Không muốn xa mẹ, cậu bé ung thư kê gối nằm chờ trước cửa phòng tắm và ra đi mãi mãi

Ngày 08/04/2017 16:10 PM (GMT+7)

Vì biết mình không còn nhiều thời gian, muốn ở bên mẹ lâu hơn nữa, Nolan đã tiến đến trước cửa phòng tắm và nằm xuống đợi mẹ.

2 tháng sau ngày Nolan (4 tuổi) qua đời tại một bệnh viện ở Maryland (Mỹ) vì căn bệnh ung thư quái ác, mẹ của cậu bé là Ruth Scully đã quyết định chia sẻ về những ngày cuối cùng đầy xúc động của con trai lên mạng xã hội.

“Tôi đã muốn viết về những ngày cuối cùng của Nolan từ rất lâu. Chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Không có gì khác ngoài tình yêu thuần khiết. Con trai tôi đã ra đi như một vị anh hùng", mẹ của Nolan chia sẻ trên mạng xã hội.

Không muốn xa mẹ, cậu bé ung thư kê gối nằm chờ trước cửa phòng tắm và ra đi mãi mãi - 1

Trước khi qua đời vì ung thư, từ cơn hôn mê, cậu bé Nolan Scully (4 tuổi) đã kịp mở mắt tỉnh dậy và nói: "Con yêu mẹ" với nụ cười tươi tắn trên môi.

Vào tháng 11/2015, Nolan được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mô liên kết (Rhabdomyosarcoma) – một loại ung thư hiếm gặp. Sau khoảng một thời gian dài điều trị, tình trạng của cậu bé vẫn không có dấu hiệu tiến triển. Nolan thậm chí không thể ăn uống, chỉ nôn trớ suốt nhiều ngày liền.

Sau các cuộc kiểm tra, xét nghiệm, các bác sĩ thông báo gia đình nên chuẩn bị sẵn tinh thần vì căn bệnh của Nolan không thể chữa trị được nữa. Vào thời điểm đó, mẹ của cậu bé vô cùng đau khổ. Cô phải cố gắng hết sức để nói chuyện và giải thích cho con biết về những gì đang xảy ra.

Mặc dù phải chiến đấu với những cơn đau dai dẳng thế nhưng Nolan vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và trở thành niềm an ủi cho chính người mẹ thương yêu của mình. Khi người mẹ đau đớn nhắc đến thiên đường, cậu bé không hề tỏ ra sợ hãi mà nhanh miệng đáp rằng “Con sẽ đến thiên đường trước và chờ mẹ ở đó”.

Không muốn xa mẹ, cậu bé ung thư kê gối nằm chờ trước cửa phòng tắm và ra đi mãi mãi - 2

Vào tháng 11/2015, Nolan được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mô liên kết (Rhabdomyosarcoma) – một loại ung thư hiếm gặp.

Khi tình trạng của Nolan ngày một tồi tệ, không còn cách nào khác, người mẹ trẻ đành lặng lẽ ký thỏa thuận không cấp cứu khẩn cấp. Thấy mẹ buồn bã, Nolan nhẹ nhàng đặt tay lên tay mẹ rồi nhẹ nhàng an ủi: "Mẹ, mọi thứ sẽ ổn thôi”.

Trong những ngày tiếp theo, hai mẹ con vui vẻ cùng nhau chơi điện tử, xem Youtube. Nolan còn tâm sự với mẹ về kế hoạch đám tang của chính mình. Cậu bé nói về trang phục mà em muốn mọi người mặc trong lễ tang, về dự định viết thư cho từng thành viên trong gia đình.

Nolan luôn mong muốn được nhớ đến như một vị cảnh sát nhí tuyệt vời. Sự dũng cảm cùng tinh thần lạc quan của Nolan khiến em được mọi người gọi là chiến binh nhí.

Không muốn xa mẹ, cậu bé ung thư kê gối nằm chờ trước cửa phòng tắm và ra đi mãi mãi - 3

Mặc dù phải chiến đấu với những cơn đau dai dẳng thế nhưng Nolan vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và trở thành niềm an ủi cho chính người mẹ thương yêu của mình

Vào khoảng 21h ngày 4/2/2017, Ruth muốn đi tắm và để cậu bé nằm một mình trên giường. Vì biết mình không còn nhiều thời gian, muốn ở bên mẹ lâu hơn nữa, Nolan đã tiến đến trước cửa phòng tắm và nằm xuống đợi mẹ. Và ngay tại vị trí đó, em bắt đầu chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng.

"Khi tôi trở ra, đội ngũ y tế đang đứng quanh giường con. Họ nhìn tôi thật lâu rồi báo rằng con đang ngủ một giấc rất sâu và không bao giờ tỉnh lại nữa", Ruth đau đớn kể lại.

Không muốn xa mẹ, cậu bé ung thư kê gối nằm chờ trước cửa phòng tắm và ra đi mãi mãi - 4

Vẫn là tấm thảm đó, nhưng Nolan đã không còn nằm chờ mẹ nữa.

Dù đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho điều tồi tệ này nhưng trái tim người mẹ vẫn không khỏi quặn đau. Người mẹ vội vàng nhảy lên giường rồi áp tay vào mặt con. Ngay lúc đó, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Cậu bé 4 tuổi hít một hơi, mở mắt và mỉm cười với tôi. Trước khi trút hơi thở cuối cùng vào lúc 23h54, Nolan đã kịp nói với mẹ rằng "Con yêu mẹ". Con qua đời trong tiếng hát nức nở của mẹ với lời bài hát "You are My Sunshine" (Con là ánh mặt trời của mẹ).

Không muốn xa mẹ, cậu bé ung thư kê gối nằm chờ trước cửa phòng tắm và ra đi mãi mãi - 5

Dù đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho điều tồi tệ này nhưng trái tim người mẹ vẫn không khỏi quặn đau

Nhìn những bức ảnh của hai mẹ con trong suốt thời gian điều trị bệnh, không ai có thể kiềm chế nổi nước mắt. Bức ảnh ghép một bên có một bé trai nằm trên tấm thảm đợi mẹ với một bên không có gì khiến trái tim mọi người nhói đau.

“Tôi cảm thấy vô cùng đau đớn. Nơi có một cậu bé xinh đẹp nằm đợi mẹ giờ đây chỉ còn là một khoảng không vô hồn, chẳng còn gì cả ngoài tấm thảm trống không”, người mẹ viết.

Theo Thanh Loan (Dịch từ goodhousekeeping) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội