nhân người giúp việc không thể cầm bình sữa cho em bé bú mà phải nhờ sự trợ giúp của thú bông là vì bận dùng 2 tay để nắn bóp chân cho bé Tết. Điều này khiến Thanh Thuý ngay lập tức nguôi giận, đồng thời thấy cám ơn người giúp việc.

Dương Cẩm Lynh - Bị người giúp việc lừa gạt

Mặc dù là một chia sẻ cách đây khá lâu nhưng mỗi lần nhắc lại, nhiều người cũng không quên câu chuyện tìm người giúp việc chăm con của Dương Cẩm Lynh.

Dương Cẩm Lynh cho biết khi mang thai bé Will, phần lớn người phụ việc trong nhà đều do bạn bè cô giới thiệu. Được biết, kể từ lúc người vú em đầu tiên nghỉ việc, nữ diễn viên đã phỏng vấn và tuyển chọn gần 20 cô bảo mẫu.

Bỏ ra cả trăm triệu đồng/tháng nhưng sao Việt vẫn gặp nhiều rắc rối khi tìm giúp việc chăm con - 6

Dương Cẩm Lynh cũng rất vất vả khi tìm người giúp việc.

Hầu hết ở tất cả các người giúp việc, Dương Cẩm Lynh không quá đặt nặng việc chăm sóc trẻ con bởi cô vẫn là người chủ động chăm con của mình. Cô chỉ cần vú nuôi là người thật thà, hiền lành và yêu trẻ. Cô thường đối đãi khá tốt với họ như mua đồ dùng mới, quần áo mới, giúp đỡ tiền bạc, coi họ như thành viên trong gia đình. Thế nhưng, cô luôn bày tỏ sự thấy vọng "Tôi buồn vì nhiều bảo mẫu chỉ coi giữ trẻ là công việc kiếm tiền. Họ làm một cách không có tình thương".

Bỏ ra cả trăm triệu đồng/tháng nhưng sao Việt vẫn gặp nhiều rắc rối khi tìm giúp việc chăm con - 7

Trong một lần trước đó, Dương Cẩm Lynh tìm được một người giúp việc ưng ý. Sau khoảng hai tuần chăm Will, người này xin phép về quê gấp thăm con ốm. Rút kinh nghiệm từ những trường hợp xin nghỉ rồi "mất hút" trước đó, bà mẹ nổi tiếng dò ý bảo mẫu: "Khi nào quay lại làm?", "Chắc chắn quay lại không để tìm người khác?". Cô bảo mẫu của Will hứa chỉ về quê ba ngày rồi quay lên làm, đồng thời xin Dương Cẩm Lynh ứng trước hai triệu đồng. Bà mẹ một con thêm lần nữa mất niềm tin vào người giúp việc vì cô này "một đi không trở lại".

Giúp việc lấy thú đè kín người con, Thanh Thuý nổi giận đòi đuổi thì nghe một câu tâm phục
Bước ra từ phòng tắm, Thanh Thuý nhìn người giúp việc ngồi chễm chệ trên ghế, con trai bị thú bông đè kín không thấy đâu.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dương Cẩm Lynh