'Chuồn chuồn ớt' Ngọc Khuê kể chuyện làm mẹ

Ngày 12/03/2013 20:00 PM (GMT+7)

Sau sinh, Ngọc Khuê có bí kíp lấy lại phom 'chuẩn' cực kỳ đơn giản.

Từ giây phút tỏa sáng tại Sao mai Điểm hẹn 2003, cho đến khi kết hôn, công việc và cuộc sống của “Chuồn chuồn ớt” Ngọc Khuê dường như được trải tấm thảm êm đềm khi cùng với việc xây dựng cho mình một gia đình hạnh phúc, sự nghiệp âm nhạc cũng tiến triển rất thuận lợi nhờ có sự ủng hộ mạnh mẽ của cả gia đình.

- Chào Ngọc Khuê, nhan sắc của “gái một con” làm người ta phải ghen tị đấy nhé! Chị có bí quyết đặc biệt nào để lấy lại phom chuẩn sau khi sinh con?

Ồ vậy à, cảm ơn bạn nhiều nhé! Thời gian này Khuê bận lắm nên không “đầu tư” chăm sóc sắc đẹp được như trước. Chẳng phải Khuê khiêm tốn đâu nhưng nếu nói là bí quyết thì hơi quá, bởi có lẽ chị em nào cũng biết “mẹo” này: Ăn trái cây và uống nhiều nước.

- Chăm sóc trẻ con là một việc không hề dễ dàng, nhất là người bận rộn như Ngọc Khuê. Chị sắp xếp thời gian như thế nào để chăm sóc bé?

Khuê dành đúng 2 năm để cho con cứng cáp rồi mới quay lại với công việc của mình. Nhưng khi bé cứng cáp rồi, Khuê vẫn không nỡ xa con, vì thế khi có show diễn thì Khuê mang cả bé đi luôn. Thời gian đầu hơi vất vả nhưng rồi bé cũng quen dần và có vẻ biết “cảm thông” với nghề của mẹ, bé thích nghi rất nhanh với môi trường mới.


Ngọc Khuê dành đúng 2 năm cho con cứng cáp rồi mới quay lại công việc

- Người ta nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, chị có thể chia sẻ bí quyết giữ lửa trong tổ ấm nhỏ của mình không?

Cũng không có gì to tát đâu, Khuê nghĩ vợ chồng dù yêu nhau đến mấy nhiều khi vẫn phải tự tạo khoảng cách nhất định nào đó, xa nhau thì mới yêu nhau nhiều hơn đấy. Cả 2 vợ chồng mình đều khá bận rộn và hay phải đi công tác xa nên cũng có nhiều “cơ hội” để nhớ nhau (cười).

- Bé Tony là một cậu bé như thế nào? Có hay chia sẻ với mẹ Khuê không? Những lúc bé bướng bỉnh và không nghe lời, chị sẽ làm gì?

Hồi Khuê còn nhỏ, bố mẹ là chỗ dựa tinh thần rất lớn, khi mà Khuê gặp những chuyện không vui trong cuộc sống thì bố mẹ là người đầu tiên đóng góp những ý kiến, những chia sẻ để mình cảm thấy vơi bớt những nỗi niềm…

Vì thế, từ nhỏ đến lớn, có bất kì chuyện gì mình đều chia sẻ với bố mẹ, thoải mái như nói với những người bạn. Đến giờ, khi có gia đình, có bé Tony thì Khuê thấy cách dạy con như thế của bố mẹ vừa tình cảm, vừa gần gũi và Khuê cũng dùng cách đó để dạy con mình. Hiệu ứng tốt đẹp mang lại là con trai của Khuê luôn rất hào hứng kể với mẹ những chuyện ở lớp, ở nhà… Tony là một cậu bé cá tính, bướng nhưng lại sợ mẹ. Khi nào hư, bé rất sợ mẹ gọi ra để “nói chuyện”.

- Sự ảnh hưởng của người cha trong việc dạy dỗ con cái cũng rất quan trọng, chị nghĩ sao về điều này? Ông xã chia sẻ như thế nào với Ngọc Khuê trong việc chăm sóc Tony?

Vợ chồng Khuê luôn nhất quán trong việc dạy con, bé Tony biết nghe lời cả bố lẫn mẹ nên hầu như trong nhà Khuê không bao giờ có tiếng quát nạt. Ông xã Khuê bận lắm nhưng mỗi khi được nghỉ ở nhà cũng chăm ra phết, chẳng ngại việc gì, từ giặt quần áo, pha sữa hay tắm cho con anh đều “giành” làm hết. Vì thế, những lúc phải đi công tác xa, Khuê cảm thấy hoàn toàn yên tâm gửi gắm mọi việc cho ông xã.

- Chị làm thế nào để “hâm nóng” tình cảm gia đình sau mỗi chuyến công tác xa nhà?

Cả gia đình Khuê luôn dành cho nhau những món quà nho nhỏ mỗi khi đi công tác xa về. Nó giống như một thông điệp. Dù đi đâu mỗi thành viên đều hướng về tổ ấm, nơi chứa đựng những giận hờn, yêu thương…

- Ngoài thời gian dành cho gia đình, Khuê có nghĩ nhiều về khoảng trời của riêng mình không? Niềm đam mê làm đẹp chẳng hạn?

Biết cách làm đẹp cũng là một nét văn hóa, nhiều khi phụ nữ hay tất bật với quá nhiều vai trò làm dâu, làm vợ, làm mẹ mà quên mất bản thân mình. Hiện nay, Khuê thấy có rất nhiều hóa mỹ phẩm tiện lợi cho những người ít thời gian chăm sóc bản thân tại spa.

Họ có thể tự chăm sóc mình tại nhà với những sản phẩm được nhiều người tin dùng. Là phụ nữ, Khuê cũng hay để ý đến những điều đó. Khuê quan niệm, mình làm đẹp không phải chỉ cho riêng mình mà còn cho những người xung quanh, cho xã hội.

Cảm ơn Ngọc Khuê về những chia sẻ của chị!

Theo Mai Mai (Mẹ & bé)