Cặp vợ chồng nuôi 5 con tiết kiệm hơn 200 triệu/ năm nhờ bí quyết của chuyên gia tài chính

Ngày 02/09/2018 18:55 PM (GMT+7)

Nhờ các mẹo đơn giản, hai vợ chồng Liam và Emma có thể tiết kiệm được 7000 £ một năm (khoảng 212 triệu Việt Nam Đồng).

Hai vợ chồng Liam và Emma Ingram có tất cả 5 đứa con, trong đó có hai cặp sinh đôi. Bé lớn nhất là Mackenzie, 10 tuổi, tiếp theo là cặp sinh đôi Maddison và Jaxon, 19 tháng tuổi, và cuối cùng là cặp sinh đôi thứ hai  Alexa và Sienna, 6 tháng tuổi.

Sau khi Mackenzie chào đời, Emma đã phải rất cố gắng để có thể mang thai. Vì vậy sự xuất hiện của cặp sinh đôi Maddison và Jaxon là bất ngờ lớn với cả hai vợ chồng.

Emma chia sẻ: ”Đó là một cú sốc lớn, nhưng chúng tôi đã thật may mắn. Chúng tôi đã mong muốn có thêm đứa con thứ hai và bây giờ chúng tôi đã mang đến cho Mackenzie thêm 4 đứa em”.

Liam, Emma và các con cùng bà ngoại. (Ảnh: Mirror)

Tuy nhiên, bên cạnh niềm hạnh phúc vì được đón chào các thiên thần nhỏ chào đời thì chi phí trang trải cho cả gia đình 7 người luôn khiến Emma và Liam đau đầu. Vì vậy họ đã tìm gặp hai chuyên gia tài chính Alex Jones và Steph McGovern từ Well của BBC để tìm sự giúp đỡ. Các chuyên gia đã đưa ra các lời khuyên để hai vợ chồng Liam và Emma có thể tiết kiệm được 7000 £ một năm (khoảng 212 triệu VNĐ).

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp gia đình Liam và Emma tiết kiệm chi phí hàng ngày:

1. Sử dụng giẻ lau thay vì khăn giấy: tiết kiệm £706.03 một năm (21 triệu đồng)

Với một gia đình lớn chăm sóc, Emma thường lau chùi mọi thứ bằng khăn giấy để đảm bảo ngôi nhà luôn sạch sẽ. Tuy nhiên đây là một cách tốn kém. Alex và Steph đã ước tính rằng trong một năm Emma sẽ sử dụng khoảng 22.000 khăn giấy. Vì vậy họ khuyến khích Emma nên dùng giẻ lau để làm sạch ngôi nhà. Điều này sẽ giúp tiết kiệm hơn 700 bảng một năm.

2. Sử dụng đồ chơi cũ: Tiết kiệm £82/ 1 đồ chơi (2,4 triệu đồng)

Với năm đứa trẻ ở các độ tuổi khác nhau, không có gì ngạc nhiên khi Emma và Liam phải mua rất nhiều đồ chơi. Theo tính toán trong nhà của Emma có khoảng hơn 600 loại độ chơi trị giá khoảng 10.000 bảng. Để giúp tiết kiệm chi phí, nhóm chuyên gia đã mua đồ chơi cũ cho các bé và thử nghiệm này vô cùng thành công. Nó giúp tiết kiệm được hơn 80 bảng.

Đồ chơi cũ giúp tiết kiệm £82 một món. (Ảnh: Mirror)

Emma chia sẻ: ”Những món đồ chơi cũ trông rất mới. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng lại có thể tốt đến vậy. Tôi chắc chắn sẽ mua đồ chơi second hand cho các con trong tương lai”.

3. Thay đổi xe đẩy: Tiết kiệm: £ 891.21 (27 triệu đồng)

Hai chiếc xe đẩy cho cặp sinh đôi và các thiết bị cho trẻ em khác trị giá khoảng 5000 bảng. Đây là một khoản cực kì tốn kém và không cần thiết. Emma và mẹ của mình rất hài lòng với một chiếc xe đẩy mới với giá £ 599, thấp hơn rất nhiều so với chiếc xe đẩy cũ trị giá £1490.

4. Sử dụng tã và khăn lau rẻ hơn: Tiết kiệm £ 956.58 một năm (28 triệu đồng)

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gia đình đã sử dụng 8.000 tã lót và 40.000 khăn lau một năm. Kế hoạch đầu tiên để tiết kiệm tiền là dùng lại bỉm nhưng nó không thực tế. Vì vậy nhóm nghiên cứu đã đổi sang dùng loại bỉm rẻ hơn và dùng khăn lau tái sử dụng. Emma rất hạnh phúc khi cô có thể tiết kiệm £ 956,58 một năm.

Gia đình tiết kiệm hơn 7000 bảng một năm. (Ảnh: Mirror)

5. Thay đổi địa điểm du lịch: Tiết kiệm £ 2000 một năm (60 triệu đồng)

Gia đình Emma đã chi trả 4000 bảng để đi du lịch trọn gói đến Majorca năm ngoái. Tuy nhiên cả gia đình có thể tiết kiệm tiền bằng cách đi cắm trại ở Pháp thay vì đi thăm Majorca. Đổi tiền trước khi đi du lịch cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

6. Không mua quần áo bóng đá: Tiết kiệm £600 một năm (18 triệu đồng)

Liam và Mackenzie là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Arsenal vì vậy hai bố con mua rất nhiều quần áo bóng đá. Tuy nhiên, Liam đồng ý rằng nó hoàn toàn không cần thiết. Với việc cắt giảm khoản chi tiêu này, gia đình sẽ tiết kiệm được £600 một năm.

Nổi tiếng và có tiền nhưng Quyền Linh nuôi con dân dã, ngủ đất, nằm quạt chứ không điều hoà
Điều kiện của gia đình MC Quyền Linh cho phép các con có thể sống trong môi trường tốt nhất, nhưng anh vẫn quyết định cho các con học trường bình...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi các bé sinh đôi
Tin hay đừng bỏ lỡ