Các mẹ nổi giận với clip bóp cổ trẻ mầm non

Ngày 17/12/2013 14:04 PM (GMT+7)

Các bà mẹ đồng loại phản ứng trước đoạn clip quay bảo mẫu trường mầm non Phương Anh hành hạ trẻ.

Năm 2013 vừa qua lại là một năm “ghi dấu” với hàng loạt những vụ cô giáo mầm non bạo hành trẻ. Dư luận chưa hết đau xót, phẫn nộ sau vụ bé Đỗ Nhất Long (SN 2012) bị bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ giẫm đạp đến chết vì bé quấy khóc trong lúc ăn cơm thì  ngày hôm nay (17/12) một đoạn video clip quay cảnh các bé mầm non bị bảo mẫu tại Trường mầm non tư thục Phương Anh bạo hành lại được đưa lên mạng internet.  

Trong đoạn video clip Bảo mẫu 'hành xác' trẻ mầm non dài hơn 8 phút về, các “bảo mẫu” tại trường mầm non này đã liên tục dùng tay bóp cổ, gí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt để bắt các cháu ăn. Có những bé sơ sinh mới chỉ 10 tháng tuổi hay đã lớn 2,3 tuổi cứ nuốt cháo chậm là lại bị cô bảo mẫu ghì xuống và đánh đập khắp người hoặc gí ngón tay vào mặt vào đầu bé. Thức ăn từ miệng các bé lại phun xuống nền đất, nước mắt nước mũi tuôn chảy. 

Các mẹ nổi giận với clip bóp cổ trẻ mầm non - 1
Bà Lê Thị Đông Phương bóp cổ bé trai sáng 11/12 (Ảnh chụp từ clip của Tuổi trẻ)

Đoạn video clip thực sự đã khiến dư luận phẫn nộ và các bà mẹ thực sự nổi giận.

Chị Nguyễn Thái Hà (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết “Tôi cũng có con đang đi học mầm non. Buổi sáng đến cơ quan thì được thông báo về clip này. Tôi vừa xem vừa chảy nước mắt. Tôi không dám xem hết đoạn clip vì cảm thấy quá đau đớn”.  Chị Thúy Hồng (Thanh Xuân, Hà Nội) thì phẫn nộ “Tôi không biết còn bao nhiêu trẻ đang bị bạo hành, con bao nhiêu bảo mẫu ác quỉ như những cô giáo mầm non này hiện vẫn đang tồn tại trên khắp đất nước. Mỗi lần xảy ra sự vụ là một lần đau đơn. Tôi mong pháp luật sẽ có hình thức trừng trị thích đáng. Tôi thắt hết cả tim vì thương các bé. Vợ chồng tôi dứt khoát không cho bé nhà tôi đi mẫu giáo vì ngày nào chúng tôi cũng thấy trên báo đài nhan nhản những chuyện như thế này!

Thông tin về đoạn clip được tung lên mạng internet cũng đã nhanh chóng khiến cư dân mạng phẫn nộ.  Bà xã Lý Hải – hotgirl Skynie Minh Hà hiện cũng đang đưa bé Rio đi học ở một trường mẫu giáo công lập được vài tháng đau xót chia sẻ trên tráng cá nhân "Thêm 1 trưong mẫu giáo tư thục bị phát hiện hành hạ trẻ... Thật kinh khủng và dã man..."

Các mẹ nổi giận với clip bóp cổ trẻ mầm non - 2

Bạn đọc Emi Trần (Hà Nội) đau xót “Xem đến đâu nước mắt chảy đến đấy, người run bần bật vì ức và thương các bé.”. Mẹ Phi Nhương thì tức giận “Đây là bọn làm nghề nuôi dạy hổ, chứ trẻ con biết gì mà chúng làm như vậy. Bọn tàn nhẫn

Các mẹ nổi giận với clip bóp cổ trẻ mầm non - 3

Bạn Thành Trung đau đớn "Mình cũng có con nhỏ, cũng cho bé đi nhà trẻ. Vậy nên, khi xem những cảnh này, mình rất sốc khi tưởng tượng rằng con gái mình cũng bị các cô đối xử như em bé trong clip. Còn gì đau đớn hơn khi con cái ở nhà được bố mẹ nâng niu, chiều chuộng, vậy mà khi ra ngoài, các con lại bị hành hạ đến mức này".

Mẹ Trang Thanh Minh Thu lo lắng “Mình mới điện thoại lên trường của Lavie hỏi thăm... biết là con không sợ trường thì có lẽ ổn hơn... nhưng lòng mẹ rất rất hoảng sợ”.

Các mẹ nổi giận với clip bóp cổ trẻ mầm non - 4

Từng dòng viết, từng câu chữ là chứa đựng trong đó không biết bao nhiêu nỗi xót xa đau đớn của những nguời phụ nữ đã đang làm mẹ. Tất cả đều mong muốn những đứa trẻ ngây thơ vô tội kia sẽ quên đi được ký ức kinh hoàng, những ông bố bà mẹ thôi đớn đau và những bảo mẫu kia phải chịu tội thích đáng. 

Các mẹ nổi giận với clip bóp cổ trẻ mầm non - 5

Nhiều bà mẹ đã bắt đầu lên tiếng muốn kêu gọi mọi người chung tay tìm luật sư để đưa những bảo mẫu "ác quỉ" này ra trước vành móng ngựa.

Các mẹ nổi giận với clip bóp cổ trẻ mầm non - 6

Trên các hội nuôi con của các bà mẹ facebook, đoạn video clip đang có số lượng like và bình luận tăng đến chóng mặt. Thậm chí, một topic trên trang web khá nổi tiếng 

Các mẹ nổi giận với clip bóp cổ trẻ mầm non - 7

Sự việc này lại tiếp tục gióng lên một hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo hành trẻ em tại các cơ sở chăm giữ trẻ tư nhân. Trước đó cũng đã có rất nhiều những vụ tương tự, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Mong rằng pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ thủ ác như thế này để xã hội không còn xảy ra những cái chết thương tâm do bị bạo hành của trẻ em.

Theo H.My (tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bảo mẫu đánh trẻ ở Thủ Đức