BTV Minh Trang bất ngờ với bí quyết đơn giản giúp trẻ em Sapa nói tiếng Anh như gió

Ngày 20/07/2018 14:00 PM (GMT+7)

“Chuyến đi Sapa vừa rồi, điều làm mình ấn tượng nhất ở người dân nơi đây, chính là những bạn nhỏ chỉ học hết cấp 2 nhưng tiếng Anh tiếng Pháp đã nói thành thạo, đặc biệt là phát âm vô cùng chuẩn”, nữ BTV chia sẻ sau chuyến đi công tác tại Sapa vào thời gần gần đây.

Nguyễn Minh Trang, biệt danh Trang Moon, là nữ biên tập viên, MC của đài truyền hình VTV. Cô còn được nhiều người biết đến và yêu mến hơn qua những bài viết nuôi dạy con khoa học và phù hợp với thực tế. Những bài viết của cô được chia sẻ trên trang cá nhân luôn nhận về hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ.

BTV Minh Trang bất ngờ với bí quyết đơn giản giúp trẻ em Sapa nói tiếng Anh như gió - 1

3 cô công chúa đáng yêu của Trang Moon: Daisy - Bánh Mì – Bơ

Có được sự yêu mến, thành công đó có lẽ cũng bởi vì nữ MC hiện tại đã là mẹ của 3 cô công chúa đáng yêu Daisy - Bánh Mì - Bơ. Có như thế, cô mới phần nào thấu hiểu hết những niềm vui, sự vất vả của một người mẹ. Những chia sẻ về cách nuôi dạy con của cô luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của nhiều bà mẹ trẻ.

“Hot mom” cảm nhận sâu sắc về cuộc sống trẻ em ở Sapa sau chuyến công tác gần đây. “Những em bé ấy đâu thể có điều kiện học trung tâm này, gia sư nọ như các bạn nhỏ ở dưới xuôi, đặc biệt là các thành phố lớn… Các em chỉ học qua thực hành giao tiếp mỗi ngày với hàng trăm khách du lịch đến từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới…”

BTV Minh Trang bất ngờ với bí quyết đơn giản giúp trẻ em Sapa nói tiếng Anh như gió - 2

Daisy bắt gặp những bạn nhỏ Sapa nói tiếng Anh như gió

Có thể thấy được những vất vả về vật chất và tinh thần mà mỗi đứa bé vùng cao đang phải chịu. Nhưng trên tất cả, dù thiếu thốn điều kiện học tập như ở miền xuôi, các bé vẫn sử dụng thành thạo ngoại ngữ.

Chuẩn phát âm ngay từ khi bắt đầu - nền tảng thành công cho bé phát triển khả năng ngoại ngữ. Toàn bộ nội dung phóng sự được phát sóng vào 6h30 ngày 10/7/2018 trong chương trình thời sự ICT- VTC2.

Xem thêm video tại đây.

Bà mẹ 3 con cũng chia sẻ thêm về những khó khăn hiện tại của các gia đình Việt: “Với những gia đình bố mẹ không thông thạo tiếng Anh, hoặc điều kiện không thể đi học ở các trung tâm tiếng Anh với người bản xứ, vừa đắt đỏ, vừa phải di chuyển, xa nhà… thì dường như việc tiếp cận ngoại ngữ này càng khó khăn hơn…”

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh ngay từ nhỏ cho tương lai của các con, bà mẹ 3 con mạnh dạn chia sẻ những hiểu biết của mình để giúp cho các mẹ đang trong tình trạng chưa biết nên cho con học tiếng Anh ở đâu, học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả. “Hot mom” đưa ra lời khuyên cho các mẹ: “Giáo dục và kiến thức không đắt đỏ như chúng ta vẫn nghĩ, cái “đắt” nhất ở đây, mình nghĩ vẫn luôn là thời gian của bố mẹ để tìm hiểu, nhắc nhở và đồng hành cùng con trong quá trình học mà thôi”. Lời chia sẻ đã thu hút hơn hàng nghìn lượt quan tâm, yêu thích cũng như lời bình trên cộng đồng mạng và hội các mẹ bỉm sữa.

Nguyên văn lời tâm sự về chuyến đi công tác Sapa của bà mẹ 3 con:

BTV Minh Trang bất ngờ với bí quyết đơn giản giúp trẻ em Sapa nói tiếng Anh như gió - 3

BTV Minh Trang bất ngờ với bí quyết đơn giản giúp trẻ em Sapa nói tiếng Anh như gió - 4

Bé Sunny 7 tuổi, thành phố Hồ Chí Minh học tiếng Anh cùng Alokiddy

Bé có thể rèn luyện tiếng Anh với khóa học tiếng Anh chuẩn Quốc tế tại nhà dành cho trẻ em từ 3-14 tuổi tại Alokiddy. 

Với mong muốn mang lại cho các bé chương trình, công nghệ học tiếng Anh tiên tiến, hiện đại nhất, hệ thống chương trình học trực tuyến dành riêng cho bé Alokiddy ra đời để giúp đỡ hàng triệu trẻ em Việt Nam dễ dàng hơn nhiều trong việc chinh phục tiếng Anh.

Chương trình học được kết hợp giữa chương trình học theo Bộ Giáo Dục và khung chuẩn quốc tế Cambridge – Young Learners giúp bé nắm vững kiến thức trên lớp, đồng thời mở rộng, phát triển vốn ngoại ngữ cho bản thân. Bên cạnh chương trình học Tiếng Anh, Alokiddy cũng cho ra đời những khóa học: Toán Tiếng Anh, Science Kids – Khoa Học cho bé, giúp bé tiếp thu ngôn ngữ một cách toàn diện.

Hệ thống bài học đa dạng lên đến hơn +1000 bài học bao gồm: Video hoạt hình, bài hát, trò chơi, hệ thống video giáo viên hướng dẫn, bài tập luyên nghe, luyện nói, luyện viết, …  giúp bé thực hành tiếng Anh 1 cách tự nhiên và đầy đủ cả 4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Toàn bộ chương trình học đều được các chuyên gia, thầy cô đến từ các trường đại học uy tín từ các nước như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Nam Phi… trực tiếp giảng dạy, lên chương trình, thu âm… Bé sẽ được học trong môi trường tiếng Anh toàn diện với nhiều giọng đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Đặc biệt, Alokiddy hiện đang có ưu đãi giảm 60% học phí 1 năm, chưa đến 500k, nghĩa là học cả năm tương đương mức học phí của 2-3 buổi học tại trung tâm với giáo viên nước ngoài.

 Đăng kí ngay để nhận ưu đãi giảm giá 60% với khóa học tiếng Anh tại đây.

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc