Tuần này, mẹ Kem xin mách chị em cách nấu cháo cua biển rau mồng tơi để cải thiện bữa ăn cho con.
Khi con trên 9 tháng là mình đã hoàn toàn an tâm bổ sung hải sản tôm cua vào cháo ăn dặm của con hàng ngày. Cháo được nấu từ thịt cua biển nên rất giàu kẽm, vitamin A, C giúp tăng miễn dịch cho cơ thể bé. Cháo Cua biển còn được xem như là một món ăn dinh dưỡng phòng tránh chứng còi xương cho bé vì cua giàu chất đạm hòa tan, canxi nên bé dễ hấp thu hơn.
Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để ta lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Tuy nhiên đối với trẻ ăn dặm, gạch cua vẫn có thể gây dị ứng nên mình thường chỉ mua cua thịt cho bé. Khi chọn cua,mình thường nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
Món cua biển nhiều đạm, nấu để bổ sung dinh dưỡng cuối tuần cho con quả là rất hợp lý. Tuần này, mẹ Kem xin mách chị em cách nấu cháo cua biển rau mồng tơi để cải thiện bữa ăn cho con.
1/ Nguyên liệu:
- 1 chén cháo trắng nấu đặc.
- Nạc cua biển gỡ nhỏ 20g (2 muỗng canh)
- Rau mồng tơi xắt nhỏ 20g (2 muỗng canh)
- 1/2 viên bơ lạt (5g)
- Nước dùng gà.
2/ Cách làm:
Bước 1:
Cua biển mua về chà sạch bùn đất. Hấp chín với vài lát gừng.
Bước 2:
Gỡ nạc cua, xé tơi. Các mẹ nhớ kiểm tra kỹ những mảnh vụn vỏ cua thường hay dính lẫn trong thịt cua để tránh bị hóc.
Thường 1 con cua gỡ ra được rất nhiều thịt nên mình chỉ lấy 1 ít để nấu cho con, phần thịt cua còn lại thì sao khô thành ruốc cất tủ lạnh cho con ăn dần.
Bước 3:
Bắc nồi, cho bơ vào đun chảy .
Bước 4:
Đợi bơ tan thì các mẹ đổ thịt cua vào, đảo nhanh tay.
Bước 5:
Cho cháo và ít nước dùng vào nồi, đảo đều rồi cho rau vào, nêm xíu nước mắm rồi đợi đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp là được.
Bước 6:
Cho rau mồng tơi thái nhỏ vào đun cho đến khi rau chín. Vì Kem nhà mình ăn cũng khá đặc nên mình chỉ để cháo ít nước. Với bé chưa quen ăn thô, mẹ có thể thêm chút nước cho loãng vừa độ ăn của con.
Hoàn thành
Cùng đọc những bài viết Món ngon cho bé khác trên mục Làm mẹ