Bức xúc: Con bắt mẹ già ngồi giữ chỗ đỗ xe giữa mùa đông

Ngày 30/11/2015 10:37 AM (GMT+7)

Sợ con đi làm về chỗ đỗ ô tô bị lấy mất, người mẹ già ngày nào cũng ngồi giữa trời lạnh canh chừng.

Việc tìm chỗ đỗ xe ngày càng khó khăn, nhất là với những người dân Trung Quốc ở các thành phố lớn. Để đối phó với vấn đề này, một người đàn ông chủ sở hữu một chiếc xe 4 chỗ ở Nam Kinh đã quyết định để cha mẹ mình ngồi “gác” chỗ đậu xe hàng ngày.

Bức xúc: Con bắt mẹ già ngồi giữ chỗ đỗ xe giữa mùa đông - 1
Sợ con đi làm về chỗ đỗ ô tô bị lấy mất, người mẹ già ngày nào cũng ngồi giữa trời lạnh canh chừng.

Bức xúc: Con bắt mẹ già ngồi giữ chỗ đỗ xe giữa mùa đông - 2
Hình ảnh được một người dùng internet chụp lại và đăng tải gây bức xúc

Theo lời cư dân mạng, mỗi buổi chiều, cặp vợ chồng già này đều thay phiên nhau mang ghế ra ngồi ở ô đậu xe bên đường một con phố ở Nam Kinh. Cặp vợ chồng này có hai con, một trai một gái. Vì cậu con trai thường đi làm về muộn và khi ấy, chỗ đậu xe đã bị chiếm mất nên để đảm bảo con đi về có chỗ đậu xe, hàng ngày cha mẹ người đàn ông này đều ra đường ngồi, đảm bảo chỗ đỗ xe còn trống cho đến khi con trở về nhà.

Trong bức hình được cư dân mạng chụp lại, dù thời tiết ngoài đường khi đó rất lạnh, một người ở lâu ngoài đường có thể bị “đóng băng”, cóng lạnh tay chân nhưng người mẹ già này vẫn cần mẫn ngồi canh chỗ. Hình ảnh đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Bức xúc: Con bắt mẹ già ngồi giữ chỗ đỗ xe giữa mùa đông - 3
Những hôm cụ bà mệt, cụ ông sẽ ra ngồi trông thay.

Bức xúc: Con bắt mẹ già ngồi giữ chỗ đỗ xe giữa mùa đông - 4
Theo lời cư dân mạng, mỗi buổi chiều, cặp vợ chồng già này đều thay phiên nhau mang ghế ra ngồi ở ô đậu xe bên đường một con phố ở Nam Kinh. 

Còn nhớ vào thời điểm tháng 9 năm ngoái, dư luận nước này đã từng phẫn nộ với một vụ việc con trai và con dâu bắt mẹ già chui ra sau cốp xe ngồi để dành chỗ cho cháu nội ngủ.

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội