Bức xúc vì hot girl không nhường ghế xe bus cho bé 2 tuổi

Ngày 03/03/2015 16:47 PM (GMT+7)

Bức hình cùng lời chia sẻ của mẹ em bé đăng tải trên một trang fanpage đã nhanh chóng khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

Cách đây vài tiếng, trên một fanpage giải trí Việt khá nổi tiếng dành cho giới trẻ vừa cho đăng tải ảnh chụp màn hình những bức ảnh và lời chia sẻ khá bức xúc của một bà mẹ về hành động không mấy văn minh của một cô gái trẻ, ăn vận khá sành điệu

Theo lời bà mẹ kể, câu chuyện này được diễn ra tại sân bay Nội Bài. Cô cùng con trai 2 tuổi và người mẹ già 67 tuổi của mình lên xe bus chuyên chở để đưa hành khách từ máy bay vào nhà ga. Khi nhìn thấy cô gái trẻ đang ngồi, bên cạnh là một chiếc ghế trống, mẹ của cô đã lên tiếng nhờ cô gái bỏ hành lý xuống chân để cho cháu trai 2 tuổi được ngồi. Vậy nhưng cô gái trẻ lấy cớ bên cạnh đã có người và từ chối.

Bức xúc vì hot girl không nhường ghế xe bus cho bé 2 tuổi - 1

Nguyên văn đoạn viết được chia sẻ: "Máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách được di chuyển vào nhà ga bằng xe thay vì đường ống. 2 mẹ con mình và mẹ mình (67 tuổi) bước lên xe khi xe đã gần đầy. Trước mắt là 1 cô gái đang ngồi trên 1 chiếc ghế và để chiếc túi của mình lên chiếc ghế trống bên cạnh. Bà ngoại xót cháu nên nói với cô gái là nếu ghế trong không có ai ngồi thì để cho bé ngồi nhưng cô gái từ chối và nói là có người ngồi rồi. Thực tế chẳng có ai ngồi và mẹ mình cùng thằng con 27 tháng tuổi phải đứng vịn cột. Tuy đoạn đường không dài và đứng một chút cũng không sao nhưng mình cảm thấy hành động của cô gái thật khó chấp nhận".

Việc nhường chỗ cho người giá, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai khi tham gia trên các phương tiện giao thông công cộng từ trước đến nay luôn được coi như hành động lịch sự và văn minh tối thiểu. Chính vì vậy, việc cô gái trẻ không những không nhường chỗ cho em bé 2 tuổi và cụ bà 67 tuổi mà thậm chí còn chiếm luôn ghế bên cạnh để đặt hành lý đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Chỉ sau vài tiếng đăng tải, những bức ảnh này đã nhanh chóng thu hút hơn 400 lượt bình luận. 

Bức xúc vì hot girl không nhường ghế xe bus cho bé 2 tuổi - 2

H.My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội