Cách chế biến tổ yến khiến trẻ thích mê và dễ hấp thu

Ngày 01/07/2019 10:11 AM (GMT+7)

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp mẹ có thêm những cách chế biến tổ yến hấp dẫn cho con yêu.

Từ lâu tổ yến đã được coi là thực phẩm vàng cho sức khỏe của người già, phụ nữ có thai, người bị bệnh và đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ không phải bé nào cũng dễ dàng ăn món ăn có chút “lợn cợn” này.

Vậy nên chế biến tổ yến như thế nào để giữ nguyên được dưỡng chất mà trẻ lại dễ dàng thưởng thức? Dưới đây là gợi ý 4 cách chế biến tổ yến cho bé mẹ có thể tham khảo:

Cách chế biến tổ yến khiến trẻ thích mê và dễ hấp thu - 1

Yến sào chưng sữa, đường phèn là món ăn giúp trẻ dễ dàng hấp thu dưỡng chất. Mẹ cần chuẩn bị tổ yến, hạt sen, sữa tươi và đường phèn.

Cách chế biến tổ yến khiến trẻ thích mê và dễ hấp thu - 2

Yến sào chưng sữa, đường phèn là món ăn phổ biến các mẹ hay làm cho con. (ảnh minh họa)

Sau khi sơ chế hạt sen, tổ yến, mẹ đem chưng hỗn hợp hạt sen với nước có cho thêm ít đường phèn tùy độ ngọt. Sau khi chưng chín hạt sen, mẹ cho ra bát hoặc cốc sứ có nắp đậy rồi cho sữa vào quấy đều, cho tổ yến vào cốc sữa tiếp tục đi hấp cách thủy.

Khi yến sào chín là có thể lấy ra cho trẻ thưởng thức ngay lúc còn nóng để đảm bảo vị thom ngon, hấp dẫn.

Cách chế biến tổ yến khiến trẻ thích mê và dễ hấp thu - 3

Ngoài cách chưng với sữa, nấu cháo tổ yến với hạt sen cũng là món ăn tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Cách chế biến tổ yến khiến trẻ thích mê và dễ hấp thu - 4

Cháo tổ yến với hạt sen là món ăn tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. (ảnh minh họa)

Mẹ cần chuẩn bị gạo tám, hạt sen, tổ yến , thịt nạc thăn, hành, rau thơm… Trước tiên mẹ cho gạo và hạt sen vào hầm trước cho đến khi chín thành cháo rồi cho tổ yến đã sơ chế vào. Mẹ đậy vung kín đun khoảng 15 phút rồi cho thịt băm vào khuấy đều 5 phút nữa là có nồi cháo vừa ngon lại đầy đủ dưỡng chất cho bé.

Cách chế biến tổ yến khiến trẻ thích mê và dễ hấp thu - 5

Cháo bí đỏ là món ăn phổ biến các mẹ hay nấu cho con và để món cháo này giàu dinh dưỡng hơn, mẹ nên cho thêm tổ yến sẽ giúp bé ăn ngon miệng và bổ sung nguồn dưỡng chất tuyệt vời.

Cách chế biến tổ yến khiến trẻ thích mê và dễ hấp thu - 6

Cháo bí đỏ là món ăn phổ biến các mẹ hay nấu cho con. (ảnh minh họa)

Mẹ cần chuẩn bị tổ yến sạch, bí đỏ, gạo nếp, gạo tẻ, và gia vị.

Để nấu cháo tổ yến bí đỏ, trước tiên mẹ sơ chế tổ yến rồi ninh nhừ gạo nếp, gạo tẻ và bí đỏ. Khi nồi cháo đã chín nhừ, mẹ cho tổ yến đã thái nhỏ vào đun thêm vài phút rồi cho gia vị và múc ra cho bé thưởng thức khi còn ấm là tốt nhất.

Cách chế biến tổ yến khiến trẻ thích mê và dễ hấp thu - 7

Ngoài 3 cách bổ sung tổ yến cho trẻ nói trên, có một cách đơn giản và dễ dàng hơn nhiều đó là sử dụng sữa chua uống có chứa Tổ Yến. Nếu như với 3 cách trên mẹ phải mất nhiều thời gian chế biến mà chưa chắc con đã thích món ăn đó thì với sữa chua uống có chứa Tổ Yến chắc chắn các bé sẽ thích mê vì thức uống này có vị chua ngọt, rất thơm ngon.

Cách chế biến tổ yến khiến trẻ thích mê và dễ hấp thu - 8

Sữa chua uống có chứa Tổ Yến Nestlé Yogu là sản phẩm sữa chua uống đầu tiên có chứa Tổ Yến, là một sản phẩm mang tính đột phá cho ngành hàng sữa chua uống dinh dưỡng dành cho trẻ em.

Bên cạnh tổ yến, Nestlé Yogu còn được bổ sung 5 dưỡng chất thiết yếu bao gồm Vitamin C, Canxi. Vitamin D, Kẽm và Chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ và sức đề kháng, giúp bé mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách hàng ngày.

(Khám phá).