Xúc động bức ảnh mẹ chở con ngủ trong thùng hàng rong

Ngày 12/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh khiến nhiều dân mạng xúc động khi nhớ về thời gian khó đã qua.

Mới đây trên fanpage của một blogger nổi tiếng đã chia sẻ một hình ảnh đầy xúc động ghi lại khoảnh khắc người mẹ bán hàng rong để con ngủ trong chiếc tủ bán hàng sau một ngày lao động vất vả.

Xúc động bức ảnh mẹ chở con ngủ trong thùng hàng rong - 1
Ảnh: Vuong Nguyen Quoc - Vietnam Streetlife Photography.

Bức ảnh được chụp vào buổi đêm, sau một ngày bán hàng vất vả của người mẹ. Trên chiếc xe đạp cà tàng, em bé ngủ ngon lành trong chiếc tủ nhỏ, bên cạnh đó là một số đồ chơi giản dị dành cho bé chơi trung thu. Khoảnh khắc đời thường và nhiều cảm xúc đã khiến dân mạng vô cùng xúc động.

Tình mẫu tử thiêng liêng, một trung thu giản dị của những người nghèo khó khiến các bạn trẻ không ngừng suy nghĩ về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế. Một bạn trẻ bình luận: “Uớc mơ của mọi người bố người mẹ khi hoàn cảnh mình đói khổ và mong con mình có một món quà trung thu! Con yêu bố mẹ lắm!!”

Xúc động bức ảnh mẹ chở con ngủ trong thùng hàng rong - 2
Cộng đồng mạng chia sẻ cảm xúc về bức ảnh

Bạn Minh Tiệp thì nhân bức ảnh này kể về thời khốn khó của gia đình với những kỉ niệm không bao giờ quên: “Cuộc sống gia đình khốn khó. Nhớ ngày xưa bố còn chở hai chị em trên hai cái giỏ chở chuối từ quê lên Đại Mỗ. Bây giờ gia đình khá giả hơn rồi nhưng những kỷ niệm tuổi thơ sẽ mãi không bao giờ quên.”

(Theo danviet)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày