Choáng với cậu bé Quy Nhơn 8 tuổi nói tiếng Anh như gió, học sinh cấp 3 cũng “bái phục”

Ngày 17/11/2016 11:28 AM (GMT+7)

Ngay từ khi mới chỉ 3 tuổi, lúc nhiều em bé cùng lứa vẫn đang bập bẹ Tiếng Việt chưa sõi, Nhật Minh đã tự học Tiếng Anh tại nhà.

Xuất hiện trên kênh VTV1 chương trình Cuộc sống thường ngày vừa được phát sóng cách đây không lâu, cậu bé Nguyễn Đăng Nhật Minh, 8 tuổi, tới từ TP. Quy Nhơn - Bình Định đã khiến nhiều người lớn phải ngạc nhiên với khả năng ngoại ngữ của mình.

choang voi cau be quy nhon 8 tuoi noi tieng anh nhu gio, hoc sinh cap 3 cung “bai phuc” - 1

Ngay từ khi mới chỉ 3 tuổi, lúc nhiều em bé cùng lứa vẫn đang bập bẹ Tiếng Việt chưa sõi, Nhật Minh đã tự học Tiếng Anh tại nhà. Theo chia sẻ, đến năm 7 tuổi, khả năng ngoại ngữ của Nhật Minh đã rất tốt. “Khi mà Minh làm những bài test kiểm tra tiếng Anh về nghe, nói, đọc, viết thì các thầy cô giáo đánh giá là Minh hiện đang có trình độ tiếng Anh tương đương với trình độ tiếng Anh của học sinh cấp 3.

Thậm chí,  theo Trưởng khoa quốc tế của Trường song ngữ quốc tế Hà Nội Academy thì: "Chưa ai tạo cho tôi nhiều ấn tượng về khả năng ngôn ngữ và hiểu biết xã hội như Nhật Minh".

choang voi cau be quy nhon 8 tuoi noi tieng anh nhu gio, hoc sinh cap 3 cung “bai phuc” - 2

Trả lời MC, cậu nhóc 8 tuổi cho biết, bí quyết thành thạo Tiếng Anh của mình đến từ việc đọc sách vở, xem phim trên TV. Dù được nhiều người ngưỡng mộ gọi là thần đồng nhưng Nhật Minh cho biết, ngoài đời, cậu bé cũng thích chơi điện tử trên Ipad, laptop của bố như bao bạn bè cùng lứa tuổi.

Theo Hà My/ Clip: VTV (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Dạy con
Tin hay đừng bỏ lỡ