Bôi kem chống nắng đúng theo chỉ định, bé 14 tháng bị bỏng biến dạng toàn khuôn mặt

Ngày 22/05/2017 11:33 AM (GMT+7)

Mặc dù bà mẹ trẻ sử kem chống nắng cho con đúng theo hướng dẫn và bé gái cũng không tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhưng vẫn bị bỏng toàn khuôn mặt.

Một tai nạn đáng tiếc mới xảy ra với một bé gái 14 tháng tuổi vì sử dụng kem chống nắng hy vọng sẽ là bài học nhắc nhở các bậc phụ huynh cần cảnh giác, lưu ý hơn nữa trong việc chăm sóc con sơ sinh.

Theo trang Popsugar đưa tin, một bà mẹ trẻ có tên Rebecca Cannon vô cùng bức xúc chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân trên trang facebook cá nhân đồng thời đưa ra lời cảnh báo cho các bà mẹ khác.

Bôi kem chống nắng đúng theo chỉ định, bé 14 tháng bị bỏng biến dạng toàn khuôn mặt - 1

Rebecca Cannon chia sẻ câu chuyện mà con chị gặp phải trên trang facebook cá nhân. Ảnh Self

Rebecca cho biết, chị đã dùng một loại kem chống nắng an toàn cho trẻ trên 6 tháng tuổi để bôi cho con gái Kyla, 14 tháng tuổi của mình. Chị còn cẩn thận đọc kĩ hướng dẫn sử dụng ở mặt sau của kem chống nắng và làm theo. Rebecca xịt kem chống nắng ra tay và thoa lên da của con.

Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau đó chị đã phải lập tức cho con nhập viện khi thấy có biểu hiện bỏng nặng trên toàn khuôn mặt của con.

Bôi kem chống nắng đúng theo chỉ định, bé 14 tháng bị bỏng biến dạng toàn khuôn mặt - 2

Cô bé Kyla bị bỏng sưng toàn mặt. Ảnh RebeccaCannon

Bôi kem chống nắng đúng theo chỉ định, bé 14 tháng bị bỏng biến dạng toàn khuôn mặt - 3

Toàn bộ khuôn mặt, kể cả khu vực xung quanh mắt của cô bé đều bị biến dạng. Ảnh RebeccaCannon

"Con gái tôi vừa trở về nhà sau khi được thăm khám ở bệnh viện sáng nay do bỏng sưng mặt. Con bé khá ngoan và tinh thần giờ đã ổn định.

Các bậc phụ huynh, làm ơn hãy xem xét thật kĩ trước khi sử dụng kem chống nắng dạng xịt aerosol cho con.

Con tôi còn không chơi đùa dưới nắng mà vẫn bị bỏng. Nếu mẹ có bất kì mối lo nào về kem chống nắng của con mình, hãy tìm hiểu về những loại an toàn dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước khi đưa con đi chơi ngoài trời vào mùa hè này", Rebecca viết.

Bôi kem chống nắng đúng theo chỉ định, bé 14 tháng bị bỏng biến dạng toàn khuôn mặt - 4

Rất may, hiện tại tình trạng của Kyla đã dần ổn định. Ảnh RebeccaCannon

Cũng theo Rebecca, chị hy vọng trường hợp đau lòng xảy ra với con gái chị chính là một bài học, một kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh khác, cần phải cẩn thận hơn nữa trong việc lựa chọn sản phẩm dùng cho trẻ sơ sinh.

Vũ Nga (Theo Popsugar) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em