Clip hướng dẫn phụ huynh xử lý tình huống con bị xâm hại

Ngày 17/03/2017 19:40 PM (GMT+7)

Khi phát hiện con có những dấu hiệu thế này là đã bị xâm hại tình dục rồi đấy. Cha mẹ đừng mắng mỏ hay làm to chuyện. Hãy cứu con bằng cách này.

Trẻ thường không nói với người lớn khi bị xâm hại vì nhiều lý do và thường giữ im lặng về việc bị xâm hại. Vì vậy người lớn đừng chờ trẻ nói ra, mà hàng ngày quan sát con bằng sự nhạy cảm, nếu thấy những bất thường sau ở con thì hãy nghi ngờ trẻ đã bị xâm hại tình dục:

- Trẻ thay đổi tâm trạng, thu mình hơn, cáu giận bất thường, dễ hung hăng.

- Trẻ sợ hãi một người, hoặc một nơi nào đó, có phản ứng không bình thường khi trẻ được hỏi chúng có tiếp xúc, đụng chạm với ai đó không;

- Trẻ đi tiêu, tiểu khó, ra máu; Hoặc thấy vệt máu trên quần áo trẻ; Hoặc trẻ sợ tắm, sợ thay quần áo;

- Trẻ khó ngủ, gặp ác mộng và hay tè dầm;

- Trẻ hay vẽ những hình vẽ liên quan đến hành vi tình dục; bỗng hiểu rõ bộ phận sinh dục, các hoạt động tình dục cũng như các từ ngữ liên quan…

Tóm lại, bỗng dưng thấy trẻ có biểu hiện sợ hãi và lo lắng trước người khác giới, hoặc trước những vấn đề liên quan đến tình dục và có thể biểu hiện những hành vi tình dục không đúng mực…, thì đó là biểu hiện trẻ đã bị xâm hại tình dục. Việc cha mẹ cần làm lúc này là ân cần giúp con kể lại sự việc, rồi bình tĩnh xử lý tình huống để cứu con và bắt "yêu râu xanh" phải chịu tội.

Mời độc giả xem clip:

Theo Ngọc Hà (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Xâm hại trẻ em