Căn bệnh đáng sợ mà em bé này mắc phải, mọi trẻ em có thể tránh bằng một mũi tiêm

Ngày 02/08/2016 16:27 PM (GMT+7)

Cậu bé 2 tuổi Jasper đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì thủy đậu.

Cậu bé Jasper Allen, 2 tuổi (hiện đang sống ở Anh) đã phải nằm viện điều trị suốt 5 ngày vì bị mắc thủy đậu dạng đặc biệt nghiêm trọng. Chị Sarah Allen, mẹ của Jasper đã đăng tải những bức ảnh của con mình lên mạng xã hội nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức về việc tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em để chống lại căn bệnh phổ biến và rất dễ lây lan này.

can benh dang so ma em be nay mac phai, moi tre em co the tranh bang mot mui tiem - 1

Cậu bé 2 tuổi Jasper đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì thủy đậu.

Khi phát hiện con mình bị bệnh, tôi đã gọi điện cho bệnh viện để yêu cầu một cuộc hẹn khám cho Jasper. Tuy nhiên nhân viên tiếp tân lại nói với tôi rằng “Bà mẹ nào chẳng nghĩ con mình bị thủy đậu là nghiêm trọng”, và từ chối xếp lịch khám vì nghĩ con tôi chỉ bị bệnh thông thường. Nhưng tôi biết mình không phải một bà mẹ “thần kinh”. Tôi có hai đứa con và làm việc tại một trường mẫu giáo. Tôi đã từng nhìn thấy hàng trăm đứa trẻ bị thủy đậu trước đó. Vì vậy tôi biết con mình không mắc thủy đậu thông thường”, chị Sarah kể lại.

Sau 2 ngày nằm nhà, cậu bé Jasper được đưa vào viện trong tình trạng các nốt thủy đậu lan ra khắp người và phản ứng của tất cả bác sĩ cũng như các nhân viên y tế khi đó là “hoàn toàn sốc nặng”. Tất cả các chuyên gia của bệnh viện khi đó đều nói rằng họ chưa từng chứng kiến một ca thủy đậu nào nghiêm trọng đến vậy suốt 40 năm trong nghề. Một số người thậm chí còn đề nghị phải lưu lại ảnh của cậu bé trên tạp chí y khoa.

can benh dang so ma em be nay mac phai, moi tre em co the tranh bang mot mui tiem - 2

Những vết thủy đậu của Jasper mọc lan kín toàn cơ thể.

can benh dang so ma em be nay mac phai, moi tre em co the tranh bang mot mui tiem - 3

Tất cả các chuyên gia của bệnh viện khi đó đều nói rằng họ chưa từng chứng kiến một ca thủy đậu nào nghiêm trọng đến vậy suốt 40 năm trong nghề.

can benh dang so ma em be nay mac phai, moi tre em co the tranh bang mot mui tiem - 4

Cậu bé đã phải nằm viện điều trị suốt 5 ngày.

can benh dang so ma em be nay mac phai, moi tre em co the tranh bang mot mui tiem - 5

Jasper khỏe mạnh vui tươi trước khi bị mắc thủy đậu.

Theo chị Sarah cho biết, vì cho rằng thủy đậu là bệnh thông thường, dễ khỏi nên Vương quốc Anh là một trong số ít những quốc gia không đưa việc tiêm chủng ngừa thủy đậu vào chương trình tiêm chủng thường xuyên bắt buộc, trong khi tất cả các quốc gia khác ở châu Âu, châu Mỹ và châu Úc đều đã thực hiện. Bà mẹ trẻ đang thực hiện chiến dịch kêu gọi chính phủ đồng ý đưa tiêm chủng thủy đậu vào chương trình tiêm chủng lâu dài, được nhắc lại sau một khoảng thời gian vài năm để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

can benh dang so ma em be nay mac phai, moi tre em co the tranh bang mot mui tiem - 6

Chị Sarah Allen, mẹ của Jasper đã đăng tải những bức ảnh của con mình lên mạng xã hội nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức về việc tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em để chống lại căn bệnh phổ biến và rất dễ lây lan này.

Theo Ha My (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ nhỏ và bệnh thường gặp
Tin hay đừng bỏ lỡ